Google, Apple, Facebook: Việc làm mơ ước của những người trẻ

Google, Apple, Facebook: Việc làm mơ ước của những người trẻ

Một cuộc khảo sát về nghề nghiệp của những người Mỹ trẻ vừa được công bố. Theo đó, 3 công ty nổi tiếng: Google, Apple và Facebook là miền đất hứa mơ ước của những người lao động này.

Cuộc khảo sát về nghề nghiệp tại Mỹ được thực hiện bởi công ty dữ liệu và cố vấn việc làm Universum từ tháng 6 – 9 năm nay. Trong khảo sát này, người ta phỏng vấn 6.698 người đã tốt nghiệp Đại học dưới 40 tuổi và có từ 1 – 8 năm kinh nghiệm làm việc.

Google, Apple, Facebook: Việc làm mơ ước của những người trẻ

Họ được đưa 1 danh sách gồm 200 công ty và được yêu cầu chọn ra 1 – 5 công ty họ muốn làm việc nhất. (Tất nhiên, họ cũng được ghi tên công ty mình muốn làm không có trong danh sách đó). Gần 20 % số người được hỏi cho rằng Google là công ty lý tưởng đề làm việc. Tiếp đến là Apple với 12.7 %. Facebook cũng là một trong những lựa chọn của số đông người tham gia với 8.9 %. Năm ngoái, khi cuộc điều tra này được tiến hành lần thứ nhất thì Google cũng là công ty đứng đầu. Liệu năm sau Google có lập hardtrick? Chúng ta hãy chờ xem.

Trong top 100 thì có khoảng 15 công ty công nghệ cao hay về web Amazon đứng thứ 6, Microsoft thứ 8 và Sony thứ 9.

10 công ty người lao động Mỹ trẻ mong muốn làm việc nhất theo nghiên cứu của Universum 2011.

Phát biểu về kết quả này trên Wall Street Journal, Chris Cordey của Universum nói: Google đã “thiết lập nên một thương hiệu về môi trường làm việc rất mạnh”. Những nhân viên thì thấy đó là một công ty có đãi ngộ tốt. Còn nhiều người cho rằng làm việc ở Mountain View sẽ nhiều thử thách và cả niềm vui.

Trong khi đó, các công ty tài chính bị tụt hạng nhiều so với cuộc điều tra năm ngoái. Ví dụ như Ngân hàng America Merrill Lynch tụt từ vị trí 48 xuống 77.

Cuộc nghiên cứu tương tự gần đây của Universum về mong muốn làm việc của người lao động cũng cũng khẳng định Google đang có sức hút lớn đối với người lao động. Trong đó, Google đứng đầu ở cả hai mảng: kinh doanh và kỹ thuật. Và Apple cũng vẫn nằm trong top 10 với vị trí thứ 9 trong bảng xếp lĩnh vực kinh doanh và thứ 7 trong bảng xếp kỹ thuật.

Theo CaFeF1

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Khanh Hoang

Khanh Hoang - Kenn

Kenn is a user experience designer and front end developer who enjoys creating beautiful and usable web and mobile experiences.

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Asus Zenbook UX21 “so găng” cùng Macbook Air 11.6 inch

Asus Zenbook UX21 “so găng” cùng Macbook Air 11.6 inch

Cầm trên tay dòng laptop Zenbook của Asus, thì rất dễ bị lầm lẫn với Macbook Air vì thiết kế nhôm unibody nguyên khối của nó, các cạnh được vát nhọn dần từ bản lề máy đến cạnh màn hình tương đối giống nhau.

Google+ là mạng xã hội có tăng trưởng nhanh nhất

Google+ là mạng xã hội có tăng trưởng nhanh nhất

Các chuyên gia công nghệ nhận định, mặc dù "sinh sau đẻ muộn" trong lĩnh vực mạng xã hội, song Google+ có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn Facebook..

SPAM trong eCommerce

Cách xác nhận email của bạn không SPAM trong eCommerce

In the world of eCommerce having the ability to communicate with customers and potential customers is priceless.