Focusbook sẽ giúp bạn cai nghiện Facebook hiệu quả

Công bằng mà nói Facebook có tác động tiêu cực hay tích cực là do cách chúng ta sử dụng mạng xã hội này. Vì thế bài viết này chỉ mang tính chất giới thiệu đến các bạn một công cụ hữu ích giúp cai nghiện Facebook nếu bạn cảm thấy đã bị mất quá nhiều thời gian khi sử dụng. 

FocusBook là một extension trên trình duyệt Chrome sẽ giúp bạn phần nào "thức tỉnh" khi đang mải mê chìm đắm trong Facebook.

Một khi cài đặt xong, khi đang lướt Facebook, ứng dụng sẽ hiển thị một bản thông báo màu xám kèo theo câu hỏi tại sao bạn lại muốn sử dụng Facebook. Và cho dù câu trả lời của bạn có thế nào đi nữa, Focusbook sẽ luôn nhắc nhở bạn đã hết giờ "ghiền" rồi, hãy quay lại công việc của mình.

[​IMG]

Nếu vẫn cứ cứng đầu, bảng thông báo màu xám sẽ ngày càng lớn dần và sẽ đến lúc bạn không còn thấy gì nữa trên trang Facebook của mình. Tất nhiên, bạn có thể sẽ tức điên lên và xóa extension này đi. Tuy nhiên, hãy cân nhắc và giữ bình tĩnh nhé, dù gì đi nữa Focusbook cũng chỉ muốn tốt cho bạn mà thôi.

 

 

Ngoài ra, bạn còn có thể xài một vài extension khác để cai nghiện Facebook chẳng hạn như: Kill News Feed (các thông tin mới từ bạn bè sẽ bị chặn lại, bạn sẽ chỉ sử dụng Facebook để xem thông báo, tin nhắn mà thôi).

[​IMG]

Chúc bạn cai nghiện Facebook thành công!!!