Đọc Sách Offline Trên Google eBook

Đọc Sách Offline Trên Google eBook

Vào một ngày đẹp trời nào đó, mạng internet nhà bạn bỗng dưng bị down hoặc bỗng dưng bị tên hàng xóm ngắt dây mạng trong khi bạn đang đọc dở cuốn truyện online hấp dẫn trên kho Google eBooks và muốn xem tình tiết thú vị nào sắp xảy ra tiếp theo. Sẽ thật khó chịu nếu điều đó xảy ra thường xuyên.

Và nay một tin vui đến từ Google là họ đã hỗ trợ đọc sách offline trên kho sách của họ thông qua ứng dụng Google Books cho trình duyệt Chrome.

Ứng dụng này cho phép bạn đọc offline trên 3 triệu đầu sách từ Google eBooks bất cứ lúc nào ngay trên trình duyệt Chrome hay trên chiếc máy tính Chromebook xinh xắn.

Để tiến hành sử dụng bạn phải cài đặt ứng dụng Google Books cho trình duyệt Chrome. Sau đó tìm cuốn sách muốn đọc trên Google eBooks tại địa chỉ http://books.google.com/ebooks.

Tại trang đọc sách bạn bấm vào biểu tượng

image books_185545_webreader_infoicon.jpg

và bấm chọn “Đặt ở chế độ khả dụng ngoại tuyến” để cho trương trình tự động tải cuốn sách đó về phục vụ cho quá trình đọc offline sau này.

image Google-ebooks-offline.png

Sau khi quá trình tải sách hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo “Sẵn có ngoại tuyến” ( hay “Available offline” ) thông báo cho bạn biết cuốn sách đó đã sẵn sàng cho đọc offline bất cứ lúc nào.

Sau này, khi muốn đọc các cuốn sách đó ngoại tuyến, bạn chỉ cần mở trình duyệt Chrome và truy cập vào Ứng dụng Google Books trong thẻ Ứng dụng hay truy cập vào địa chỉ http://books.google.com/ebooks/app.

[Inside Google Books blog]