Virus "dễ thương" tấn công Facebook dịp Giáng sinh

Virus "dễ thương" tấn công Facebook dịp Giáng sinh

Mùa Noel 2011 chẳng hề yên ổn với cộng đồng Facebook.

Hiện nay, dân Facebook đang loan báo rầm rộ về loại virus mang tên Christmas Tree. Chúng được coi là thủ phạm khiến máy tính gặp sự cố và đi kèm lời cảnh báo “Đừng sử dụng ứng dụng Christmas Tree trên Facebook”. Thông báo nhanh chóng lan tỏa trong cộng đồng Facebook và mọi người chắc mẩm rằng chú virus xấu số kia sắp "chết yểu".

Virus

Nhưng không, sự việc chưa kết thúc tại đây. Công ty an ninh mạng Sophos vừa khẳng định trên fanpage của mình: “Virus Christmas Tree hoàn toàn không có thật, chính lời cảnh báo mà bạn vừa tiếp tay lan truyền trên Facebook mới là… virus”. Dân tình trở nên hốt hoảng vì quá… ngây thơ khi quảng bá virus mà chẳng hề hay biết!

image 111221tekvirusfb02.JPG

“Việc cảnh báo sự lan truyền virus rởm dường như chẳng có gì nguy hiểm, nhưng nó cũng giống câu chuyện ngụ ngôn “Cậu bé chăn cừu và bầy sói”, cộng đồng Facebook sẽ thực sự gặp nguy hiểm nếu xuất hiện virus thứ thiệt núp bóng những thông báo giả kiểu này” – đại diện Sophos phát biểu.

Trong lúc người dùng còn đang hoang mang vì loại virus "thực thực giả giả" kia thì mối nguy hiểm tiềm tàng nữa xuất hiện. Facebook-er được mời dùng thử giao diện đặc biệt Christmas Theme trong mùa Noel 2011. “Click ngay để nhận được giao diện mới siêu cool trên Facebook, miễn phí cho tất cả thành viên”, thông tin được rất nhiều bạn đăng lại mà quên mất yêu cầu cài thêm add-on/plugin cho trình duyệt web, một điều rất đáng ngờ.

image 111221tekvirusfb03.JPG

Hiện tại, hầu hết người dùng phản ánh trình duyệt chạy chậm hơn sau khi cài add-on/plugin Christmas Theme. Chưa rõ việc sử dụng "phụ kiện" này có ảnh hưởng gì đến máy tính hay không, song rất nhiều bạn cảm thấy khó chịu do bị spam lời mời Christmas Theme tại trang Facebook của mình. Hơn nữa, quyết định cài đặt phần mềm không rõ nguồn gốc là chuyện tối kỵ nhé!

image 111221tekvirusfb04.jpg
 
image 111221tekvirusfb05.JPG

Để tận hưởng mùa Giáng sinh thật vui vẻ và an toàn, bạn hãy tỉnh táo, cảnh giác và đề phòng trước những mối nguy hiểm trực tuyến luôn rình rập nha

[via vnexpress]

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Binh Tran Thanh

Drupal Consultant

Started my career as a drupal8 developer in EM Solutions . I love learning Web technologies like HTML, CSS, PHP, Jquery Ajax and Drupal backend . Currently working as a drupal backend developer.

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Cách Installation profiles cho Drupal 7 site

Cách Installation profiles cho Drupal 7 site

Installing one of our new install profiles is as easy as installing Drupal itself. Assuming you have the basic requirements for installing Drupal

Facebook và Twitter

Chia sẻ video nhanh chóng trên Facebook và Twitter

Với dịch vụ video 15 giây có tên Tout, bạn có thể chia sẻ những video nhỏ một cách nhanh chóng với bạn bè và người thân của mình. Có nhiều cách bạn có thể truy cập vào dịch vụ này và khiến nó trở nên thú vị hơn, dễ dàng sử dụng hơn.

Javascript Why To? Là 1 programming language phổ biến nhất bây giờ

Javascript Why To? Là 1 programming language phổ biến nhất bây giờ

There are seemingly an ever-increasing number of efforts with the purpose of allowing programmers to write in some other language, like Java, CoffeeScript