Startup công nghệ tỉ đô đầu tiên của châu Phi lên sàn chứng khoán New York

Startup công nghệ tỉ đô đầu tiên của châu Phi lên sàn chứng khoán New York

Jumia Technologies, startup tỉ đô đầu tiên của châu Phi, còn được gọi là Amazon của lục địa đen. Hãng vừa chào sàn chứng khoán Mỹ hôm 12.4.

Theo CNBC, cổ phiếu Jumia Technologies tăng đến hơn 60% trong ngày đầu giao dịch trên Sàn Giao dịch Chứng khoán New York. Giữa ngày giao dịch (giờ Mỹ) cổ phiếu có giá tầm 22 USD, cao hơn mức mở cửa 14,5 USD. Vốn hóa thị trường của Jumia hơn 1 tỉ USD một chút.

“Amazon của châu Phi” là hãng thương mại điện tử lớn nhất châu Phi với 4 triệu người tiêu dùng có hoạt động tính đến quý 4/2018.

Công ty tiếp cận với khách hàng tại 14 nước châu Phi, mở rộng ra Ghana, Kenya, Bờ Biển Nga, Morocco và Ai Cập. Đây là doanh nghiệp khởi nghiệp tỉ đô đầu tiên của châu Phi lên sàn chứng khoán. Tính đến tháng 12.2018, công ty lỗ tổng cộng cũng gần 1 tỉ USD. Tương tự như Amazon, các nhà đầu tư rót vốn sớm cho Jumia phải kiên nhẫn trên con đường đi đến lợi nhuận. Nền tảng của Jumia cho phép khách hàng mua điện thoại thông minh, giày hoặc hàng tạp hóa.

Mảng logistics thì giúp khách hàng đặt chỗ du lịch hoặc phòng khách sản. Phân khúc thanh toán cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn hoặc đặt bánh pizza. Khó khăn của người bán hàng online ở châu Phi là cơ sở hạ tầng của châu lục, CEO Sacha Poignonnec của Jumia cho hay. Công nghệ của hãng tạo ra nền tảng để người bán lẫn người mua đều thuận tiện mua bán, kể cả ở nơi không có nhiều hãng bán lẻ truyền thống.

“Nền tảng giúp cả những người không có sự thuận tiện để truy cập đến điểm bán lẻ”, bà Poignonnec chia sẻ. Poignonnec cho rằng châu Phi là nơi có cơ hội lớn vì nhiều người còn chưa biết về tính hiệu quả của việc mua sắm trực tuyến. “Khi tôi hỏi những người chưa từng mua sắm online, họ cho biết lý do là vì họ không biết cách mua sắm trực tuyến. Điều này cho thấy rằng nhân tố thực sự ở đây không phải là vì cơ sở hạ tầng, mà vì người tiêu dùng đã quen với điều đó”, Poignonnec nhận định. Jumia làm việc với nhiều doanh nhân và doanh nghiệp logistics địa phương để giao hàng hóa. 50% gói hàng được chuyển đến thành phố. Số còn lại đến các đô thị nhỏ hơn và nông thôn. Một số khách hàng lớn nhất của Jumia là Apple, HP và Huawei.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
Average: 5 (2 votes)
Ảnh của Tommy Tran

Tommy Tran owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy
  • Phone/Zalo: (+84) 944 225 212
  • WhatsApp: (+84) 944 225 212
  • Line Messenger: (+84) 944 225 212
  • Email: asaleotestf@gmail.com
  • Telegram Messenger: https:/t.me/tommytran0401

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Facebook

Những cái tên Facebook "xì tin" của dân mạng Việt

Thế giới Facebook muôn hình muôn vẻ đang ngày càng bành trướng rộng rãi hơn. Đồng thời, mạng xã hội lớn nhất hành tinh dần trở thành "ngôi nhà" thứ 2 cho giới trẻ.

Hướng dẫn Debug: Stop Thinking and Look năm 2015

Hướng dẫn Debug: Stop Thinking and Look năm 2015

Debugging is a discipline that requires patience, and a fervent attention to detail. 

Steve Jobs khuyên gì để cha đẻ Facebook thành tỷ phú?

Steve Jobs khuyên gì để cha đẻ Facebook thành tỷ phú?

Thông tin này được đưa ra trong cuộc phỏng vấn mới đây giữa PBS với Zuckerberg và Giám đốc điều phối Sheryl Sandberg của Facebook.