Lan - Wan

26 Jul

Tự động hóa các lệnh TELNET sử dụng VB Script

TELNET (viết tắt của TErminaL NETwork) là một giao thức mạng (network protocol) được dùng trên các kết nối với Internet

Read More
30 Jan
Những mẹo bảo vệ mạng  ảo client

Những mẹo bảo vệ mạng ảo client

Mạng riêng ảo (VPN) ngày càng khẳng định được ưu thế lợi nhuận trong hiệu suất và giá cả của mình. Bạn có thể cung cấp quyền truy cập mạng từ xa cho nhân viên tin cậy hay các nhà đấu thầu giải pháp qua một mạng riêng ảo. Khoảng cách địa lý giờ không còn là vấn đề đáng ngại nữa. 

Read More
30 Jan
Tìm hiểu về WinRM & WinRS

Tìm hiểu về WinRM & WinRS

Điểm mới trong Windows Vista, Windows Server 2003 R2, Windows Server 2008 (và Server 2008 Core) chính là WinRM & WinRS.

Read More
30 Jan
Kết nối  Windows XP từ Windows Vista

Kết nối Windows XP từ Windows Vista

 Hướng dẫn này sẽ giới thiệu cho các bạn các bước cần thiết để truy cập vào các file, thư mục chia sẻ, hoặc máy in mà bạn đã thiết lập trên Windows XP từ máy tính Windows Vista.

Read More
30 Jan
Hướng dẫn cấu hình Windows Server 2008 DHCP Server

Hướng dẫn cấu hình Windows Server 2008 DHCP Server

Dynamic Host Configuration Protocol (DHCP) là một dịch vụ cơ sở hạ tầng lõi trên các mạng, cung cấp các thông tin định địa chỉ IP và máy chủ DNS cho các máy khách cũng như các thiết bị khác.

Read More
30 Jan
Khắc phục sự cố các  kết nối trong mạng- phần 4

Khắc phục sự cố các kết nối trong mạng- phần 4

 Cho tới đây trong loạt bài này, chúng tôi đã giới thiệu cho các kiểu thao tác để bạn có thể thực hiện đối với lệnh ping để chuẩn đoán các vấn đề kết nối mạng. Trong phần này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu bằng một số biến thể khác của kỹ thuật này.

Read More
30 Jan
Khắc phục sự cố các  kết nối trong mạng- phần 3

Khắc phục sự cố các kết nối trong mạng- phần 3

Trong phần trước của loạt bài này, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách phân biệt địa chỉ IP nào hệ thống của bạn đang sử dụng với tư cách là địa chỉ chính. Bước tiếp theo trong quá trình là thẩm định cấu hình địa chỉ IP có làm việc chính xác và không xuất hiện vấn đề nào đối với ngăn xếp giao thức TCP/IP hay không.

Read More
30 Jan
Khắc phục sự cố các  kết nối trong mạng- phần 2

Khắc phục sự cố các kết nối trong mạng- phần 2

Trong phần thứ nhất, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách sử dụng lệnh PING để thực hiện những bài test cơ bản cho kết nối, bên cạnh đó là giới thiệu về cách làm sáng tỏ các kết quả. Trong phần hai, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn một số bài test đơn giản hơn để bạn có thể sử dụng nhằm chuẩn đoán trạng thái của kết nối hiện hành.

Read More
30 Jan
Khắc phục sự cố các  kết nối trong mạng- phần 1

Khắc phục sự cố các kết nối trong mạng- phần 1

Phần cứng và phần mềm mạng ngày nay ngày càng trở nên tin cậy hơn nhưng, tuy nhiên đôi khi vẫn có những thứ xảy ra không như mong muốn.

Read More
30 Jan
Khắc phục các sự cố  cấu hình mạng  với Wireshark (Ethereal)

Khắc phục các sự cố cấu hình mạng với Wireshark (Ethereal)

Phân tích giao thức mạng là một kĩ thuật thường được dùng để xem, trong chế độ thời gian thực các luồng dữ liệu được gửi và nhận thông qua một giao diện mạng.

Read More
30 Jan
Kiểm tra hiệu suất mạng với PRTG

Kiểm tra hiệu suất mạng với PRTG

Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách download, cài đặt, sử dụng bộ kiểm tra mạng miễn phí PRTG để kiểm tra và khắc phục các vấn đề trong việc kết nối mạng của Windows.

Read More
30 Jan
Cấu hình VMware VirtualCenter Management Server

Cấu hình VMware VirtualCenter Management Server

Giới thiệu cho các bạn cách cấu hình máy chủ VMware VirtualCenter Management Server và cá nhân hóa nó.

 
Read More
30 Jan
Xây dựng  mạng không dây Ultimate

Xây dựng mạng không dây Ultimate

Các chuẩn Wi-Fi có thể là một đối tượng hay thay đổi và còn nhiều lộn xộn, đặc biệt khi các nhà sản xuất tham gia vào cuộc chiến những từ thông dụng liên quan đến các tính năng mới nhất. Hãy bỏ qua hầu hết các thuật ngữ marketing – đặc biệt như các thuật ngữ được đăng ký bản quyền. Bỏ qua các thành phần không đó, chúng ta hãy đi xem những gì cần phải biết để chọn một router không dây, cấu hình một mạng và bắt đầu tiến hành như thế nào.

Read More
30 Jan
Cách thiết lập một mạng không dây

Cách thiết lập một mạng không dây

Lúc này chắc hẳn nhiều bạn trong số chúng ta hẳn đều biết rằng, chỉ cần một laptop có hỗ trợ truy cập mạng không dây là bạn có thể ngồi bất cứ ở đâu đó trong địa điểm phủ sóng của một điểm truy cập không dây để truy cập vào mạng. Quả thực mạng không dây đã mang lại cho chúng ta rất nhiều sự lựa chọn trong sơ sở hạ tầng mạng của một công ty nào đó. Quá trình thiết lập một mạng không dây về căn bản sẽ như thế nào? Đó chính là chủ đề trong bài mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về quá trình thiết lập một mạng không dây.

Read More
30 Jan
Thiết lập mạng máy tính tại gia đình

Thiết lập mạng máy tính tại gia đình

Xuất phát từ nhu cầu giải trí và làm việc tại nhà ngày càng tăng của người dùng, việc triển khai một mạng máy tính tại gia đang trở thành xu hướng không thể thiếu trong nay mai. “Gia đình số” là xu hướng tất yếu trong việc gắn kết các nhu cầu giải trí, làm việc, và tạo nên sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

Read More
28 Jan
Truy cập đến VMware Virtual Machine (NAT) từ một máy tính khác

Truy cập đến VMware Virtual Machine (NAT) từ một máy tính khác

Nếu bạn có một máy ảo trên máy tính của bạn, có thể bạn muốn truy cập đến máy ảo đó từ một máy tính khác. Ví dụ: Bạn có một máy ảo Ubuntu với Apache chạy trên cổng 80, và bạn muốn xem những người khác trên mạng của bạn truy cập đến website của bạn. 

Read More

Các trang

Công ty diệt chuột T&C

 

Diet con trung

Bài bình luận gần đây