Dự án sân bay Long Thành: Đồng Nai sớm xây 2 khu tái định cư tháng 05.2019

Đồng Nai sẽ cho xây dựng 2 khu tái định cư với tổng diện tích hơn 360 ha dự kiến đến tháng 9 năm nay sẽ chính thức khởi công.

>> Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện báo cáo khả thi xây sân bay Long Thành tháng 5.2019

>> Dứt khoát không lùi tiến độ giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành tháng 05.2019

Tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh Đồng Nai với Đoàn công tác của Uỷ ban Kinh tế Quốc hội do ông Vũ Hồng Thanh – Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế Quốc hội làm trưởng đoàn ngày 23/4, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, Dự án Sân bay Long Thành đang được gấp rút đẩy nhanh các bước để xây dựng 2 khu tái định cư với tổng diện tích hơn 360 ha. Dự kiến tháng 9 năm nay sẽ khởi công xây dựng 2 khu tái định cư này.

Đồng Nai sẽ cho xây dựng 2 khu tái định cư

Đồng Nai sẽ sớm bố trí tái định cư nhằm hoàn tất công tác thu hồi đất 1 lần cho toàn bộ 5.000 ha, đảm bảo có mặt bằng sạch cho dự án. Đồng Nai cũng đã phê duyệt đề án đào tạo nghề, giải quyết việc làm và tổ chức lại cuộc sống của người dân trong vùng dự án với kinh phí hơn 300 tỷ đồng.  

Theo kế hoạch, năm 2020 sẽ khởi công xây dựng Sân bay Long Thành, do đó UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị Trung ương chấp thuận cho tỉnh thực hiện thu hồi đất, bố trí hơn 400 tỷ đồng để làm 2 tuyến đường kết nối và gần 165 tỷ đồng cho công tác rà phá bom mìn, để đảm bảo có đường kết nối và mặt bằng sạch bàn giao cho chủ đầu tư đúng tiến độ.

Tại buổi làm việc, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế Quốc hội – Vũ Hồng Thanh đánh giá, Dự án Sân bay Long Thành có ý nghĩa lớn với sự phát triển của đất nước. Do đó, Đồng Nai cần phối hợp chặt với các cơ quan Trung ương để đẩy nhanh tiến độ, giải quyết những vướng mắc. Đối với những người dân bị ảnh hưởng bởi dự án, ông Vũ Hồng Thanh đề nghị tỉnh quan tâm để bố trí chỗ ở, đào tạo giải quyết việc làm cũng như các nhu cầu về văn hóa, tôn giáo.

Cũng tại buổi làm việc với Ủy ban Kinh tế Quốc hội, UBND tỉnh Đồng Nai đã báo cáo về tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Theo đó, Từ năm 2018 đến nay, kinh tế xã hội của tỉnh có những chuyển biến tích cực, quốc phòng, an ninh được đảm bảo.

Riêng quý I/2019, Đồng Nai thu ngân sách gần 12.000 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ; thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt khoảng 500 triệu USD, tăng gần 27% so với quý I/2018. Hiện nay, 100% số xã và 8/11 huyện của Đồng Nai đã đạt chuẩn nông thôn mới./.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet