Ngộ độc cao thuốc diệt mối ở chợ năm 2016

Nhiều loại côn trùng mối kiến cánh bu đen

Trường hợp của bà Đặng Thị Liên trú tại phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội phản ánh, do thời tiết mấy ngày gần đây thay đổi, nhiều loại mối kiến cánh bu đen bóng đèn và trần nhà nên gia đình đã sử dụng loại thuốc xịt bình màu đỏ của Trung Quốc đang được bán phổ biến trên thị trường với quảng cáo là có thể diệt nhanh đủ loại côn trùng và không ảnh hưởng đến môi trường.

>> Thuốc diệt côn trùng ruồi dạng nước Agita

>> Thuốc diệt trừ côn trùng mối Agenda 25 EC

>> Thuốc trừ chuột Storm 0.005% Block Bait

Tuy nhiên, sau khi sử dụng thuốc xịt, người nhà bà Liên đã liên tục phải đi cấp cứu. Còn trường hợp của gia đình chị Minh, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, mấy ngày gần đây ẩm thấp nên trong nhà chị có quá nhiều kiến. Chị đã mua một bình xịt thuốc diệt côn trùng màu đỏ mang về xịt trong nhà. Và hậu quả là người nhà chị Minh cũng có triệu chứng khó thở và phải vào viện điều trị.

Sản phẩm chứa hoá chất càng mạnh khiến côn trùng mau chết

Theo các bác sỹ, các trường hợp trên đã mắc các chứng viêm đường hô hấp cấp do hít phải hơi độc. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài, có thể sẽ mắc hen. Các bác sỹ ở đây khuyến cáo, các loại thuốc xịt dạng hoá lỏng rất nguy hiểm vì hoá chất tồn dư trong không khí thâm nhập vào cơ thể dễ dàng thông qua hô hấp và da.

Sản phẩm chứa hoá chất càng mạnh khiến côn trùng mau chết, thì khả năng gây ngộ độc cho con người tiếp xúc càng lớn, nhất là khi sử dụng những sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng.

Thời gian gần đây, tại Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) đã tiếp nhận một số bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc cấp tính do loại thuốc xịt “hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn” các loại côn trùng của Trung Quốc gây nên. Trao đổi với phóng viên VnMedia, các bác sỹ ở đây khuyến cáo, người tiêu dùng nên cẩn trọng khi chọn mua và sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng, bởi thuốc có tác dụng càng nhanh thì càng độc hại, thậm chí có thể gây ra các bệnh hen, viêm đường hô hấp...

Địa chỉ bán thuốc diệt trừ côn trùng mối Agenda 25 EC

Thuốc diệt trừ côn trùng mối Agenda 25 EC

Gọi ngay: 0986 018 930

Đặc biệt bán sỉ/ lẻ thuốc diệt ve chó, chuột, ruồi, muỗi, kiến, gián, mối...Nhận giao hàng tận nơi

Văn phòng công ty: 155/9A12 Trường Chinh, P.Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: (08) 668 57668 - Fax: (08) 3719.3397  -  Hotline:Lien he diet con trung 0986.018.930