Chrome 17 - Nhanh và an toàn hơn

Chrome 17 - Nhanh và an toàn hơn

Tháng 2 có vẻ là một tháng bận rộn với Google, không lâu sau khi trình làng phiên bản Chrome cho nền tảng Android, Google đã tiếp tục phát hành phiên bản chính thức của Chrome 17 với nhiều cải tiến thực sự hiệu quả, cả về tốc độ lẫn tính năng.

Google không chỉ mang đến một tốc độ mới ấn tượng cho phiên bản mới trình duyệt web của mình, mà đặc biệt đã trang bị cho phiên bản 17 này thêm những tính năng mới hữu ích.

Một trong những tính năng quan trọng được bổ sung cho Chrome 17 đó là tính năng Safe Browsing, giúp tăng cường bảo mật và kiểm tra các file download. Theo đó, Chrome sẽ tự động tiến hành quét và kiểm tra các file định dạng exe và msi (định dạng phổ biến của virus) trước khi download những định dạng này.

Cụ thể, tính năng này sẽ kiểm tra nguồn download của file với cơ sở dữ liệu khổng lồ của Google. Nếu người dùng download file từ những website có chứa mã độc hoặc các site đã bị người dùng Google đưa ra cảnh báo lừa đảo… Google sẽ gửi thông báo đến cho trình duyệt Chrome để kịp thời cảnh báo người dùng để ngăn chặn những mối nguy có thể gặp phải.

image Chrome-17-1_18e16.jpg
Chrome cảnh báo khi download 1 file nguy hiểm về máy

Bên cạnh đó, Google cũng trấn an người dùng rằng tính năng Safe Browsing sẽ không gửi các thông tin cá nhân lưu trên Chrome của người dùng và các thông tin sau khi gửi về Google sẽ được xóa đi chỉ sau 2 tuần lưu trữ trên cơ sở dữ liệu của công cụ tìm kiếm này.

Đây là một tính năng thực sự hữu dụng, đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình duyệt web, vốn là một trong những cách thức lây nhiễm virus thông dụng nhất hiện nay.

Thêm một tính năng mới hữu ích không kém với tên gọi “Omnibox pre-loading”. Với tính năng này, ngay khi người dùng điền 1 ký tự bất kỳ lên khung địa chỉ của Chrome, trình duyệt web này sẽ tự động phân tích và dựa vào lịch sử duyệt web của bạn để tự động tải trước nội dung của những trang web bạn thường ghé thăm, mà có ký tự đầu là ký tự mà bạn vừa điền vào thanh địa chỉ.

Chẳng hạn, nếu bạn thường xuyên ghé thăm báo điện tử Dân trí, nếu điền ký tự “d” trên thanh địa chỉ, Chrome sẽ tự động nạp trước nội dung của báo Dân trí, để ngay khi bạn kết thúc điền địa chỉ trang web và nhấn Enter, nội dung của trang web sẽ được hiện ra ở tốc độ nhanh nhất có thể.

Bên cạnh những tính năng mới được trang bị, Chrome 17 bản chính thức cũng hoạt động rất ổn định và dễ dàng đạt số điểm tối đa (100/100) khi kiểm tra toàn diện bằng công cụ Acid 3.

Chrome 17 - Nhanh và an toàn hơn
Chrome 17 dễ dàng đạt điểm tuyệt đối về độ ổn định

Tiếp theo, khi sử dụng công cụ chấm điểm Kraken 1.1 để kiểm tra tốc độ xử lý Javascript, Chrome 17 đã cho thấy tốc độ vượt trội hơn hẳn so với Firefox 10 và Internet Explorer 9, với số điểm 3677.6ms, trong khi Firefox 10 xếp thứ 2 với số điểm 4343.6ms (điểm càng thấp kết quả càng tốt).

Với các công cụ kiểm tra tốc độ xử lý JavaScript khác như V8 Benchmark Suite và SunSpider, Chrome 17 vẫn tiếp tục cho Firefox và Internet Explorer “hít khói” trong kết quả cuối cùng.

Trong khi đó, sử dụng công cụ Peacekeeper để kiểm tra toàn diện tốc độ xử lý JavaScript và hiệu suất xử lý HTML5, nội dung đồ họa và các tính năng khác của trình duyệt web cho thấy Chrome vẫn là trình duyệt chiến thắng, với số điểm 2.425, cao hơn Firefox với số điểm 1.650 và IE có số điểm 1.626.

image Chrome-17-3_fa3d6.jpg
Chrome 17 là trình duyệt có tốc độ hàng đầu hiện nay

Như vậy, với những tính năng mới nhất được trang bị, cùng với sự cải thiện đáng nể về tốc độ và mức độ ổn định cho thấy Chrome vẫn xứng đáng là trình duyệt được yêu thích hàng đầu hiện nay, và dự kiến, ngày Chrome vượt qua IE để trở thành trình duyệt web phổ biến nhất thế giới không còn xa.

[Theo Dantri]

 

Tags: 
Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
Average: 5 (1 vote)
Ảnh của Khanh Hoang

Khanh Hoang - Kenn

Kenn is a user experience designer and front end developer who enjoys creating beautiful and usable web and mobile experiences.

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
This screenshot is from the soon-to-be-launched LauraScott.net

Tạo chủ đề trong 1 columns: Drupal Floater Theme

As a part of wanting to throw out some of the outdated design furniture of the 20th century, I created a new theme to simply float content elements against each other.

Bí quyết 1 - Multilingual Site trong Drupal 7

Bí quyết 1 - Multilingual Site trong Drupal 7

As we discussed in our first introductory blog post, Recipes for Building a Multilingual Site, not all Drupal installations are the same and nearly every site built with Drupal is different in one way or another

Bouchard chụp ảnh "tự sướng" trong thời gian tự cách ly

Tay vợt xinh đẹp 26 tuổi Eugenie Bouchard người Canada nhận hàng triệu email

Tay vợt xinh đẹp 26 tuổi người Canada Eugenie Bouchard đã nhận hàng triệu email xin làm bạn trai chỉ vài ngày sau khi đăng tải một dòng tâm trạng trên trang cá nhân của mình.

Wordpress Freelancer

 

Wordpress Freelancer