Tự Điền Nội Dung – Content Aware Fill một tính năng mới After Effects

Tự Điền Nội Dung – Content Aware Fill một tính năng mới After Effects

Mới đây, hãng Adobe thông báo đã mang tính năng mới “Content – Aware Fill” vào After Effects – phần mềm chuyên nghiệp trong xử lý hiệu ứng kỹ xảo hình ảnh. Chức năng Content-Aware Fill vốn đã xuất hiện từ lâu trong các phiên bản Photoshop giúp xóa, loại bỏ các chi tiết thừa trong ảnh và thay thế vào đó bằng những pixel xung quanh. Tất nhiên việc sử dụng chức năng này cho một video sẽ cực kì khó bởi vì bạn sẽ phải xử lý từng frame ảnh khi đối tượng trong video di chuyển. Công việc này trước đây được thường được các VFX Artist thực hiện một cách kỳ công, nay chỉ cần vài click chuột.

Adobe cũng tiết lộ rằng, tính năng mới After Effects này được xây dựng bởi Adobe Sensie – một nền tảng trí tuệ nhân tạo của công ty.

Để loại bỏ đối tượng, vật thể… (ví dụ như Boom Mic thu âm khi quay phim bị lọt vào khung hình) khỏi một cảnh video thì việc cần làm là che (Mask) nó đi. Nếu mọi thứ diễn ra đúng như dự kiến, tính năng mới After Effects Content-Aware Fill sẽ tự động đánh dấu đối tượng và thay thế nó bằng các pixel xung quanh phù hợp nhất. Bạn có thể sử dụng Photoshop tạo ra 1 bản để đối chiếu với kết quả bạn làm bên video và tinh chỉnh cho đúng với ý muốn.

Adobe lưu ý rằng tính năng mới After Effect Content-Aware Fill cũng rất hữu dụng với những dự án 360 độ VR (360-degree VR projects) nơi mà bạn không phải lúc nào cũng giấu mọi thứ sau camera được.

Tại chương trình thường niên NAB diễn ra vào tuần tới, hãng Adobe cũng tung ra nhiều bản cập nhật video cho cả After Effects và Premiere Pro. Một trong số đó là việc cải tiến quy trình làm việc, thêm vào panel chức năng Freeform Project cho phép bạn quản lý sắp xếp các tài nguyên trực quan và cải thiện Audio Tools (hiện cũng có tính năng Auto-Ducking for Ambient trong Audition và Premiere Pro).

NBA Show

Như thường lệ, Adobe cũng nổ lực làm việc chăm chỉ để cải thiện hiệu suất tổng thể của các ứng dụng. Ví dụ GPU render trong Premiere có thể giảm đáng kể thời gian xuất, và tracking mask nhanh hơn tới 38 lần đối với video 8K (và nhanh hơn gấp 4 lần đối với cảnh HD).

Đây là thời kỳ hoàng kim của video khi các chuyên gia về video trên dịch vụ phát sóng (broadcast), phim, dịch vụ stream và digital marketing đang phải đối mặt với nhu cầu cao hơn về sự sáng tạo nội dung của người tiêu dùng. Ông Steve Warner, phó chủ tịch của Digital Video  & Audio của hãng Adobe phát biểu rằng “Trong khi thời gian sản xuất thì càng ngày càng ngắn hơn và danh sách cung ứng thì lại dài hơn, với việc hiệu suất được tối ưu hóa và các tính năng mới được cung cấp bởi Adobe Sensei, các chuyên gia Video có thể loại bỏ các tác vụ thiếu hấp dẫn trong quá trình sản xuất mà tập trung hơn trong việc sáng tạo”

Ở các Show truyền hình nước ngoài thường sử dụng ảnh hoạt họa

Và có một phần thưởng cho các streamer trên Twitch (Mạng xã hội Video dành cho Gamer) đó là giờ đây với bản nâng cấp của phần mềm hoạt họa Character Animator, họ có thể tạo và sử dụng nhân vật hoạt hình trong lúc stream, tương tự như các chương trình của Collbert Show.

Bài viết được repost theo nội dung tại: http://hocdohoa.edu.vn/tinh-nang-moi-after-effects-tu-dien-noi-dung-content-aware-fill/

Quyền đăng bài viết được sự đồng ý của tác giả tại website www.hocdohoa.edu.vn

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
Average: 5 (1 vote)

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Hạn chế thay đổi các thiết lập cá nhân trong hệ điều hành Windows 7
Hạn chế thay đổi các thiết lập cá nhân trong hệ điều hành Windows 7

Trong hệ điều hành Windows 7 cho phép để hạn chế thay đổi các thiết lập cá nhân, đó là tính năng khá hữu ích. Giả sử máy tính cá nhân của bạn, để tránh tình trạng người khác sử dụng làm thay đổi nền, chủ đề, âm thanh, cấu hình máy tính..hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó một cách chính xác.

Sếp Google bán tháo cổ phiếu vì muốn có 1,5 tỉ USD bỏ vợ
Sếp Google bán tháo cổ phiếu vì muốn có 1,5 tỉ USD bỏ vợ

Eric Schmidt phải bán tháo 2,4 triệu cổ phiếu của công ty nhằm gom đủ số tiền đền bù cho một cuộc li hôn được coi là đắt giá thứ hai trong lịch sử thế giới này.

SEO
SEO chân trang liệu có tác dụng không?

GoDaddy được biết đến như một nhà cung cấp hosting và domain lớn nhất thế giới. Năm 2010, chỉ riêng mảng domain đã mang lại khoảng 1 tỉ USD tiền mặt và hơn 50/90 triệu domain trên thế giới đang là khách hàng của GoDaddy.