Mỗi nhân viên của Apple đem lại bao nhiêu tiền cho công ty?

Mỗi nhân viên của Apple đem lại bao nhiêu tiền cho công ty?

Apple Store mới đặt tại nhà ga trung tâm New York được thiết kế để trưng bày những sản phẩm tốt nhất của hãng. Sở hữu vị trí rất đẹp cùng không gian rộng lớn xung quanh, chắc chắn Apple Store này sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho công ty.

Mỗi nhân viên của Apple đem lại bao nhiêu tiền cho công ty?

Thành công đáng kinh ngạc của Apple với chuỗi hơn 300 cửa hàng bán lẻ của hãng đúng là một thứ đáng để ganh tị trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Trung bình cứ 0,1 m2 diện tích của Apple Store mang lại cho Apple 4500 USD lợi nhuận, bao gồm cả lợi nhuận thu được qua bán hàng online, vượt qua những tên tuổi lớn như Tiffany với 3070 USD, Coach với 1776 USD và BestBuy với 880 USD lợi nhuận cho mỗi 0,1 m2 đất.

Horace Dediu, một thành viên của Now Asymco đã có một cái nhìn cụ thể hơn về lợi nhuận của Apple thông qua lợi nhuận trung bình mà một nhân viên mang lại cho công ty.

Theo Dediu cho biết, trong năm 2010 trung bình mỗi nhân viên Apple Store mang về 481.000 USD cho công ty. Trong 3 quý đầu năm 2011, con số này là 320.000 USD. Mặc dù doanh số trong dịp cuối năm sẽ tăng lên nhưng khó lòng không vượt qua được con số kỉ lục của năm 2010. Dự đoán trong cả năm 2011, mỗi nhân viên của Apple Store sẽ mang về 427.000 USD cho công ty.

Khi so sánh với các công ty khác, rõ ràng mọi việc vẫn đang rất ổn đối với Apple. Và khi xét ở phạm vi toàn bộ công ty, trong năm 2011 mỗi nhân viên của Apple đem lại 1,8 triệu USD, trong đó 430.000 USD là lợi nhuận.

Mặc dù lợi nhuận thu được là rất lớn nhưng Apple lại không mấy hào phóng cho những nhân viên chăm chỉ của họ. Theo tính toán, trung bình các nhân viên của Apple Store tạo doanh thu 278 USD mỗi giờ, nhưng với những nhân viên bán hàng họ chỉ được trả 9-15 USD, cao lắm là 30 USD cho các nhân viên ở Genius Bar, không có luôn cả tiền hoa hồng.

[Theo PCMag]

 

Tags: 
Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Binh Tran Thanh

Drupal Consultant

Started my career as a drupal8 developer in EM Solutions . I love learning Web technologies like HTML, CSS, PHP, Jquery Ajax and Drupal backend . Currently working as a drupal backend developer.

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
So sánh Social Business Platforms: Part 3 - Drupal Commons

So sánh Social Business Platforms: Part 3 - Drupal Commons

In our first two posts we reviewed two of the most popular platforms for social business portals, Jive and Sharepoint.

Bắt đầu làm quen với Big Data - How, When and Who

Bắt đầu làm quen với Big Data - How, When and Who

Big Data là nhu cầu đang tăng trưởng lớn đến nỗi Software AG, Oracle, IBM, Microsoft, SAP, EMC, HP và Dell đã chi hơn 15 tỉ USD cho các công ty 

www.zini.vn - mạng xã hội của VNG - Việt Nam

www.zini.vn - mạng xã hội của VNG - Việt Nam

Hôm qua 1/4 VNG đã cho ra mắt dịch vụ tiểu blog Zini, cạnh tranh đồng thời với Twitter, Facebook, Google+ và đối thủ tại Việt Nam là LinkHay của VCCorp.

BLOG POSTS