Thiết kế UI UX, hướng phát triển tiếp theo mà Graphic Designer hướng đến

Thiết kế UI UX, hướng phát triển tiếp theo mà Graphic Designer hướng đến

4 lý do khiến thiết kế UI UX trở thành ngành hot được quan tâm hiện nay:

1) Smartphone lên ngôi chính là nhờ những ứng dụng đầy tiện ích chạy trong chúng, để sáng tạo nên một ứng dụng có thiết kế tối ưu và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng quả thật không đơn giản. Người tạo nên chúng cần phải am hiểu và vận dụng một cách sáng tạo các nguyên tắc THIẾT KẾ UI UX.

Website hiện đại, các ứng dụng nền web là bước chuyển đổi tiếp theo của thế giới Internet. Không đứng ngoài cuộc khi ngày càng nhiều các website tối ưu UI/UX của mình để mang lại trãi nghiệp tốt và thu hút người sử dụng.

2) Có thể dễ nhận thấy nhất về sự hấp dẫn của lĩnh vực thiết kế UI UX đó là mức lương. Mức lương trung bình mà 1 UI UX Designer nhận cao hơn gần gấp đôi so với mức lương của 1 Graphic Designer.

Một bài viết tuyển dụng nhân sự thiết kế UI UX được đăng trong một group Facebook cộng đồng UI UX.

3) Khi mà thị trường tuyển dụng Graphic Design không có gì đột phá thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự thiết kế UI UX đang tăng lên hàng ngày. Ngược lại với nhu cầu tuyển dụng ngày một tăng thì số lượng UI UX Designer cho mảng này quá ít và không đáp ứng đủ cho nhu cầu thị trường. Đó là lý do góp phần làm cho mức lương của một UI UX Designer luôn ở mức cao so với mặt bằng lương Graphic Design.

Sự đổ bộ của các Studio UI/UX Design của nước ngoài vào Việt Nam để tìm kiếm nguồn nhân sự UI/UX Designer giá rẻ nhưng chất lượng cao. Thường thì những công ty này sẽ thành lập một chi nhánh tại Việt Nam hoặc thành lập các Team UI/UX làm việc remote online dưới sự quản lý của công ty mẹ ở nơi khác…

4) Graphic Designer muốn khám phá một lĩnh vực mới, thử thách bản thân và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cũng là một lý do khiến Thiết Kế UX UI trở thành đích đến tiếp theo trong sự nghiệp sáng tạo của một Designer.

Vậy lý do nào là quan trọng nhất?

Trong một topic luận được tác giả nêu lên trong Group Facebook cộng đồng UX UI design tại Việt Nam thì lý do mức lương thiết kế UI UX cao hơn Graphic Design được nhiều bạn nêu lên nhất. Bạn có thể xem qua những thảo luận được mình chụp lại qua hình bên dưới.

Mức lương cao là lý do được các UX/UI Designer đưa ra nhiều nhất.

Trong trường hợp bạn là người mới hoàn toàn và không hiểu thiết kế UI UX là gì, thì bạn có thể đọc 2 mô tả ngắn gọn dưới đây:

UI (User Interface) hay còn gọi là Giao Diện Người Dùng, đó là những Icon, Button, Hình ảnh, Màu sắc… của ứng dụng. Những yếu tố gây thiện cảm đầu tiên khi bạn nhìn thấy ứng đó, đẹp hay xấu, tinh tế hay thô kệch là do Thiết kế UI quyết định.

UX (User Experience) hay còn gọi là Trải Nghiệm Người Dùng. Dựa vào đánh giá và nghiên cứu thói quen sử dụng ứng dụng của người dùng, UX Designer sẽ thiết lập các thao tác, tính năng và sự vận hành của ứng dụng sao cho đơn giản dễ sử dụng nhất nhưng mang lại hiệu quả cao và thông minh nhất khi sử dụng.

Thiết kế UI UX, hướng phát triển tiếp theo mà Graphic Designer hướng đến

Một ví dụ điển hình của sự khác nhau giữa UI và UX

Vì vậy, hỡi các bạn trẻ… hãy cân nhắc cho sự phát triển của mình. UI UX Design thực sự tiềm năng và đang chờ được khai phá.

Hãy đi tắt đón đầu bằng cách bắt đầu học UI UX Design ngay hôm nay nhé.

Bài viết được repost theo nội dung tại: http://hocdohoa.edu.vn/thiet-ke-ui-ux-huong-phat-trien-tiep-theo-ma-graphic-designer-huong-den

Quyền đăng bài viết được sự đồng ý của tác giả tại website www.hocdohoa.edu.vn

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Tommy Tran

Tommy Tran owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy
  • Phone/Zalo: (+84) 944 225 212
  • WhatsApp: (+84) 944 225 212
  • Line Messenger: (+84) 944 225 212
  • Email: asaleotestf@gmail.com
  • Telegram Messenger: https:/t.me/tommytran0401

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 

Triển lãm Palme Việt Nam về thiết bị nghe - nhìn, âm thanh, ánh sáng...

Triển lãm Quốc tế lần thứ 3 tại Việt Nam về Thiết bị Nghe – Nhìn, Âm thanh – Ánh sáng chuyên nghiệp, Truyền hình, Tích hợp hệ thống và Công nghệ giải trí sẽ trở lại Thành phố Hồ Chí Minh sau một năm vắng bóng.

Hướng dẫn tạo 1 userr mới - SSH user on Centos

Hướng dẫn tạo 1 userr mới - SSH user on Centos

You can also grant root permissions to this username by using sudo for all commands:

The investment case for employing a Drupal core contributor

Một số cách để đầu tư, đóng góp cho Drupal 8 core

I asked my team at Acquia to start tracking the impact of the Drupal core contributors on sales. Below, I'll share some data of how Acquia tracked this and why I'm bullish on there being a business case.