Tesla tuyển dụng không cần tiến sĩ, không cần tốt nghiệp trung học

Tesla tuyển dụng không cần tiến sĩ, không cần tốt nghiệp trung học

Nếu bạn không có bằng đại học hay cao đẳng, điều đó cũng không ngăn được việc bạn trở thành nhân viên của Tesla, tỉ phú công nghệ Elon Musk đã tuyên bố như vậy trên Twitter

Theo Đài CNBC, tỉ phú công nghệ nổi tiếng với ý tưởng sẽ sớm đưa con người lên sao Hỏa "như đi chợ" trong tương lai này đã và đang dùng tài khoản trên mạng xã hội Twitter để tuyển nhân sự cho nhóm làm việc về công nghệ trí tuệ nhân tạo của Công ty Tesla thuộc sở hữu của ông.

"Hãy gia nhập đội ngũ AI ở Tesla!", ông Musk viết như vậy ngày 2-2 (giờ Mỹ) trên tài khoản Twitter. Nhóm trí tuệ nhân tạo sẽ là nhóm "báo cáo trực tiếp với tôi và tôi gặp gỡ/email/gửi tin nhắn gần như mỗi ngày".

Thêm nữa, để làm việc trong nhóm trí tuệ nhân tạo của Tesla không cần phải có một bằng cấp cụ thể nào.

Ông chủ Tesla, Elon Musk, nói trên Twitter

"Một tấm bằng tiến sĩ (PhD) chắc chắn không cần rồi", ông chủ Tesla, Elon Musk, nói trên Twitter. "Tôi thậm chí còn không quan tâm bạn đã tốt nghiệp phổ thông trung học hay chưa", ông tiếp.

Những nhân tài ông Musk đang tìm kiếm là những người có "hiểu biết sâu" về trí tuệ nhân tạo. Và mặc dù những kiến thức giáo dục nền tảng là không liên quan, song mọi ứng viên phải vượt qua kỳ thi lập trình theo quy định của công ty.

Tesla đang cần những tài năng về công nghệ trí tuệ nhân tạo

Trước đây, tỉ phú Elon Musk từng bày tỏ quan điểm cho rằng chuyện bằng cấp không quan trọng. Trong lần trả lời phỏng vấn năm 2014 với tạp chí Auto Bild, ông từng nói: "Thậm chí không cần phải có bằng đại học hay bằng trung học phổ thông".

"Nếu ai đó tốt nghiệp từ một trường đại học danh giá, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy họ có khả năng làm được những điều xuất sắc, nhưng cũng không nhất thiết phải là như vậy. Nếu bạn quan sát những người như Bill Gates hay Larry Ellison, Steve Jobs, những người này đã không tốt nghiệp đại học, nhưng nếu bạn có cơ hội tuyển dụng họ, dĩ nhiên đó sẽ là một ý tưởng hay", khi đó ông Musk trả lời như vậy.

Lúc này Tesla đang cần những tài năng về công nghệ trí tuệ nhân tạo để tiếp tục phát triển các tham vọng về xe tự lái của họ. Ngày 2-2, ông Musk cũng tweet là ông sẽ tổ chức một bữa tiệc "siêu vui" tại nhà riêng với nhóm trí tuệ nhân tạo và hệ thống lái tự động.

Hãy gia nhập đội ngũ AI ở Tesla

Doanh nhân 46 tuổi, Elon Musk, người tạo nên một cuộc Cách mạng về du hành không gian, thay đổi ngành công nghiệp xe điện và thúc đẩy khoa học thần kinh, đã chia sẻ với nhân viên của mình tại Tesla những ý tưởng để cải thiện hiệu suất.

Elon Musk hoàn thành rất nhiều thứ.

Ở tuổi 46, anh thực hiện một cuộc cách mạng của ngành công nghiệp hàng không vũ trụ với SpaceX, công ty chế tạo tàu vũ trụ và cung cấp dịch vụ vận tải không gian. Ngày 2 tháng 6 vừa qua đã đánh dấu lần phóng tên lửa SpaceX Falcon Heavy đầu tiên.

Musk còn làm thay đổi công nghiệp xe điện ở Tesla, cũng như thúc đẩy khoa học thần kinh và vận tải ở Neuralink and the Boring.

Tại Hội nghị TED 2018 tổ chức tháng này, Giám đốc điều hành của SpaceX, Gwynne Shotwell đã phát biểu rằng Musk có rất nhiều mục tiêu phải làm.

“Khi Elon nói điều gì đó, bạn phải ngừng lại và không được buột miệng, ‘Điều đó là không thể’,” trích lời của cô. “Bạn phải giữ im lặng, suy nghĩ về điều đó và tìm cách làm được nó.”

Gần đây, Musk thông báo với nhân viên rằng anh muốn áp dụng lịch làm việc 24/7 để bắt đầu sản xuất mẫu xe điện thứ ba của Tesla.

Bởi Musk đòi hỏi rất cao, nên ở cuối email, anh cũng đưa ra danh sách những lời khuyên về cải thiện hiệu suất đúc kết từ chính bản thân mình.

Từ những lời khuyên đó, có thể thấy rõ Musk không hứng thú với những cuộc họp, thói quan liêu, thứ bậc hay bất cứ hệ thống nào cản trở việc truyền đạt thông tin kịp thời.

Elon thường sử dụng óc suy xét cho những công việc trước mắt. Anh cũng nói với nhân viên rằng nếu họ có ý tưởng nào giúp công việc ở Tesla tốt lên và hiệu quả hơn thì có thể đề xuất với anh

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
Average: 5 (4 votes)
Ảnh của Tommy Tran

Tommy owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Hướng dẫn tạo blog trong Symfony 2 framework

Hướng dẫn tạo blog trong Symfony 2 framework

This tutorial will guide you through the process of creating a full featured blogging website using Symfony2. The Standard Distribution of the Symfony2 framework will be used

Hãng điện tử Sharp xem xét việc mở rộng quan hệ đối tác với Samsung

Hãng điện tử Sharp xem xét việc mở rộng quan hệ đối tác với Samsung

Hãng điện tử Sharp đang tính đến chuyện bán các sản phẩm mang "thương hiệu trắng" (White Label) cũng như mở rộng quan hệ đối tác với Samsung, theo một báo cáo từ tờ Japan Times.

Firefox

Có gì mới ở Firefox 15

Thế là sao 5 tuần thử nghiệm, Firefox 15 sẽ được chính thức giới thiệu và cho tải về tại trang chủ của Firefox. Cũng như nhiều trình duyệt khác, mổi khi phiên bản chính thức mới được phát hành thì điều luôn trang bị bên mình một số các tính năng mới, khởi động và duyệt trang nhanh hơn, bên cạnh đó là khắc phục một số lỗi phát sinh từ phiên bản trước đó.

Tomdesgin.vn

 

Drupal Services