Hướng dẫn vô hiệu hóa chữ "Seen" khi nhắn tin trên Facebook

Hướng dẫn vô hiệu hóa chữ "Seen" khi nhắn tin trên Facebook

Các ứng dụng và dịch vụ chat hiện nay đa phần đều có tính năng thông báo tin đã được đọc vô tình gây ra không biết bao nhiêu chuyện phiền phức, Facebook cũng không là ngoại lệ. Vậy làm thế nào để vô hiệu hóa tính năng này đi?

Việc vô hiệu hóa chữ "Seen" khi chat Facebook trên máy tính là việc khá dễ dàng, tuy nhiên hơi đáng tiếc là hiện nay chưa có giải pháp nào nếu bạn chat bằng ứng dụng Messenger trên di động.

Ở bài viết nay, diễn đàn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách vô hiệu hóa tính năng thông báo tin đã được đọc bằng một tiện ích mở rộng có sẵn trên kho tiện ích trên trình duyệt Google Chrome, có tên gọi là Facebook Unseen.

Tiện ích mở rộng này sẽ yêu cầu bộ API của Facebook chat ngừng hiển thị những thông tin về trạng thái của người nhận tin giúp cho người gửi không biết được bạn đã xem thông tin họ gửi hay chưa.

Dưới đây là các bước thực hiện:

Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào lên kết dưới đây và cài đặt tiện ích Facebook Unseen cho trình duyệt Chrome của mình.

Sau khi bạn cài đặt tiện ích mở rộng này vào trình duyệt Chrome, sẽ có một biểu tượng nhỏ xuất hiện bên góc phải của trình duyệt để người dùng tắt/ bật chế độ thông báo tin đã được đọc của Facebook chứ không hoàn toàn bắt buộc phải chặn tính năng kể trên.

[​IMG]

Ngoài ra, Facebook Unseen còn có thêm một số tùy chọn nho nhỏ khác để người dùng có thể tùy ý điều khiển tính năng này theo những gì họ muốn. Ví dụ như thêm một nút "Mark as read" vào khung chat để tiện cho người kia thấy là bạn đã đọc hoặc chưa đọc.

[​IMG]

Đối với các bạn không dùng trình duyệt Chrome:

Đầu tiên bạn hãy cài đặt tiện ích Adblock Plus cho trình duyệt của mình tại địa chỉ dưới đây:

Sau đó bạn hãy vào tùy chọn tiện ích này và thêm bộ lọc mới, với nội dung dưới đây:

[​IMG]

Mã:

facebook.com/ajax/mercury/change_read_status.php$xmlhttprequest

Chúc các bạn thành công!

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Tommy Tran

Tommy Tran owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy
  • Phone/Zalo: (+84) 944 225 212
  • WhatsApp: (+84) 944 225 212
  • Line Messenger: (+84) 944 225 212
  • Email: asaleotestf@gmail.com
  • Telegram Messenger: https:/t.me/tommytran0401

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Độc giả trong nước đã có thể đọc sách về Steve Jobs bản tiếng Việt trên các thiế

Tiểu sử Steve Jobs bản tiếng Việt trình làng

Nhà sách điện tử Alezaa bắt đầu bán ra tác phẩm mang tên Steve Jobs từ 17h ngày 5/11 nhưng đã thu hút hơn 2.000 lượt đặt mua trước. Alezza dự kiến sẽ tiêu thụ được ít nhất 5.000 bản trong tháng này.

Google “tẩy chay” với phần mềm gián điệp Carrier IQ

Google “tẩy chay” với phần mềm gián điệp Carrier IQ

Xung quanh những lùm xùm quanh vụ Carrier IQ làm gián điệp trên smartphone, đích thân chủ tịch điều hành của Google, Eric Schmidt tuyên bố ứng dụng Carrier IQ chính là gián điệp, và Google không bao giờ hỗ trợ ứng dụng này.

Giao diện hệ điều hành Ubuntu.

Ubuntu sẵn sàng cho máy tính bảng và điện thoại

Thời gian chính thức để thiết bị di động đầu tiên dùng nền tảng Ubuntu ra mắt vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên theo trang công nghệ Technewsworld, máy mẫu đang được các nhà phát triển gấp rút nghiên cứu.