Facebook thanh lọc, hàng loạt fanpage giải trí “chết nhăn răng”

Hướng dẫn sử dụng Redux để quản lý hiệu quả trong ứng dụng React

Average: 7.7 (3 votes)

Cài đặt Webpack để viết Reactjs bằng ES6 và những thuận lợi của ES6

Average: 9.5 (2 votes)

Facebook thanh lọc, hàng loạt fanpage giải trí “chết nhăn răng”

Từ chiều ngày hôm 13/1, cộng đồng admin fanpage Việt Nam nháo nhào khi hàng loạt fanpage lớn bị khóa không rõ lí do. Những fanpage bị block trong đợt thanh lọc này có lượng like từ vài chục nghìn cho tới cả gần triệu lượt like.

Ảnh

Fanpage sau khi bị khóa đều không thể unblock, sự việc trên không chỉ xảy ra đối với các fanpage tại VN mà trên thế giới cũng đã có tình trạng tương tự. Ngay sau khi thông tin các fanpage bị khóa, một admin fanpage lớn tại Việt Nam đã đặt ra một số giả thiết cho sự việc khó hiểu trên:

Có giả thiết cho rằng những admin fanpage trên đã sử dụng các ứng dụng vi phạm quy định của Facebook như các ứng dụng câu like, ứng dụng ảnh 18+ để lôi kéo fan. Do vi phạm từ tài khoản quản lí khiến những fanpage mà người đó quản lí đều bị Facebook "xử".

Ảnh

Không chỉ vậy, khả năng cao khiến các fanpage bị block cũng có thể do tình trạng "set chéo" thường xuyên trong cộng đồng admin fanpage. Những fanpage được set chéo sẽ quảng cáo qua lại cho nhau nhằm trao đổi lượng fan, đôi khi để tăng hiệu quả, nhiều admin sử dụng những hình ảnh phản cảm câu like.

Tuy nhiên tất cả chỉ là dự đoán, nếu nội dung fanpage bị người dùng gửi cảnh báo (report) nhiều lần tới đội ngũ quản lí của Facebook, các fanpage cũng có nguy cơ đóng cửa vĩnh viễn.

Đây là lời cảnh tỉnh với cộng đồng fanpage Việt Nam. Để phát triển một fanpage hiệu quả và phát triển lâu dài, cần hiểu rõ quy định của Facebook, không đặt tên fanpage trùng với tên của các thương hiệu lớn dễ gây nhầm lẫn, dừng việc quảng cáo phản cảm và spam nội dung thường xuyên. Đặc biệt, để có fanpage ổn định và hoạt động tốt, cần phải chấm dứt mọi hoạt động lôi kéo fan dựa vào những thủ thuật như tự động click like, lôi kéo like bằng app phản cảm,...

Theo Genk

Tags: 
Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Chrome 20 chính thức trình làng với tốc độ cực kì ấn tượng
Chrome 20 chính thức trình làng với tốc độ cực kì ấn tượng

Google vừa phát hành phiên bản Chrome 20 với điểm nhấn đáng chú ý trên phiên bản mới chính là tốc độ thực sự ấn tượng, đặc biệt khi sử dụng các dịch vụ của Google như Gmail, Youtube hay tìm kiếm…

Facebook sẽ làm gì với tài khoản của người đã khuất
Facebook sẽ làm gì với tài khoản của người đã khuất

Ngoài ra, một số điểm mà Facebook không liệt kê có thể kể tới như thông tin về nghề nghiệp

Hướng dẫn chèn JS và CSS assets vào Drupal 8 theme năm 2015
Hướng dẫn chèn JS và CSS assets vào Drupal 8 theme năm 2015

In the example below global-stylingis a name of a library (a file or collection of files) that is used for global styles