Facebook mừng Quốc khánh Việt Nam 2-9-2015

Mạng xã hội lớn nhất thế giới tung ra hình ảnh riêng với biểu tượng cờ đỏ, sao vàng nhằm chúc mừng người dùng Việt Nam nhân ngày 2/9.

Thông điệp Facebook

Thông điệp mà Facebook gửi đến có thể hiển thị bằng tiếng Anh hay tiếng Việt, tùy theo ngôn ngữ mà bạn sử dụng, với nội dung "Facebook hi vọng bạn sẽ tận hưởng dịp kỷ niệm 70 năm ngày độc lập của Việt Nam cùng với bạn bè và những người thân của mình". Đi cùng với đó là hình ba em bé đang rước lá cờ đỏ sao vàng.

>> Facebook bắt tay với Storyful để tạo ra FB Techwire

>> Cô giáo mất việc vì phát ngôn thiếu kiềm chế trên Facebook

Thông điệp mà nhiều người nhận được trên Facebook sáng nay.

Nhiều người dùng tỏ ra thích thú, ấn tượng với hành động này của mạng xã hội hơn 1,4 tỷ thành viên. "Facebook thật khéo làm hài lòng người dùng, một việc làm nhỏ mà đầy ý nghĩa nhân ngày 2/9", tài khoản Lê Minh Huy chia sẻ kèm theo ảnh chụp màn hình thông điệp của Facebook. Còn nick Việt Anh Phạm nhận xét: "Vào Việt Nam được khoảng 10 năm rồi, đây là hành động ý nghĩa nhất mà Facebook thể hiện với người nước mình".

Quốc khánh Việt Nam

Trong những năm trước, Google cũng cho thấy sự quan tâm đến các ngày lễ tại Việt Nam, bằng việc thay đổi giao diện trang chủ. Chẳng hạn, "gã tìm kiếm khổng lồ" này từng thay Doodle chào mừng Tết Nguyên đán, Quốc khánh Việt Nam vào năm 2009, 2010... Còn với Facebook, đây được coi là lần đầu tiên mạng xã hội này tung ra thông điệp chào mừng ngày 2/9 với người dùng Việt Nam.

Để mừng Quốc khánh, một số tài khoản Facebook còn đổi ảnh đại diện, cover Facebook bằng hình cờ đỏ sao vàng, hay các thông diệp thể hiện tình yêu nước. Loạt ảnh diễu binh, dòng người "đổ" ra đường ngày 2/9 cũng ngập tràn trên new feed.

Người dùng hào hứng trước thông điệp ý nghĩa của Facebook nhân ngày 2/9.

Một du học sinh gửi tình cảm với quê hương trên mạng xã hội.

Tags: