Top 4 cầu thủ người Nam Mỹ từng giành được World Cup, Champions League và Quả bóng vàng

Trong lịch sử bóng đá thế giới, đã có 4 người Nam Mỹ đã đạt được cả ba danh hiệu cao quý nhất dành cho một cầu thủ. 

Rivaldo

Rivaldo

Rivaldo

Rivaldo là một trong những tiền đạo người Brazil xuất sắc nhất lịch sử. Anh đã giành được Quả bóng vàng vào năm 1999 sau khi vô địch Copa America với đội tuyển Brazil. Tiếp đến, Rivaldo có được vinh quang tại World Cup 2022 khi anh cùng đội tuyển Brazil vô địch giải đấu và trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất với 5 bàn thắng. Năm 2003, anh cũng đã chinh phục thành công danh hiệu Champions League cùng AC Milan. Rivaldo là cầu thủ Nam Mỹ đầu tiên chinh phục cả 3 danh hiệu lớn nhất của bóng đá thế giới.

Ronaldinho

Ronaldinho

Ronaldinho

Ronaldinho là một phần của đội tuyển Brazil vô địch World Cup năm 2002. Tiếp đến, Ronaldinho khẳng định mình là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới tại Barcelona khi anh cùng đội bóng này chinh phục chức vô địch Champions League 2005-06. Cũng trong mùa giải này, Ronaldinho đã giành Quả bóng vàng đầu tiên và duy nhất nhờ màn thể hiện xuất sắc của mình.

Kaka

Kaka

Kaka

Kaka đã cùng Brazil đã giành chức vô địch World Cup vào năm 2002. 4 năm sau đó, anh đã chinh phục Champions League cùng AC Milan ở mùa giải 2006-07. Anh giành giải Vua phá lưới với 10 bàn thắng và được trao Quả bóng vàng năm 2007.

Lionel Messi

Lionel Messi

Lionel Messi

Lionel Messi là người Nam Mỹ tiếp theo đã hoàn thành bộ sưu tập của mình khi cùng Argentina giành chức vô địch World Cup 2022 vừa qua. Trước đó, Messi cũng đã đạt được thành công ấn tượng tại Champions League khi có 4 lần vô địch cùng Barcelona. Đặc biệt hơn, Messi đã có đến 7 lần giành được giải thưởng Quả bóng vàng.

Nhờ những thành tích phi thường trên cả Rivaldo, Ronaldinho, Kaka và Messi chính là những huyền thoại xuất sắc của bóng đá thế giới. Hãy cùng tìm đến các đường Link vào Fun88 của chúng tôi tiếp tục cập nhật thêm những tin tức sôi động của trái bóng tròn nhé!

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
Average: 10 (3 votes)