Tự Điền Nội Dung – Content Aware Fill một tính năng mới After Effects

Tự Điền Nội Dung – Content Aware Fill một tính năng mới After Effects

Mới đây, hãng Adobe thông báo đã mang tính năng mới “Content – Aware Fill” vào After Effects – phần mềm chuyên nghiệp trong xử lý hiệu ứng kỹ xảo hình ảnh. Chức năng Content-Aware Fill vốn đã xuất hiện từ lâu trong các phiên bản Photoshop giúp xóa, loại bỏ các chi tiết thừa trong ảnh và thay thế vào đó bằng những pixel xung quanh. Tất nhiên việc sử dụng chức năng này cho một video sẽ cực kì khó bởi vì bạn sẽ phải xử lý từng frame ảnh khi đối tượng trong video di chuyển. Công việc này trước đây được thường được các VFX Artist thực hiện một cách kỳ công, nay chỉ cần vài click chuột.

Adobe cũng tiết lộ rằng, tính năng mới After Effects này được xây dựng bởi Adobe Sensie – một nền tảng trí tuệ nhân tạo của công ty.

Để loại bỏ đối tượng, vật thể… (ví dụ như Boom Mic thu âm khi quay phim bị lọt vào khung hình) khỏi một cảnh video thì việc cần làm là che (Mask) nó đi. Nếu mọi thứ diễn ra đúng như dự kiến, tính năng mới After Effects Content-Aware Fill sẽ tự động đánh dấu đối tượng và thay thế nó bằng các pixel xung quanh phù hợp nhất. Bạn có thể sử dụng Photoshop tạo ra 1 bản để đối chiếu với kết quả bạn làm bên video và tinh chỉnh cho đúng với ý muốn.

Adobe lưu ý rằng tính năng mới After Effect Content-Aware Fill cũng rất hữu dụng với những dự án 360 độ VR (360-degree VR projects) nơi mà bạn không phải lúc nào cũng giấu mọi thứ sau camera được.

Tại chương trình thường niên NAB diễn ra vào tuần tới, hãng Adobe cũng tung ra nhiều bản cập nhật video cho cả After Effects và Premiere Pro. Một trong số đó là việc cải tiến quy trình làm việc, thêm vào panel chức năng Freeform Project cho phép bạn quản lý sắp xếp các tài nguyên trực quan và cải thiện Audio Tools (hiện cũng có tính năng Auto-Ducking for Ambient trong Audition và Premiere Pro).

NBA Show

Như thường lệ, Adobe cũng nổ lực làm việc chăm chỉ để cải thiện hiệu suất tổng thể của các ứng dụng. Ví dụ GPU render trong Premiere có thể giảm đáng kể thời gian xuất, và tracking mask nhanh hơn tới 38 lần đối với video 8K (và nhanh hơn gấp 4 lần đối với cảnh HD).

Đây là thời kỳ hoàng kim của video khi các chuyên gia về video trên dịch vụ phát sóng (broadcast), phim, dịch vụ stream và digital marketing đang phải đối mặt với nhu cầu cao hơn về sự sáng tạo nội dung của người tiêu dùng. Ông Steve Warner, phó chủ tịch của Digital Video  & Audio của hãng Adobe phát biểu rằng “Trong khi thời gian sản xuất thì càng ngày càng ngắn hơn và danh sách cung ứng thì lại dài hơn, với việc hiệu suất được tối ưu hóa và các tính năng mới được cung cấp bởi Adobe Sensei, các chuyên gia Video có thể loại bỏ các tác vụ thiếu hấp dẫn trong quá trình sản xuất mà tập trung hơn trong việc sáng tạo”

Ở các Show truyền hình nước ngoài thường sử dụng ảnh hoạt họa

Và có một phần thưởng cho các streamer trên Twitch (Mạng xã hội Video dành cho Gamer) đó là giờ đây với bản nâng cấp của phần mềm hoạt họa Character Animator, họ có thể tạo và sử dụng nhân vật hoạt hình trong lúc stream, tương tự như các chương trình của Collbert Show.

Bài viết được repost theo nội dung tại: http://hocdohoa.edu.vn/tinh-nang-moi-after-effects-tu-dien-noi-dung-content-aware-fill/

Quyền đăng bài viết được sự đồng ý của tác giả tại website www.hocdohoa.edu.vn

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
Average: 5 (1 vote)
Ảnh của Tommy Tran

Tommy Tran owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy
  • Phone/Zalo: (+84) 944 225 212
  • WhatsApp: (+84) 944 225 212
  • Line Messenger: (+84) 944 225 212
  • Email: asaleotestf@gmail.com
  • Telegram Messenger: https:/t.me/tommytran0401

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Cài lại mật khẩu admin cho Lion

Cài lại mật khẩu admin cho Lion

Vì lí do nào đó bạn bị mất mật khẩu admin cho Mac OS X Lion, cài mật khẩu mới bằng cách nào khi không có đĩa?

Thêm một máy tính bảng “đình đám” giá rẻ

Thêm một máy tính bảng “đình đám” giá rẻ

Ngay sau khi Amazon.com tung ra phiên bản máy tính bảng Kindle giá rẻ 199 USD và cháy hàng, mới đây Barnes & Noble quyết định tung ra máy tính bảng có tên Nook với cấu hình và dung lượng ấn tượng hơn.

Một nghiên cứu thú vị của Google

Mối quan hệ giữa Organic Search và quảng cáo Adwords

Một nghiên cứu thú vị của Google về mối quan hệ giữa kết quả tìm kiếm tự nhiên (Organic Search, ám chỉ kết quả từ phương thức SEO) và quảng cáo trả phí( Adwords) trên Google Search: ngay cả khi đứng đầu trên bảng xếp hạng tự nhiên thì bạn vẫn có thể tăng 50% lượng click bằng quảng cáo trả phí.