4 cách tránh mỏi mắt khi làm việc với màn hình máy vi tính

4 cách tránh mỏi mắt khi làm việc với màn hình máy vi tính

Ngồi lâu trước màn hình máy vi tính dễ khiến mắt bạn mỏi nhừ, dẫn đến nguy cơ bị tật về mắt. Dưới đây là 5 công cụ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ đó.

image cat-staring-computer.jpg-323f2c

EyeDefender [Windows]

EyeDefender hoạt động trên nguyên tắc tương tự như các webapp giúp làm dịu mắt khác – nhắc nhở nghỉ giải lao – nhưng đây là một ứng dụng desktop, vì thế khó mà tránh khỏi được.

4 cách tránh mỏi mắt khi làm việc với màn hình máy vi tính

Ứng dụng này nằm trong khay hệ thống và tự động đếm ngược tới lúc mà mắt bạn cần nghỉ. Đến giờ, bạn có thể chọn 4 hoạt động nghỉ ngơi: nhìn vào hình ảnh bạn chọn, tập thể dục cho mắt, kích hoạt screensaver mặc định hoặc chỉ bật lên một bong bóng nhắc nhở.

image eyedefender.jpg-323f2c

Tính năng có ích nhất là tập thể dục cho mắt, lúc đó màn hình tối lại và mắt bạn phải nhìn qua nhìn lại, và không thể dừng cho đến khi thời gian giải lao kết thúc. Tính năng này có hoạt động trên màn hình đôi.

Workrave [Windows & Linux]

Workrave là một ứng dụng nhắc nhở nghỉ giải lao mã nguồn mở, có thể giúp bạn nghỉ ngắn hoặc dài và giới hạn thời gian dùng máy tính hằng ngày.

image workrave.jpg-323f2c

Bạn có thể cài đặt thời gian nghỉ giải lao, chọn bỏ qua hay tạm hoãn thờ gian giải lao. Trong khoảng thời gian này, bạn không thể dùng máy vi tính cho đến khi kết thúc, miễn là bạn chọn skip (bỏ qua) hoặc postpone (hoãn).

image workrave-2.jpg-323f2c

f.lux [Windows, Mac & Linux]

Nếu muốn giảm mỏi mắt do máy vi tính ngay khi đang làm việc thì f.lux chính là một trong những giải pháp tuyệt vời. Ứng dụng phổ biến này tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo thời gian trong ngày, do đó ngăn ngừa mỏi mắt kèm khi đã nhìn chằm chằm vào một màn hình sáng trong một không gian tối.

image flux.jpg-323f2c

Bạn cần nhập địa điểm bạn đang ở để f.lux tự động xác định thời gian mọc và lặn, đồng thời tinh chỉnh độ sáng màn hình vào đúng lúc.

Sunglasses [Chrome]

Sunglasses là một phần mở rộng dễ thương của trình duyệt web Chrome, giúp bạn điều chỉnh độ sáng cửa sổ trình duyệt.

Nếu phải thường đọc những bài viết dài trên Chrome và đôi lúc cảm thấy độ sáng quá thừa, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng Sunglasses ở góc trên bên phải, chọn độ sáng mới rồi bấm save. Phần mở rộng này chỉ có tác dụng với trình duyệt web, do đó các thiết lập độ sáng chung sẽ không bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, Sunglasses còn hỗ trợ phím tắt, tiện lợi cho những người thường điều khiển mọi thứ bằng bàn phím.

[Theo makeuseof]

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Binh Tran Thanh

Drupal Consultant

Started my career as a drupal8 developer in EM Solutions . I love learning Web technologies like HTML, CSS, PHP, Jquery Ajax and Drupal backend . Currently working as a drupal backend developer.

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
TRUST RANK - Đánh giá mức độ uy tín của website

TRUST RANK - Đánh giá mức độ uy tín của website

Làm thế nào khi thương hiệu, website của chúng ta chưa có mức độ nổi tiếng, tên tuổi nhưng vẫn giúp khách hàng khi thăm website tin tưởng, yên tâm khi mua hàng và dịch vụ trên website?

Sử dụng git hiệu quả trong một dự án phần mềm, dự án Drupal

Sử dụng git hiệu quả trong một dự án phần mềm, dự án Drupal

Trong bài viết này mình sẽ nói về cách sử dụng git của mình trong thời gian qua.

Android, Sony Ericsson Xperia Arc

Sony Ericsson Xperia Arc Review

If you’re looking for a power-packed, stylish Android phone, Sony Ericsson Xperia Arc has it all. It is one of the thinnest smartphones available these days. Not only that, but it’s also among the easiest to handle Android phones out there.