Đại học có phải con đường duy nhất dẫn đến thành công?

Đại học có phải con đường duy nhất dẫn đến thành công?

Trong thời đại “Thừa thầy, thiếu thợ”, Gần 127 nghìn cử nhân thất nghiệp trong năm 2018. Liệu đại học có còn là sự đảm bảo vững chắc cho 1 công việc sau này?

Đại học là lựa chọn an toàn cho tương lai? Vậy đâu là lựa chọn cho bạn?

Đại đa số các bậc phụ huynh, nhà trường khi tư vấn, định hướng cho con em, học sinh về nấc thang kế tiếp của cuộc đời các em, đều chỉ có 1 đích đến mang tên “Đại học”. Đó là điều tốt, vì Đại học là cơ sở đào tạo, là một phần trong hệ thống giáo dục với chương trình đào tạo, cung cấp kiến thức chuyên ngành trong quá trình học. Để rồi sau 4 năm, 5 năm, ta bước vào đời với tấm bằng tốt nghiệp trong tay với những kỳ vọng của bản thân, của các bậc phụ huynh.

Đại học là lựa chọn an toàn cho tương lai

Nhưng trong thời đại mà “Thừa thầy, thiếu thợ”, các Cử nhân phải đấu với hàng trăm, hàng nghìn các Cử nhân khác. Dù theo thống kê năm 2018 có hơn 130 nghìn doanh nghiệp được thành lập, nhưng con số đó vẫn là không đáp ứng đủ cho nhu cầu tuyển dụng của số lượng Cử nhân khổng lồ trên khắp cả nước được. Bạn tự tin với 1 bụng kiến thức và tấm bằng tốt nghiệp Cử nhân trong tay, bạn sẽ có 1 chân trong 130 nghìn doanh nghiệp nêu trên?

Một thống kê thực tế đáng buồn là mỗi năm có đến hàng trăm nghìn cử nhân thất nghiệp, làm cho cả xã hội đau đầu và nhìn nhận lại “liệu Đại học có phải là con đường duy nhất ” để khởi đầu cho tương lai? Câu trả lời đã có sẵn rằng chúng ta có rất nhiều cách để bắt đầu cho nghề nghiệp của mình… không nhất thiết phải là đại học.

Thống kê số cử nhân thất nghiệp trong năm 2018 là gần 127 nghìn người.

Xu hướng đạo tạo: “Cầm tay chỉ việc” – Học thực hành để thích nghi mọi hoàn cảnh

Học thực hành để thích nghi với mọi hoàn cảnh và yêu cầu công việc. Cao đẳng hoặc trung cấp là một trong những lựa chọn tốt các bạn muốn rút ngắn thời gian đào tạo để có thể tham gia thị trường lao động sớm hơn, kiến thức về thực hành thực tế nhiều hơn, kinh phí học tập cũng tương đối thấp.

Hệ trung cấp vẫn tuy không được coi trọng nhưng vẫn đang là hệ đào tạo hiểu quả và cho tỉ suất có việc làm cao. Rất nhiều củ nhân thất nghiệp chọn học lại trung cấp nghề để dễ tìm việc làm.

Giới thiệu về trường đạo tạo Thiết kế đồ họa đa truyền thông: Keyframe Training

Trường đào tạo Thiết kế đồ họa đa truyền thông Keyframe Training tiên phong ứng dụng mô hình đào tạo Studio Training giúp học viên chọn và học những môn học cần thiết phát triển kỹ năng & nghề nghiệp. Với phương pháp đào tạo 100% thực hành, 100% giảng viên đang là những Artist, Designer thành công trong ngành, kiến thức thực tiễn và có tính ứng dụng cao.

Keyframe Training có đa dạng hình thức học từ Ngắn Hạn đến Dài Hạn và Trung Cấp của các chương trình học Thiết Kế Đồ Họa, Thiết Kế UI UX, Hậu Kỳ Kỹ Xảo Phim,  Motion Graphic, Animation, Thiết Kế Video, Làm Phim, Diễn Hoạt Hoạt Hình 3D… có thời lượng từ 2 Tháng đến 30 Tháng. Được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, có giờ học linh hoạt, có thể chọn chương trình học phù hợp với thời gian của mình giúp thuận tiện cho việc học và mang lại hiệu quả cao nhất.

Gia nhập ngành truyền thông không cần bằng đại học.

Nếu bạn yêu thích ngành truyền thông đa phương tiện, đặc biệt hứng thú quá trình sản xuất phim, video tại các công ty truyền thông quảng cáo, Production House hoặc ôm mộng được làm việc tại các xưởng phim hoạt hình, đài truyền hình, công ty sản xuất phim quảng cáo hay Studio Motion Graphic thì ngành học Thiết kế Đồ Họa Đa Truyền Thông là lựa chọn chính xác cho bạn.

Bài viết được repost theo nội dung tại: http://hocdohoa.edu.vn/cu-nhan-that-nghiep-dai-hoc-co-phai-con-duong-duy-nhat-dan-den-thanh-cong/

Quyền đăng bài viết được sự đồng ý của tác giả tại website www.hocdohoa.edu.vn

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
Average: 5 (1 vote)
Ảnh của Tommy Tran

Tommy Tran owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy
  • Phone/Zalo: (+84) 944 225 212
  • WhatsApp: (+84) 944 225 212
  • Line Messenger: (+84) 944 225 212
  • Email: asaleotestf@gmail.com
  • Telegram Messenger: https:/t.me/tommytran0401

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
CloudHD - Ứng dụng Việt giúp đăng tải ảnh chất lượng cao lên Facebook

CloudHD - Ứng dụng Việt giúp đăng tải ảnh chất lượng cao lên Facebook

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đều thắc mắc tại sao ảnh khi upload lên Facebook lại trông xấu thế,

Vào Facebook, upload ảnh dễ dàng với VPN miễn phí

Vào Facebook, upload ảnh dễ dàng với VPN miễn phí

Gần đây nhiều người thường than phiền không thể sử dụng đầy đủ các tính năng của mạng xã hội Facebook như đăng ảnh (upload) lên trang,

Hướng dẫn sử dụng Drupal's Advanced Forum.module

Advanced Forum.module có tính năng giống VBulletin, phpBB

If you want a more powerful forum in your Drupal site, we recommend Advanced Forum. The Advanced Forum module has many of the same features as VBulletin and phpBB, but it's also tightly integrated into Drupal.