Windows 8: Liệu có thể thống lĩnh cả hai thị trường?

Windows 8: Liệu có thể thống lĩnh cả hai thị trường?

Tham vọng của Microsoft là rất lớn khi muốn phổ biến Windows 8 lên mọi thiết bị. Liệu Microsoft có thể thành công trên cả máy để bàn và di động chỉ với một hệ điều hành?

Ngày Windows 8 ra mắt sẽ không còn xa nữa. Phiên bản tiếp theo của thương hiệu hàng đầu thế giới này được cho là một sự kết hợp của Windows 7 và giao diện Metro bóng bẩy của Windows Phone 7.

Windows 8: Liệu có thể thống lĩnh cả hai thị trường?
Hình ảnh phác dự đoán tablet Windows 8 đang được Nokia phát hành

Sau nhiều thất bại trên lĩnh vực di động, Microsoft đã nhận ra một điều mà Apple và Google đã chứng minh từ rất lâu: trải nghiệm trên điện thoại và trên máy tính để bàn là hai thứ hoàn toàn khác nhau. Nhưng xu hướng hiện nay đem lại một sự tương đồng ở một mức nào đó giữa các hệ điều hành, như cách Google làm với Android và Chrome OS hay Apple với iOS và Mac OS X. Windows 8, hệ điều hành chạy trên cả máy để bàn lẫn tablet, chính là câu trả lời của Microsoft cho xu hướng này.

Việc đánh giá sức hút của một hệ điều hành là qua các ứng dụng. Các hãng phát triển phần mềm, các công ty phát hành và tất nhiên cả người dùng sẽ cảm thấy thuận tiện hơn rất nhiều khi một ứng dụng lại có thể được viết/phát hành/sử dụng trên các môi trường khác nhau mà không phải cố tìm ra cách tích hợp và đồng bộ hóa cái này vào cái kia.

Microsoft hoàn toàn có thể cung cấp một trải nghiệm di động tốt cho máy tính bảng. Tuy nhiên máy tính để bàn và máy tính xách tay cần phải được phát triển hơn nữa để có thể thích ứng với màn hình cảm ứng với các đặc trưng của nó, trước khi Metro UI hay Windows 8 trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn.

Tuy nhiên, một sự thật là các thiết bị di động và PC đều có những vai trò khác nhau, và việc viết một ứng dụng giải quyết được nhu cầu của cả hai hệ máy là việc khó khăn. Microsoft đang cố gắng để thu hút các nhà phát triển và người dùng vào kho ứng dụng Windows 8 sắp tới, nhưng nhìn chung họ vẫn không hoàn toàn đồng bộ được hai hệ máy riêng biệt.

Phiên bản Windows truyền thống được phát triển cho nền tảng x86 sẽ không hoạt động với bộ xử lí ARM xuất hiện trên hầu hết các máy tính bảng. Theo Microsoft, ngay cả khi không có vấn đề gì với phần cứng thì những ứng dụng được phát triển cho Windows PC cũng không thể hoạt động được trên giao diện Metro (Metro UI). Metro UI chính là sự lựa chọn duy nhất để phù hợp với tablet sử dụng vi xử lí ARM.

Microsoft rõ ràng đang có một tầm nhìn lớn, và hãng hoàn toàn có đủ ảnh hưởng để làm xáo trộn thị trường khi cung cấp một hệ điều hành tốt cho người dùng.

[Theo thongtincongnghe]

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Binh Tran Thanh

Drupal Consultant

Started my career as a drupal8 developer in EM Solutions . I love learning Web technologies like HTML, CSS, PHP, Jquery Ajax and Drupal backend . Currently working as a drupal backend developer.

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
 Instant Demo - Phần mềm ghi lại màn hình

Instant Demo - Phần mềm ghi lại màn hình

Chắc hẳn đã hơn một lần bạn gặp khó khăn khi trợ giúp khác hàng sử  dụng các chương trình phần mềm. Phải Print screen từng bản giao diện một, và viết từng comment một và trong trường hợp phần mềm quá lớn với nhiều tình huống sử dụng. Bạn sẽ mệt mỏi và tốn nhiều thời gian hơn.

Social Network, Social Media giúp doanh nghiệp vượt qua đối thủ

Social Network, Social Media giúp doanh nghiệp vượt qua đối thủ

Mạng xã hội sẽ có thể giúp doanh nghiệp của bạn kinh doanh hiệu quả trên Internet và vượt qua những đối thủ cạnh tranh...

Hướng dẫn thao tác nhanh với MS Office

Hướng dẫn thao tác nhanh với MS Office

Office là một bộ phần mềm văn phòng nổi tiếng, đã làm rạng danh tên tuổi cho Microsoft