TOP những SEO Extension cho Magento bạn phải dùng năm 2015

Theo định nghĩa của Wikipedia thì SEO (viết tắt của Search engine optimization) là quá trình gia tăng thứ hạng của một Website trên các công cụ tìm kiếm theo một cách tự nhiên. Việc làm SEO mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho doanh nghiệp sở hữu trang Web đó. Và đối với thương mại điện tử thì SEO càng trở lên quan trọng hơn. Bản thân Magento đã là một giải pháp Website nguồn mở "chuẩn SEO" số 1 trên thế giới. Nhưng nó sẽ còn hoàn hảo hơn bởi việc có hàng tá những tiện ích tối ưu SEO (gọi là Extensions hay Plugins đều được) đi kèm. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến bạn về các extension tốt nhất giúp bạn cải thiện vấn đề SEO cho trang Web thương mại điện tử bằng Magento của mình.

Creare SEO

Creare SEO bổ sung thêm nhiều tính năng cho Website của bạn. Khi cài đặt extension này, bạn sẽ có thể làm được những việc sau:

 • Bổ sung HTML Sitemap

 • Bộ lọc với thuộc tính Noindex và tối ưu lại thẻ Heading cho các danh mục sản phẩm

 • Bổ sung thẻ Title và Description cho danh mục và sản phẩm chi tiết

 • Khả năng chỉnh sửa file .htaccess và robots.txt cho Webmaster

 • Điều hướng 301 dễ dàng hơn

 • Webmaster có thể bật/tắt thẻ Meta Keywords và Meta Description

 • Tối ưu hóa code thừa

 • Kiểm tra và đánh giá SEO tổng thể

 • Bổ sung Breadcrumb

 • Sửa XML Sitemap

 • Sử dụng thẻ Cannonical linh hoạt

 • Giúp người dùng dễ dàng xử lý việc trùng lặp nội dung

Để biết thêm thông tin chi tiết về Creare SEO, bạn đọc xem thêm tại http://www.creare.co.uk/creare-seo-magento-extension.

Schema.org

Schema.org thêm thẻ Meta vào sản phâm chi tiết của bạn. Tên sản phẩm, mô tả của nó, giá, trạng thái sản phẩm, điểm đánh giá và một đường dẫn ảnh không được lưu trữ cache (non-cached image path) của sản phẩm. Schema.org extension tương thích với các công cụ tìm kiếm như  Google, Bing và Yahoo. Bạn có thể mua extension này tại Magentocommerce với giá 5$. 

SEO Pagination

Magetension đánh giá cao extension này. Website thương mại điện tử càng được cấu trúc tốt bao nhiêu thì thứ hạng của nó trên công cụ tìm kiếm càng cao bấy nhiêu, và ngược lại. Đây là yếu tố cốt lõi của SEO Pagination. Extension này bổ sung thêm cho trang Web của bạn hai thẻ meta nữa là rel=”prev” và rel=”next”. Điều này đồng nghĩa với việc danh mục sản phẩm của Website sẽ được tối ưu hóa với hầu hết Robots của các công cụ tìm kiếm. SEO Pagination giúp các bộ máy tìm kiếm hiểu đúng về tình trạng các trang sản phẩm (Pages) trên Website thương mại điện tử của bạn. Kết quả là, bạn sẽ tránh được việc trùng lặp nội dung trong Magento. Bạn đọc có thể mua extension SEO Pagination này tại http://www.magentocommerce.com/magento-connect/seo-pagination.html với giá $99.

Simple Google Shopping

Simple Google Shopping là một trong những extension phải dùng cho Magento vì nó cho phép các Webmaster xuất dữ liệu về các sản phẩm trên Website để đồng bộ hóa nó với tài khoản Google Marchant một cách nhanh chóng. Điều này rất quan trọng vì Google Shopping là một dịch vụ MIỄN PHÍ cho phép khách hàng tiềm năng của bạn có thể tìm thấy những sản phẩm mà bạn cung cấp khi mua sắm trực tuyến. that allows your potential buyers to find products during online shopping. Bằng cách dùng Simple Google Shopping, bạn sẽ đăng sản phẩm của mình lên Google Shopping để thu hút khách hàng tốt hơn. Bạn đọc quan tâm có thể sử dụng extension này tại MagentoCommerce với giá 40$.

Lời kết,

Do khuôn khổ bài viết có hạn nên tôi chưa thể truyền tải đến bạn thêm nhiều các extension tối ưu SEO tốt cho Magento. Nhưng 4 tiện ích mở rộng trên đã là quá đủ để bạn "làm mưa làm gió" trên các công cụ tìm kiếm rồi. Chúc các bạn thành công!

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet