Nhóm phát triển kính Project Glass trình diễn cách tìm kiếm trên kính Glass

Nhóm phát triển kính Project Glass trình diễn cách tìm kiếm trên kính Glass

Nhóm phát triển kính Project Glass đăng một video cho thấy chiếc kính thông minh của Google hoạt động ấn tượng với khả năng nhận diện giọng nói và tương tác thực ảo (AR - augmented reality).

Nhiều người cho rằng các tính năng của Glass đang bị thổi phồng, nhưng 20 lượt tìm kiếm được mô tả trong clip đã thể hiện sức mạnh của công cụ tra bằng giọng nói Google Now.

Nhóm phát triển kính Project Glass trình diễn cách tìm kiếm trên kính Glass

Lượt tìm kiếm này không phải những nội dung xa vời với những câu lệnh khô khan mà là các câu hỏi theo phong cách nói tự nhiên hàng ngày về những thứ đời thường như đổi từ độ F sang độ C, tra cứu thư viện ảnh (ảnh những con mèo mặc đồ ngủ), thông tin chuyến bay khi đang lái xe, xem tỷ số trận đấu đêm qua...

Google Glass hoạt động khi người dùng chạm vào trackpad ở rìa kính rồi thực hiện lệnh bằng giọng nói. Điểm ấn tượng nhất là khả năng hiểu ngữ cảnh và ngôn ngữ tự nhiên của công cụ tìm kiếm Google Now tích hợp trong máy giúp người dùng tra cứu mà không cần dùng tay gõ văn bản.

Chẳng hạn, trong clip, Glass được hỏi: "Tôi có cần mang ô vào ngày mai không?" và nó hiển thị dự báo thời tiết của ngày hôm sau mà không đòi hỏi câu lệnh phải trực tiếp nhắc đến từ "thời tiết". Thậm chí, người dùng nói: "Bộ phim nào mà Jim Carrey bị xóa trí nhớ?", Glass dẫn đến trang IMDB về phim Eternal Sunshine of the Spotless Mind.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
Average: 5 (1 vote)
Ảnh của Khanh Hoang

Khanh Hoang - Kenn

Kenn is a user experience designer and front end developer who enjoys creating beautiful and usable web and mobile experiences.

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Apple iPhone 5 và iPad 3 lộ diện trong iOS 5.1 beta

Apple iPhone 5 và iPad 3 lộ diện trong iOS 5.1 beta

Apple đã để rò rỉ một ít thông tin bí mật về một số các thiết bị di động sắp tới của mình như iPhone 5 và iPad 3, trong phiên bản thử nghiệm iOS 5.1 beta vừa mới được giới thiệu hồi đầu tuần.

Yahoo Emoticons

Mặt cười Yahoo Emoticons

Bộ mặt cười này thì rất phổ biến ở Việt  Nam, nó quá quen thuộc đối với người sử dụng Yahoo Messenger!

Giới thiệu 10 Drupal modules tuyệt với khi kết hợp với Views

This article looks at 10 modules that integrate with Views and that I think people should know about