Những ứng dụng di động thịnh hành tại Việt Nam

Những ứng dụng di động thịnh hành tại Việt Nam

Việc lựa chọn phần mềm tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người và có thể rộ lên theo trào lưu, nhưng có những ứng dụng phổ biến trong một thời gian dài và gần như ai cũng biết đến khi sử dụng smartphone, tablet.

>> 5 Ứng dụng bảo vệ và khóa hình ảnh cho Android

Các ứng dụng trong bài viết này được chia theo từng tiêu chí khác nhau và không đề cập đến app được cài sẵn trên nhiều dòng máy như Google Maps, YouTube…

Yahoo Messenger

Chat: Yahoo Messenger vẫn là công cụ chat được ưa chuộng ở Việt Nam, do đó đa số người dùng trong nước vẫn tiếp tục cài ứng dụng này lên điện thoại và máy tính bảng. Ngoài ra còn một số phần mềm cũng được yêu thích khác là IM+ và Skype.

Mạng xã hội: Ứng dụng Facebook là phần mềm được tải nhiều nhất trên tất cả các dòng điện thoại. Phiên bản dành cho Android rất được yêu thích ở Việt Nam, trong khi bản hoạt động trên iOS còn một số hạn chế nên người sử dụng thường chọn truy cập mạng xã hội này qua web (Safari, Chrome, Opera…) hơn.

Địa điểm: Trong số những ứng dụng hỗ trợ check-in địa điểm, Foursquare là vô địch và hình thành được một cộng đồng ở Việt Nam. Tuy nhiên, với sự phổ biến của Facebook, nhiều người bắt đầu có xu hướng sử dụng luôn tính năng check-in được tích hợp sẵn trong Facebook.

Game: Rất khó xác định người dùng dành nhiều thời gian cho trò chơi nào, nhưng có thể khẳng định đa số đã từng một lần thử chơi Angry Birds, Ninja Fruit và Cut the Rope. Đây cũng là những game hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau từ Android, iOS cho đến Amazon và Ovi (Nokia Services).

Ứng dụng ảnh: Nhìn vào mật độ chia sẻ ảnh “cổ điển” trên Facebook Việt, có thể nói Instagram không có đối thủ dù nó mới chỉ hoạt động trên iOS và Android (nhưng đây cũng là hai nền tảng di động phổ biến nhất tại Việt Nam).

Lưu trữ trực tuyến: Giới hạn về dung lượng trên các thiết bị di động khiến người ta quan tâm hơn đến các dịch vụ đám mây và kho lưu trực tuyến. Trong số này, Dropbox là dịch vụ được ưu ái nhất trên iOS, Android và BlackBerry với khả năng đồng bộ thời gian thực, miễn phí 2 GB…

Gọi điện và nhắn tin: Thay vì gọi và nhắn tin SMS qua sóng di động như thông thường, ngày càng nhiều người sử dụng tại Việt Nam tìm đến các phần mềm cho phép gọi điện, nhắn tin, gửi hình ảnh miễn phí giữa smartphone qua Internet với nhau, nổi tiếng nhất là Viber (ảnh) và Whatsapp.

Trình duyệt: Mỗi hệ điều hành có một trình duyệt riêng như Safari, Chrome… tuy nhiên phiên bản được nhiều người dùng trong nước chọn để cài đặt trên nhiều máy nhất là Opera Mini hoặc Opera Mobile của hãng phần mềm Na Uy. Ưu điểm của nó là hỗ trợ truy cập Facebook dễ dàng và khả năng nén dữ liệu để tiết kiệm chí phí khi duyệt web qua mạng 3G.

Theo VnExpress

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
Average: 5 (1 vote)
Ảnh của Tommy Tran

Tommy Tran owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy
  • Phone/Zalo: (+84) 944 225 212
  • WhatsApp: (+84) 944 225 212
  • Line Messenger: (+84) 944 225 212
  • Email: asaleotestf@gmail.com
  • Telegram Messenger: https:/t.me/tommytran0401

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Thảo luận về Search API và Apache Solr operating trong Drupal 7

Thảo luận về Search API và Apache Solr operating trong Drupal 7

In this article we will duscuss how  to configure the module Search API and Search API Solr search quickly, and how to display the data from Solr server with the help of the module Views.

10 suy nghĩ cần thiết cho Drupal site

10 suy nghĩ cần thiết cho Drupal site

This article comes as a continuation to the previous one in which I exemplified 5 things you should not do on or with your Drupal site. Today, however, I'll double up, take a more positive approach and go with 10 things you definitely should be doing. So let's begin.

Targeted content để focused vào thông tin user giúp sales products

Targeted content để focused vào thông tin user giúp sales products

Most, if not all, large ecommerce sites have some form of targeted content implemented to make the site more relevant to its visitors.