Google “tẩy chay” với phần mềm gián điệp Carrier IQ

Google “tẩy chay” với phần mềm gián điệp Carrier IQ

Xung quanh những lùm xùm quanh vụ Carrier IQ làm gián điệp trên smartphone, đích thân chủ tịch điều hành của Google, Eric Schmidt tuyên bố ứng dụng Carrier IQ chính là gián điệp, và Google không bao giờ hỗ trợ ứng dụng này.

“Carrier IQ là phần mềm gián điệp”

Tuyên bố của Eric Schmidt được đưa ra tại Hội nghị về tự do Internet được diễn ra tại Hà Lan vào ngày thứ tư vừa qua.

“Đó đích thực là phần mềm keylogger và nó thực hiện công việc ghi lại hoạt động bàn phím trên thiết bị. Chúng tôi dĩ nhiên không hợp tác với họ và hoàn toàn không ủng hộ họ trong việc này” - Eric Schmidt cho biết.

Google “tẩy chay” với phần mềm gián điệp Carrier IQ
Schmidt thừa nhận Carrier IQ chính là phần mềm gián điệp và phủ nhận Google liên quan đến nó

Khi được hỏi lí do tại sao đa số các smartphone sử dụng nền tảng Android của Google lại có sự hiện diện của Carrier IQ, Schmidt cho biết: “Android là một nền tảng mở, nên người khác hoàn toàn có thể lồng vào đó nhiều ứng dụng khác nhau mà họ muốn trước khi đến tay người dùng. Và đây là một ví dụ tiêu biểu”.

Android đang giành chiến thắng trước iOS

Một ngày sau đó, tại Hội nghị LeWeb diễn ra tại Paris, Eric Schmidt cũng đã tự tin tuyên bố chiến thắng của nền tảng Android trước đối thủ chính iOS trên thị trường smartphone.

“Số lượng sản phẩm, giá thành rẻ hơn và có nhiều hãng sản xuất hơn” - Schmidt tự tin tuyên bố - “Android hiện đang vượt lên trước iPhone”

Tuy nhiên, Eric Schmidt có lẽ phần nào đã bị “hố” khi đưa ra tuyên bố của mình, khi mà đa phần các quan khách tới dự hội nghị bên dưới đều có sự hiện diện của iPhone, iPad hay MacBook trên tay của mình.

image 26abc48da9-img-1323418876-2.jpg
Eric Schmidt kiểm tra điện thoại Galaxy Nexus của mình, chiếc smartphone đầu tiên và duy nhất đến nay sử dụng Android 4.0

Dĩ nhiên, nếu tính về số lượng sản phẩm đang được sản xuất và tiêu thụ trên thị trường, Android chiếm ưu thế hơn hẳn so với iOS, tuy nhiên, nếu Android có phần lép vế hơn đối thủ, đó chính là thiếu đi sự ưu tiên của các lập trình viên ứng dụng, khi mà đa phần các lập trình viên giỏi đều chú trọng vào xây dựng ứng dụng cho iOS hơn là Android. Đa phần các ứng dụng dành cho iOS đều có thể đánh bại các ứng dụng tương ứng dành cho nền tảng Android về tính năng lẫn tính khả dụng.

Theo đánh giá của các chuyên gia công nghệ, một trong những yếu điểm khác của Android so với iOS đó chính là sự thiếu các ý tưởng. Lúc còn sống, bản thân Steve Jobs cũng đã rất tức giận khi thấy Google “đánh cắp” các ý tưởng trên iOS cho nền tảng Android và tuyên bố sẽ tiến hành “chiến tranh hạt nhân” để tiêu diệt Google và Android. Eric Schmidt đã từ chối bình luận liệu Android có thực sự sao chép các tính năng của iOS hay không, và chỉ nói tránh: “Sự thực thì Android được hình thành trước khi iPhone ra đời”.

Sự thành công của Android hiện đang là mục tiêu quan trọng nhất mà Google đang nhắm tới. Với việc mang đến cho người dùng hệ điều hành miễn phí, Google sẽ trung gian mang các dịch vụ của mình đến cho họ thông qua đó, như Gmail, các dứng dụng Google Apps, Google+, Google Music hay Google Maps…

“Chúng tôi bắt đầu nghĩ rằng, điện thoại là một máy vi tính và nó không chỉ dùng để liên lạc” - Schmidt nói.

Schmidt cũng tự hào tuyên bố, hiện đã có hơn 200 triệu smartphone dùng Android trên toàn cầu và có thêm 550 ngàn thiết bị mới được kích hoạt mỗi ngày.

[Theo thongtincongnghe]

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Binh Tran Thanh

Drupal Consultant

Started my career as a drupal8 developer in EM Solutions . I love learning Web technologies like HTML, CSS, PHP, Jquery Ajax and Drupal backend . Currently working as a drupal backend developer.

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Mercury LoadRunner 8.0

Các tính năng của Mercury LoadRunner 8.0

Công cụ Virtual User Generator để tạo User ảo (Virtual User), với các hành vi được copy từ thao tác của người duyệt web.

Phân tích similarities và differences trong module handles contact management

Phân tích similarities và differences trong module handles contact management

The extent of their similarities ends there. Below is a description of some of the key differences within each modules’ approach to contact management: 

Người dùng iPad sắp được dùng Office

Người dùng iPad sắp được dùng Office

Những ai quen dùng gói phần mềm văn phòng Microsoft Office sẽ không phải sử dụng thủ thuật hoặc chuyển sang dùng phần mềm thay thế trên iPad nữa.