Lan - Wan

26 Jul

Tự động hóa các lệnh TELNET sử dụng VB Script

TELNET (viết tắt của TErminaL NETwork) là một giao thức mạng (network protocol) được dùng trên các kết nối với Internet

Read More
30 Jan
Những mẹo bảo vệ mạng  ảo client

Những mẹo bảo vệ mạng ảo client

Mạng riêng ảo (VPN) ngày càng khẳng định được ưu thế lợi nhuận trong hiệu suất và giá cả của mình. Bạn có thể cung cấp quyền truy cập mạng từ xa cho nhân viên tin cậy hay các nhà đấu thầu giải pháp qua một mạng riêng ảo. Khoảng cách địa lý giờ không còn là vấn đề đáng ngại nữa. 

Read More
30 Jan
Tìm hiểu về WinRM & WinRS

Tìm hiểu về WinRM & WinRS

 Điểm mới trong Windows Vista, Windows Server 2003 R2, Windows Server 2008 (và Server 2008 Core) chính là WinRM & WinRS. Chúng là những công cụ quản lý dòng lệnh mới, cho phép các quản trị viên hệ thống có được những cải thiện đáng kể trong việc quản lý và thực thi từ xa đối với các chương trình trên các máy tính Windows. Tuy vậy để sử dụng các công cụ này, các bạn cần phải kích hoạt và phải nghiên cứu về các chức năng dòng lệnh của nó. Bài viết này sẽ cung cấp những vấn đề dành cho người mới bắt đầu sử dụng các công cụ này.

Read More
30 Jan
Kết nối  Windows XP từ Windows Vista

Kết nối Windows XP từ Windows Vista

 Hướng dẫn này sẽ giới thiệu cho các bạn các bước cần thiết để truy cập vào các file, thư mục chia sẻ, hoặc máy in mà bạn đã thiết lập trên Windows XP từ máy tính Windows Vista.

Read More
30 Jan
Hướng dẫn cấu hình Windows Server 2008 DHCP Server

Hướng dẫn cấu hình Windows Server 2008 DHCP Server

Dynamic Host Configuration Protocol (DHCP) là một dịch vụ cơ sở hạ tầng lõi trên các mạng, cung cấp các thông tin định địa chỉ IP và máy chủ DNS cho các máy khách cũng như các thiết bị khác. DHCP được sử dụng để bạn không phải gán tĩnh tại các địa chỉ IP cho mỗi thiết bị trên mạng bên cạnh đó còn quản lý các vấn đề của việc định địa chỉ IP động tạo ra. Càng ngày, DHCP càng được mở rộng để thích hợp với các dịch vụ mạng mới như indows Health Service và Network Access Protection (NAP). Mặc dù vậy, trước khi có thể sử dụng các dịch vụ tiên tiến của nó, bạn cần sử phải cài đặt và cấu hình một số vấn đề cơ bản. Đó chính là nội dung chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài.

Read More
30 Jan
Khắc phục sự cố các  kết nối trong mạng- phần 4

Khắc phục sự cố các kết nối trong mạng- phần 4

 Cho tới đây trong loạt bài này, chúng tôi đã giới thiệu cho các kiểu thao tác để bạn có thể thực hiện đối với lệnh ping để chuẩn đoán các vấn đề kết nối mạng. Trong phần này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu bằng một số biến thể khác của kỹ thuật này.

Read More
30 Jan
Khắc phục sự cố các  kết nối trong mạng- phần 3

Khắc phục sự cố các kết nối trong mạng- phần 3

Trong phần trước của loạt bài này, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách phân biệt địa chỉ IP nào hệ thống của bạn đang sử dụng với tư cách là địa chỉ chính. Bước tiếp theo trong quá trình là thẩm định cấu hình địa chỉ IP có làm việc chính xác và không xuất hiện vấn đề nào đối với ngăn xếp giao thức TCP/IP hay không.

Read More
30 Jan
Khắc phục sự cố các  kết nối trong mạng- phần 2

Khắc phục sự cố các kết nối trong mạng- phần 2

Trong phần thứ nhất, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách sử dụng lệnh PING để thực hiện những bài test cơ bản cho kết nối, bên cạnh đó là giới thiệu về cách làm sáng tỏ các kết quả. Trong phần hai, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn một số bài test đơn giản hơn để bạn có thể sử dụng nhằm chuẩn đoán trạng thái của kết nối hiện hành.

Read More
30 Jan
Khắc phục sự cố các  kết nối trong mạng- phần 1

Khắc phục sự cố các kết nối trong mạng- phần 1

Phần cứng và phần mềm mạng ngày nay ngày càng trở nên tin cậy hơn nhưng, tuy nhiên đôi khi vẫn có những thứ xảy ra không như mong muốn. Chính vì vậy trong loạt bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về một số kỹ thuật khắc phục sự cố để bạn sử dụng khi các máy tính trong mạng gặp các vấn đề khó khăn trong truyền thông. Vì mục đích nhằm giới thiệu cho những người vẫn ít kinh nghiệm trong làm việc với giao thức TCP/IP, nên chúng tôi sẽ bắt đầu bằng những kiến thức cơ bản, sau đó sẽ làm việc với các kỹ thuật nâng cao hơn.

Read More
30 Jan
Khắc phục các sự cố  cấu hình mạng  với Wireshark (Ethereal)

Khắc phục các sự cố cấu hình mạng với Wireshark (Ethereal)

 Phân tích giao thức mạng là một kĩ thuật thường được dùng để xem, trong chế độ thời gian thực các luồng dữ liệu được gửi và nhận thông qua một giao diện mạng. Cái này thật sự rất hữu ích cho việc khắc phục các sự cố về cấu hình mạng và các vấn đề ứng dụng mạng. Nó cũng rất hữu ích khi phát triển một giao thức mạng mới. Trong bài viết này, tôi sẽ trình bày một cách căn bản về việc khắc phục một ứng dụng mạng với Wireshark (Ethereal)

Read More

Các trang