Những phần mềm họp trực tuyến thay thế Zoom bảo mật hơn là Hangout Meets

Những phần mềm họp trực tuyến thay thế Zoom bảo mật hơn là Hangout Meets

Các dạng Video Conference như Cisco Webex, Microsoft Teams, Google Hangout Meets... bảo mật hơn Zoom, lại hỗ trợ họp đông người, tính ổn định cao.

Zoom Cloud Meetings đang trở thành công cụ làm việc và học tập phổ biến trong thời gian cách ly xã hội để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19. Theo CNBC, phần mềm này được sử dụng nhiều trên toàn cầu nhờ hoạt động đơn giản, hiệu quả và miễn phí.

>> Bộ GD-ĐT công bố đề tham khảo kỳ thi THPT quốc gia 2020

>> Bộ GD&DT công bố đáp án và đề thi môn Tiếng Đức THPT quốc gia 2019

Tuy nhiên, Zoom bị chỉ trích vì vi phạm quyền riêng tư và liên tục gặp sự cố bảo mật. Sự xuất hiện dày đặc của các cuộc tấn công nhằm vào lớp học, phòng ảo trên Zoom gần đây khiến nhiều người lo ngại và tìm kiếm giải pháp thay thế tiềm năng.

Cisco Webex

Cisco Webex. Ảnh: Cisco.

Cisco Webex. Ảnh: Cisco.

Giao diện của Webex và Zoom khá giống nhau, giúp người dùng không mất nhiều thời gian làm quen. Thực tế, Eric Yuan, nhà sáng lập Zoom, bắt đầu sự nghiệp ở vị trí kỹ sư phần mềm của Webex - công ty sau đó sáp nhập vào Cisco năm 2007.

Từ tháng 3, Webex nâng cấp tính năng cho người dùng miễn phí tại các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19, gồm bỏ giới hạn thời gian 40 phút và cho phép tối đa 100 thành viên tham gia. Bên cạnh đó, chủ phòng họp có thể tùy chọn mã hóa đầu cuối từng cuộc họp trên Webex để tránh những vụ tấn công như Zoom. Ngoài phiên bản miễn phí, Webex cung cấp gói dịch vụ 13,5 USD mỗi tháng với một số tính năng cao cấp như hỗ trợ lưu trữ video hoặc ghi âm cuộc họp trên đám mây, liên kết nhiều phòng họp...

Microsoft (Teams và Skype)

Microsoft (Teams và Skype)

Microsoft Teams. Ảnh: Microsoft.

Microsoft Teams là phần mềm họp trực tuyến dành cho doanh nghiệp của, nằm trong bộ công cụ Office 365. Khi Covid-19 bùng phát, Microsoft cho phép các tổ chức tạo phòng họp miễn phí, hỗ trợ tối đa 250 thành viên, tính năng chia sẻ màn hình và ghi hình cuộc họp. Nếu đăng ký gói Teams giá 5 USD mỗi tháng, người dùng được tặng kèm một terabyte dung lượng lưu trữ, không bị hạn chế thành viên tham gia cuộc họp và một số tính năng cao cấp khác.

Ngoài ra, Microsoft cũng bổ sung cho phần mềm gọi video Skype tính năng Meet Now để đáp ứng tốt hơn nhu cầu cá nhân. Với Skype Meet Now, người dùng có thể tạo phòng họp tối đa 50 người tham gia chỉ qua đường dẫn trên web mà không cần tải phần mềm hay đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, Microsoft khuyến cáo tải phần mềm để khai thác thêm nhiều tính năng mở rộng như làm mờ hậu cảnh và lưu trữ bản ghi cuộc gọi trong 30 ngày. Hạn chế của Skype là thiếu nhiều thiết lập dành cho chủ phòng họp so với Zoom.

Google Hangouts Meet

Google Hangout Meets. Ảnh: Google.

Google Hangout Meets. Ảnh: Google.

Với dịch vụ gọi video miễn phí Hangouts, người dùng có thể tạo phòng họp ảo quy mô dưới 10 người, trò chuyện bằng tin nhắn văn bản và chia sẻ màn hình. Tháng trước, công ty giới thiệu thêm Hangouts Meet, cho phép khách hàng G-Suites tạo phòng họp tới 250 thành viên tùy theo gói dịch vụ. Với giá khởi điểm 6 USD mỗi tháng, người dùng G-Suite được quyền tạo tên miền Gmail riêng, lưu trữ không giới hạn trên Google Cloud và truy cập tất cả dịch vụ dành cho doanh nghiệp khác như Google Calendar, Docs, Sheet, Slides... Hạn chế của Hangouts là không có thiết lập mã hóa đầu cuối cuộc họp.

Với nhiều tính năng vượt trội của Hangouts Meet như quản lý học sinh, đăng lịch học theo thời khóa biểu, tạo kho học liệu lưu trữ bài giảng, giao bài tập và chấm trả kết quả học tập… đặc biệt trong mỗi tiết học, học sinh có thể tương tác trực tiếp với giáo viên bộ môn và các bạn trong lớp như đang học thực tế trên lớp.

Hangouts Meet: giúp học sinh có thể tương tác (gửi tin nhắn, gọi điện thoại, chia sẻ hình ảnh, đàm thoại video và chat theo nhóm) trực tuyến với giáo viên theo thời gian thực trong mỗi tiết học.

Bảo mật khi họp trực tuyến

Thực tế, các ứng dụng gọi video phổ biến như FaceTime, Messenger hay Snapchat, Signal đều có sẵn tính năng gọi nhóm. Snapchat cho phép gọi video với 16 người và hỗ trợ mã hóa đầu cuối. Chức năng gọi nhóm của Messenger cũng hạn chế tối đa sáu thành viên tham gia cuộc gọi video và 50 thành viên tham gia cuộc gọi nhóm thông thường. WhatsApp chỉ cung cấp gọi video mã hóa dưới bốn người.

Theo Quartz, nhiều dịch vụ họp trực tuyến có đủ khả năng thay thế Zoom, nhưng không sự lựa chọn nào hoàn hảo cho mọi người bởi chúng cũng có nhược điểm riêng về chi phí sử dụng, bản miễn phí lại giới hạn thời gian cuộc họp, lượng thành viên tham gia, thiếu mã hóa đầu cuối...

CEO Zoom Eric Yuan nhiều lần xin lỗi vì sự cố và cam kết tập trung khắc phục khuyết điểm bảo mật trên Zoom trong 90 ngày, như thêm tính năng mã hóa cuộc họp và đuổi thành viên phá rối. Cho đến khi tìm ra giải pháp thay thế phù hợp, người dùng cần tuân thủ các bước bảo mật, không chia sẻ ID phòng họp trên mạng xã hội, giới hạn quyền chia sẻ màn hình và kích hoạt chế độ phòng chờ phê duyệt thành viên tham gia. Đối với những thông tin nhạy cảm, cách an toàn nhất là tránh trao đổi trên Zoom trong thời gian này.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
Average: 3.6 (5 votes)
Ảnh của Tommy Tran

Tommy owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy

Bình luận (0)

 

Add Comment

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Rò rỉ thông số kĩ thuật của máy ảnh Sony Cyber-shot RX100 MkII

Rò rỉ thông số kĩ thuật của máy ảnh Sony Cyber-shot RX100 MkII

Sau khi tung ra Cyber-shot RX100 cách đây không lâu, có vẻ như Sony muốn tiếp tục gây ấn tượng với người dùng với kế hoạch phát hành Cyber-shot RX100 MkII.

Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng rút tiền mặt trong 5 phút mất 1%

Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng rút tiền mặt trong 5 phút mất 1%

Dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ra đời với tính tiện dụng đã giúp ích cho rất nhiều khách hàng gặp khó khăn trong vấn đề tài chính.

Hướng dẫn tính toán exposing REST API in Drupal 8 mà không code

Hướng dẫn tính toán exposing REST API in Drupal 8 mà không code

The "processed" property mentioned above is what is known as a computed property on the textarea field.

Công ty diệt chuột T&C

 

Diet con trung