Hướng dẫn tạo hình ảnh dưới kết quả tìm kiếm - Google Author

Hướng dẫn tạo hình ảnh dưới kết quả tìm kiếm - Google Author

Google Author là gì?

Định nghĩa dễ hiểu của Google Author (quyền tác giả trên Google): Khi bạn tìm kiếm trên Google và trong các kết quả trả về xuất hiện Avatar ở dưới kết quả đó, đây được gọi là Google Author.

Vai trò của Google Author

Google Author hiện nay đóng vai trò quan trọng trong việc khẳng định quyền tác giả cho một nội dung. Qua đó, Google có thể dựa vào tác giả với Profile trên Google Plus để đánh giá chất lượng bài viết, cũng như bản quyền cho nội dung.

Lợi ích khác mà Google Author mang lại đó chính là sự thu hút, trong đó có 3 sự thu hút có ảnh hưởng đến website của bạn nhất, đó là:

  • Kích thích người tìm kiếm click vào kết quả tìm kiếm khi có ảnh của tác giả dưới kết quả.
  • Với nhiều website mà những bài viết mang tính (hoặc phong cách) cá nhân thì Google Author giúp tăng thương hiệu của cá nhân và chất lượng bài viết, khi đó bài viết của bạn sẽ được gắng với chính tác giả đó là bạn ( thông qua Profile tài khoản Google Plus).
  • Cuối cùng, với những người dùng ít quay lại thì qua kết quả có Google Author thì nhiều người tìm kiếm sẽ thấy mặt tác giả, họ đẹp trai sẽ có ấn tượng nhiều hơn, ví dụ mình nè, quá đẹp trai ( Sorry ảo tưởng tí  :beauty:).

Cách làm xuất hiện Google Author dưới kết quả tìm kiếm

Mình sẽ chia ra các bước cho dễ thực hiện, kinh nghiệm thực hiện thành công 100% nhé.

Đối với Google Plus

Bước 1: Chuẩn bị 1 tài khoản Google Plus, cái này thì chắc ai trong chúng ta cũng phải có 1 tài khoản rồi, nếu chưa có thì bạn dùng tài khoản Gmail để đăng ký.

Bước 2: Vào Edit Profile và điền đầy đủ thông tin Profile trong tài khoản G+, đặc biệt là ảnh avatar có xuất hiện khuôn mặt của bạn.

Google chỉ chấp nhận hiển thị Google Author khi phân biệt được khuôn mặt của bạn trong bức ảnh. Theo kinh nghiệm mình thấy thì thường ảnh có 1 khuôn mặt Google mới cho xuất hiện (và đẹp trai như mình nữa, sr hoang tưởng tí nữa :)) )

Hướng dẫn tạo hình ảnh dưới kết quả tìm kiếm - Google Author

Bước 3: Thêm liên kết trong Cộng Tác Viên (Contributor to):

Vào Edit phần LINKS -> Cộng Tác Viên (Contributor to) -> Thêm site của mình lên giống ảnh minh họa ở dưới.

Lưu ý là thêm link của trang chủ nhé 

cong tac vien google plus

Đến đây là hoàn thành 50% quãng đường rồi, dễ hiểu phải không nào. Tiếp theo là thao tác trên website, ví dụ ở đây là trang WordPress vanmy.net mình đang dùng, các bạn thực hiện tương tự luôn.

Thao tác trong file header.php

Mình ghi rõ thao tác trong file header.php rồi nhé.

Bước 1: Bạn chỉ cần vào Dashboard Admin > Appearance > Editor > chọn file header.php.

Bước 2: Việc chuẩn bị là như thế, bước này chúng ta sẽ thêm 2 đoạn code giúp xác nhận quyền tác giả của Google với website.

Thêm 2 đoạn code sau đây vào trong cặp thẻ <head></head> trong file header.php của bạn.

<link href="https://plus.google.com/110159282768353048606" rel="author" />   

<link href="https://plus.google.com/110159282768353048606" rel="publisher" />

Thay số đằng sau URL bằng số trong URL của bạn.

Bước 3: Lưu lại và hoàn thành.

Đến đây là bạn đã hoàn thành việc tạo Google Author, hiển thị hình ảnh dưới kết quả tìm kiếm, bạn đợi khoảng vài ba ngày Google cập nhật và sẽ có kết quả cho bạn.

ket qua avatar vanmy net

Bạn có thể sử dụng công cụ dưới đây để text xem việc tạo Google Author đã thành công hay chưa: http://www.google.com/webmasters/tools/richsnippets

Chúc bạn thành công !!!

Trong bài sau mình sẽ hướng dẫn rút ngắn URL Google Plus, giống mình nè: https://plus.google.com/+VănMỹ25, các bạn vào kết nối vòng luôn nhé

Chú ý: Chỉ tạo được hình ảnh dưới kết quả tìm kiếm cho các Profile cá nhân trên Google Plus, các Fanpage G+ không thực hiện được nhé.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
ASUS Transformer Prime Tablet: First Tab With Nvidia Tegra 3 quad-core CPU
ASUS Transformer Prime Tablet: First Tab With Nvidia Tegra 3 quad-core CPU

ASUS is taking its work seriously. Just after seven months of releasing the ASUS Eee Pad Transformer, its successor the ASUS Transformer Prime is out in the market with a heavy dose of addicting functions.

5 tính năng và thủ thuật cho Safari 5 Hidden Features and Tricks of Safari
5 tính năng và thủ thuật cho Safari 5 Hidden Features and Tricks of Safari

Safari là một trình duyệt web tốt, có tốc độ lướt web nhanh, có nền tảng là WebKit và mang lại nhiều tính năng tuyệt vời của Apple

Kho phần mềm nguồn mở hosted tại Việt Nam
Kho phần mềm nguồn mở hosted tại Việt Nam

Một số công ty, tổ chức tại Việt nam hiện đã cung cấp các server lưu trữ phần mềm nguồn mở. Tìm kiếm, tải về và cập nhật từ các kho này đương nhiên là nhanh hơn nhiều so với các kho ở nước ngoài.