Cài đặt bản Office cũ, và muốn thử nghiệm bản Office 2010 hoặc 2013

Cài đặt bản Office cũ, và muốn thử nghiệm bản Office 2010 hoặc 2013

Máy tính bạn đang cài đặt bản Office cũ, và muốn thử nghiệm bản Office 2010, nhưng vẫn muốn giữ nguyên phiên bản cũ quen thuộc. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để nâng cấp và chạy song song 2 phiên bản Office 2003 (hoặc 2007) và 2010.

Trong ví dụ dưới đây, bài viết sẽ hướng dẫn tiến hành trên hệ điều hành Windows XP Professional.

Các yêu cầu để sử dụng Office 2010:

  • Bạn phải sử dụng hệ điều hành Windows XP SP3 trở lên. Nếu đang sử dụng Windows XP SP2, bạn có thể download bản nâng cấp SP3 tại đây.
  • Hệ thống phải được cài đặt Silverlight. Download tại đây.
  • Sử dụng CPU tối thiểu 1GHz.
  • Bộ nhớ RAM tối thiểu 512MB.
  • Hệ thống phải được cài đặt DirectX 9.0c, download tại đây.

Hướng dẫn download Office 2010:

Trước khi đặt mua bản chính thức của Office 2010, bạn có thể download bản dùng thử 60 ngày để kiểm tra trước các tính năng của bộ sản phẩm này.

- Đầu tiên, bạn truy cập vào http://technet.microsoft.com/en-us/evalcenter/ee390818.aspx, kéo xuống dưới và nhấn vào nút Get Started Now.

- Tại trang web hiện ra sau đó, bạn điền email và mật khẩu của email mà bạn sử dụng (có thể là gmail hoặc yahoo mail đều được) vào mục Sign In và nhấn nút Sign In.

- Một form đăng ký xuất hiện. Bạn điền các thông tin (vào các khung có đánh dấu *), kéo xuống dưới và nhấn vào nút Continue.

- Ở trang web sau, bạn sẽ nhận được 1 đoạn mã sản phẩm (để kích hoạt trong quá trình cài đặt). Tại mục Download Office Professional Plus 2010bên dưới, chọn ngôn ngữ (nên chọn tiếng Anh – English) rồi nhấn nútDownload Now.

Lưu ý: với Windows 64-bit, bạn vẫn có thể download phiên bản 32-bit và cài đặt bình thường.

Quá trình download sử dụng Java hoặc ActiveX để download từ trình duyệt. Trong trường hợp máy tính của bạn chưa được cài đặt, quá trình sẽ hướng dẫn cách thức cài đặt thêm. Chọn vị trí lưu file và chờ cho quá trình download hoàn thành.

Cài đặt song song với phiên bản sẵn có:

Sau khi hoàn tất quá trình download, kích hoạt file download được để bắt đầu cài đặt. Tại hộp thoại hiện ra yêu cầu mã sản phẩm, bạn sử dụng mã sản phẩm có được ở trên, điền vào khung và nhấn Continue để tiếp tục.

Đánh dấu chấp nhận các điều khoản sử dụng ở bước sau rồi nhấnContinue.

Tại hộp thoại lựa chọn chế độ cài đặt hiện ra, bạn nhấn vào nút Customize.

Quá trình cài đặt sẽ phát hiện ra hệ thống đã có sẵn bộ Office 2003 và cho phép người dùng gỡ bỏ toàn bộ các ứng dụng của Office 2003, hoặc giữ chúng lại hay lựa chọn những phần muốn giữ lại. Trong ví dụ dưới đây, chúng ta sẽ giữ lại Outlook và Word 2003, đồng thời gỡ bỏ Excel và PowerPoint.

Tiếp theo, chọn tab Installation Options và lựa chọn ứng dụng Office của bộ 2010 mà bạn muốn cài đặt. Bởi vì ở trên, chúng ta đã giữ lại Outlook 2003 và không muốn cài đặt mới Outlook 2010, người dùng kích vào dấu mũi tên và chọn Not Available.

Tuy nhiên, trong trường hợp muốn sử dụng đồng thời cả Word 2003 và 2010, bạn có thể để nguyên các thiết lập mặc định. Cuối cùng, nhấn vào nútUpgrade.

Quá trình cài đặt bắt đầu và thanh tiến trình sẽ hiển thị để cho biết mức độ hoàn thành cài đặt. Thời gian quá trình diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào cấu hình của hệ thống. Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, nhấn nút Close để đóng cửa sổ cài đặt.

Bây giờ, khi bạn mở Start Menu, tại thư mục Microsoft Office, bạn sẽ thấy cả 2 phiên bản Office 2003 và 2010 cùng tồn tại.

office 2012

Hình ảnh minh họa dưới đây cho thấy Word 2003 và 2010 cùng được mở trên hệ điều hành XP. Trong đó, cửa sổ gần hơn là của Word 2010.

Trên đây là cách thức để cài đặt song song 2 phiên bản khác nhau của Microsoft Office. Với cách thức này, bạn sẽ có thời gian tìm hiểu và khám phá những tính năng của phiên bản Office mới (cụ thể là bản 2010), nhưng vẫn có thể làm việc trên phiên bản thân thuộc hơn, vốn có trước đây trên hệ thống, mà không phải bỡ ngỡ và mất nhiều thời gian để làm việc trên phiên bản mới còn nhiều lạ lẫm.

Sau khi đã làm quen với phiên bản mới, bạn có thể gỡ bỏ phiên bản cũ và chuyển qua sử dụng phiên bản mới.

- Sau khi tải về các bản Office theo đúng nhu cầu sử dụng. Đầu tiên bạn setup chương trình từ file cài đặt office 2013, bạn kích vào tùy chọn Customize, chọn thẻ Upgrade và ấn vào tùy chọn "Keep all previous versions" như hình dưới đây:

Bạn sẽ đợi vài phút để máy tự động cài đặt.

Để tránh xung đột giữa Office 2013 và các phiên bản cũ, ta tiến hành như sau:

1. Đối với Office 2010:

Bạn hãy bật thanh Start => chọn Run , gõ Regedit và tìm đến khóa.

"HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\14.0\ ”.
Bạn tiếp tục đi theo các đường dẫn để có thể chỉnh cho Word, Excel, PowerPoint

Chỉnh cho Word.
“HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\14. 0\Word\Options”.
vào New => DWORD(32 bit) Value gõ tên ‘NoRereg’ , thiết lập giá trị là 1.

Chỉnh cho Excel.
“HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\14. 0\Excel\Options”.
vào New => DWORD(32 bit) Value gõ tên ‘NoRereg’ , thiết lập giá trị là 1

Chỉnh cho PowerPoint.
“HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\14. 0\PowerPoint\Options”.
vào New => DWORD(32 bit) Value gõ tên ‘NoRereg’ , thiết lập giá trị là 1.

2. Office 2013 và các bản cũ hơn cũng tương tự.

Khi bạn đã tiến hành cài đặt xong Office 2013. Bạn có thể điều chỉnh cho Office 2013 tương tự như 2010 nhưng chỉ khác chút về đường dẫn.
Bạn bật thanh Start => chọn Run , gõ Regedit và tìm đến khóa.

"HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\1 5.0\ .

Chỉnh trên Word
” HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\15.0\W ord\Options ".
Chọn New => DWORD(32 bit) Value gõ tên ‘NoRereg’ , thiết lập giá trị là 1.

Chỉnh cho Excel
“HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\15. 0\Excel\Options”.
Chọn New => DWORD(32 bit) Value gõ tên ‘NoRereg’ , thiết lập giá trị là 1.

Chỉnh cho PowerPoint
“HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\15. 0\PowerPoint\Options”
Chọn New => DWORD(32 bit) Value gõ tên ‘NoRereg’ , thiết lập giá trị là 1 .

Tại sao phải làm như vậy vì khi ta làm với những giá trị như vậy thì tất cả file ở định dạng nào sẽ mở tương ứng với bộ Office đó.

Chúc thành công.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Khanh Hoang

Khanh Hoang - Kenn

Kenn is a user experience designer and front end developer who enjoys creating beautiful and usable web and mobile experiences.

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Đưa website lên TOP 10 Google

Đưa website lên TOP 10 Google

Đối với một webmaster điều quan trọng đó là làm sao để có 1 website tốt.  Ai cũng biết website tốt cần phải có được hệ thống liên kết từ banner, logo, hay textlink.

Hướng dẫn gửi dữ liệu đi bằng Curl post

Hướng dẫn gửi dữ liệu đi bằng Curl post

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng curl để gửi dữ liệu sang một site khác. cái này khó ở phần thiết lập các thuộc tính curl_setopt thôi nhưng không sao đừng có nản  mình sẽ cung cấp cho các bạn một function mà mình đã làm sẵn các bạn chỉ cần sử dụng function đó và chạy thui ...

How do I write a "professional" blog?

How do I write a "professional" blog?

Web logs or blogs started as a way to talk about new technologies, vent about life and interact in a no-holds-barred forum. Since blogs became the next big thing, an increasing number of companies have come to see them as the next great public relations vehicle a way for executives to demonstrate their casual, interactive side.

Công ty diệt chuột T&C

 

Diet con trung