Cô giáo mất việc vì phát ngôn thiếu kiềm chế trên Facebook

Cô giáo mất việc vì phát ngôn thiếu kiềm chế trên Facebook

Gọi học sinh là 'bọn giặc, chỉ muốn tát vào mặt chúng nó' trên Facebook, cô giáo mầm non đã bị nhà trường cho thôi việc.

Sáng 22/8, trao đổi với VnExpress, bà Nguyễn Thị Thúy, Hiệu trưởng trường Mầm non chất lượng cao Bình Minh (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, trường mới cho cô giáo Nguyễn Thị Thu Thảo nghỉ việc vì những phát ngôn không hay về học sinh trên Facebook.

Theo Hiệu trưởng Thúy, cô Thảo thử việc được một tháng tại trường. Quá trình làm việc, cô nhiệt tình, không thấy nói tục chửi bậy. Tuy nhiên, sau đó trường phát hiện cô giáo có những phát ngôn không hay về học sinh khi trò chuyện với bạn trên trang cá nhân. Cô bày tỏ sự mệt mỏi, gọi học sinh là "bọn giặc" kèm theo bình luận "Học sinh thì mất dạy... Chỉ muốn tát vào mặt nó thôi". 

Nhận được phản ánh của phụ huynh và trực tiếp đọc được thông tin, bà Thúy đã quyết định cho giáo viên Thảo nghỉ việc. "Việc xử lý như trên không hề mạnh tay mà để cho các cô giáo khác rút kinh nghiệm. Cô Thảo đã gọi điện xin lỗi nhà trường, giải thích do buồn phiền chuyện gia đình nên không kiềm chế được cảm xúc dẫn đến những lời không hay trên Facebook", bà Thủy nói.

Theo vị hiệu trưởng, công việc của giáo viên mầm non rất áp lực. Khi đã xác định theo thì phải yêu nghề, kiên trì, biết kiềm chế cảm xúc. Nếu không yêu mến trẻ thì đừng nên chọn nghề này. "Facebook là nơi riêng tư của mỗi người, chia sẻ cảm xúc cá nhân không ai cấm. Nhưng không nên biến nó thành nơi có những lời lẽ không hay xúc phạm học sinh, làm ảnh hưởng đến nhà trường và khiến xã hội có cái nhìn không hay về giáo viên mầm non", bà Thúy chia sẻ quan điểm. 

Trường Mầm non chất lượng cao Bình Minh là trường tư thục, mới đi vào hoạt động gần một năm nay. Nhà trường nhận 60 trẻ và có 11 giáo viên.

Tags: 
Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Tommy Tran

Tommy Tran owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy
  • Phone/Zalo: (+84) 944 225 212
  • WhatsApp: (+84) 944 225 212
  • Line Messenger: (+84) 944 225 212
  • Email: [email protected]
  • Telegram Messenger: https:/t.me/tommytran0401

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Làm sao để xóa hoàn toàn dữ liệu trên Mac OS?

Làm sao để xóa hoàn toàn dữ liệu trên Mac OS?

Bạn có biết rằng lệnh Empty Trash (xóa sạch thùng rác) trên MacOS vẫn không hoàn toàn xóa hẳn những tập tin? Nếu vậy thì bạn yên tâm, hệ điều hành của “trái táo” đã chuẩn bị cho tình huống này.

Shadow Stand - Chân đứng thú vị cho iPhone/iPad

Shadow Stand - Chân đứng thú vị cho iPhone/iPad

iPhone đổ bóng thành bình hoa? Điều kỳ diệu này hoàn toàn có thể với phụ kiện vui mắt này.

Samsung Galaxy S III

Samsung Galaxy S III AT&T có thêm phiên bản màu đỏ

Như chúng ta đều biết, sản phẩm Galaxy S III đang được Samsung bán ra với 2 tùy chọn về màu sắc là trắng cẩm thạch (marble white) và xanh đá (pebble blue)

Wordpress Freelancer

 

Wordpress Freelancer