Virus Rihanna lây lan chóng mặt trên Facebook

Virus Rihanna lây lan chóng mặt trên Facebook

Trong những ngày gần đây, nhiều người sử dụng Facebook đã bị sập bẫy "virus" ca sĩ Rihanna thông qua các đường link chia sẻ về cô ca sĩ này trên trang cá nhân.

Đường dẫn có tiêu đề "SICK - I hate Rihanna after watching this video" hay "The Rihanna UN-fan club! Join if you h8 Rihanna after seeing her new video" đã gây sự tò mò đối với rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, khi click vào đường dẫn thì không hề có video nào về ca sĩ này mà lập tức người dùng sẽ bị nhiễm virus và tiếp tục gửi một loạt đường dẫn có nội dung tương tự lên trang cá nhân của tất cả những người có trong danh sách bạn bè.

Trước đó, giữa tháng 5/2011, trên cộng đồng người sử dụng mạng xã hội Facebook ở Việt Nam xuất hiện rất nhiều thông báo spam có nội dung liên quan đến việc kích hoạt nút Dislike của mạng xã hội lớn nhất trên thế giới hiện nay này.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật, để tránh bị nhiễm virus trên mạng xã hội, người sử dụng nên hạn chế việc cung cấp thông tin cá nhân lên Internet, thận trọng với các đường link, các cập nhật, thông tin “bất thường” từ bạn bè của mình trên mạng xã hội. Đồng thời, người dùng cần luôn cập nhật các phần mềm như Adobe PDF Reader, Adobe Flash Player, Java, cập nhật Windows với các bản vá.

Tuy nhiên, ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu BKAV cho rằng, video giả mạo về ca sĩ Rihanna thực chất không phải là virus mà là một dạng lừa đảo người dùng để spam qua Facebook, bởi vì, mọi thao tác đều do người dùng tự thực hiện để kích hoạt scrip (mã) spam.

Trước mắt, người sử dụng nên tạm thời tắt chế độ 'cho phép người khác chia sẻ lên Wall của mình' để tránh tình trạng virus Rihanna lây lan thông qua các bước: Đầu tiên, người dùng chọn Privacy Settings (Thiết lập quyền riêng tư), click vào Edit Settings (Chỉnh sửa thiết lập) và tìm đến phần How you connect (Cách thức bạn kết nối). Khi đó, ở mục "Who can post on your wall?" (Ai có thể đăng thông tin lên Wall của bạn?), người dùng chỉ việc chọn Only Me (Chỉ mình tôi).

Theo ICTNews

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Binh Tran Thanh

Drupal Consultant

Started my career as a drupal8 developer in EM Solutions . I love learning Web technologies like HTML, CSS, PHP, Jquery Ajax and Drupal backend . Currently working as a drupal backend developer.

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Facebook cập nhật tính năng viết Notes

Facebook cập nhật tính năng viết Notes

Facebook thiết kế lại phần viết Notes và đưa thêm các tính năng mới cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa các đoạn văn bản dài cho đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Facebook

Những cái tên Facebook "xì tin" của dân mạng Việt

Thế giới Facebook muôn hình muôn vẻ đang ngày càng bành trướng rộng rãi hơn. Đồng thời, mạng xã hội lớn nhất hành tinh dần trở thành "ngôi nhà" thứ 2 cho giới trẻ.

Best Calorie Counter Application For Android Phones

Best Calorie Counter Application For Android Phones

Many more people all over the world are becoming cautious about the food they eat. If you are one of those who are very keen on their diet or weight then this is the app for you.

BLOG POSTS