www.Dropbox.com tung ra API cho iOS và Android

Với người dùng cuối, điều này có nghĩa rằng trong tương lai gần sẽ có thêm rất nhiều ứng dụng sử dụng dịch vụ của Dropbox và thời gian tải các ứng dụng này cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Với 100 triệu người dùng, Dropbox hiện đang là dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây hàng đầu thế giới. Với lượng người dùng đông đảo như vậy, các nhà phát triển phần mềm hiển nhiên sẽ muốn tích hợp Dropbox vào các ứng dụng của mình. Với API mang tên gọi Sync vừa được giới thiệu vào ngày 6/2 vừa qua, mong ước trên đã trở thành hiện thực.

www.Dropbox.com tung ra API cho iOS và Android

Theo trang tin Slashgear, Sync API hiện thời đã có trên trang dành riêng cho các nhà phát triển phần mềm của Dropbox. Tất cả các thông tin liên quan tới Sync API cũng đã có mặt. Theo nguồn tin nói trên, với API mới này, các ứng dụng iOS và Android có thể sử dụng Dropbox giống như các thư mục trên bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ của điện thoại. Đồng thời, việc đồng nhất dữ liệu, tải về và tải lên cũng được API nói trên đảm nhiệm, thay vì phải được thực hiện bởi các nhà phát triển ứng dụng như trước đây.

Thông tin nói trên đã được cộng đồng lập trình viên đón nhận rất tích cực. Chris Cox, người phát triển ứng dụng Squarespace Note cho biết, với API mới này, các đoạn mã (code) liên quan tới Dropbox trên ứng dụng của anh được giảm xuống còn một nửa, giúp cải thiện tốc độ xử lý của Squarespace rất nhiều.