Người dùng Việt đang biến hashtag thành trò spam nhảm

Người dùng Việt đang biến hashtag thành trò spam nhảm

Hashtag đang là một chủ đề hot trên mọi ngóc ngách của Facebook trong hai ngày qua. Tuy nhiên tính nay này đang bị “lạm dụng” một cách vô tội vạ, khiến Facebook trở nên xấu xí, và đi chệch những định hướng dành cho tính năng này.

Ngày 13/06/2013 tính năng Facebook hashtag chính thức được thử nghiệm trên Facebook, cập nhật cho khoảng 20% số người dùng Facebook trên toàn thế giới. Tính năng này khá phổ biến trên Twitter, Instagram, Pinterest, tuy nhiên các mạng xã hội này lại không phổ biến tại Việt Nam, nên khi chính thức “ được vay mượn” trên Facebook, tính năng này khiến dư luận bàn tán khá xôn xao, và sử dụng loạn xạ.

Lịch sử Hashtag

Theo một huyền thoại của Twitter, cha đẻ của Hashtag được gọi là “Hash Godfather”, ông Chris Messina đã đề xuất việc sử dụng hashtag trên mạng xã hội Twitter nhằm mục đích nhóm các thông tin lại với nhau, và đưa các thông tin cùng chủ đề được liên kết lại. Ý tưởng này cũng đã nhận được những phản hồi tích cực trên các diễn đàn và blog. Có lẽ vì vậy, Twitter đã chính thức nhúng tất cả các siêu liên kết vào tất cả các hashtag để thể hiện kết quả tìm kiếm từ những bài post có gắn hashtag đó. Cho đến nay tính năng hashtag này đang được sử dụng một cách phổ biến và hữu ích trên Twitter, lan sang các mạng xã hội khác như Printerest, Instagram, Youtube,…

Người dùng Việt đang biến hashtag thành trò spam nhảm

Tính năng của Hastag

Theo như lịch sử trên, thì hashtag ra đời nhằm mục đích nhóm tất cả các thông tin hữu ích vào cùng một chủ đề, nhằm giúp người dùng có thể nắm bắt tất cả những gì liên quan đến chủ đề này trên toàn cầu.

Hashtag hoàn toàn khác biệt với tag. Nếu như tag chỉ hướng đến một đối tượng cụ thể, trong một phạm vi hẹp, thì hashtag mang tính kết nối toàn cầu, không chỉ là liên quan đến bạn bè, không chỉ giới hạn trong nhóm, không chỉ trong lượng fan trên fapage, mà hahstag giúp chúng ta group tất tần tật thông tin về chủ đề quan tâm tại một khoảng thời gian thực trên toàn cầu.

Hashtag trong twitter được sử dụng để nhóm các nhóm thông tin có giá trị. Và trên thế giới các thương hiệu toàn cầu cũng đã sử dụng hashtag để có những campaign quảng cáo hiệu quả.

Người Việt Nam sử dụng hashtag

Tính năng hashtag vừa ra đời thì nhiều chuyên gia truyền thông, marketing online đã có nhiều khẳng định về lợi ích của hashtag, và thậm chí còn dự đoán về một sức mạnh tiềm tàng khủng khiếp.

Thế nhưng, theo một số chuyên gia về Digital Marketing, thì người dùng Việt Nam đang sử dụng hashtag một cách vô tội vạ, khiến Facebook trở nên xấu xí, toàn spam hỗn độn. Và những hashtag như # Hotgirl, # Xinh, #Chân dài, có lẽ sẽ trở thành Trend Topic, Trend Hashtag, và rất vô giá trị.

Ngoài ra thì một số hashtag với những từ khóa chính như #gionghatviet, #vuadaubep,#chipu,…thì đầy những nội dung là spam quảng cáo, hỗn độn khiến người click vào hashtag cảm thấy khó chịu.

Một số hashtag đang được người Việt Nam sử dụng

Một số hashtag đang được người Việt Nam sử dụng

Riêng bloger Mr Thắng Nguyễn cũng chia sẻ quan điểm:

“Xin hãy chỉ Hashtag những nội dung thực sự có liên quan và quan trọng là nội dung chia sẻ nên "có giá trị" một chút chứ đừng có hashtag vô tội vạ, nhìn rất tức cười và làm loạn hệ thống thông tin mà facebook đang muốn sắp xếp, thống kê lại vì lợi ích của chính người dùng”

Và blogger này cũng đặc biệt nhấn mạnh việc cần phải truyền thông cho người sử dụng Facebook cách dùng hashtag có ích hơn, và có giá trị phân loại thông tin hơn, cũng như việc tạo ra các content chất hơn như những người dùng twitter đã thực hiện.

Có thể, dân truyền thông, marketing online đã nhìn ra đây là một cơ hội, một sức mạnh tiềm tàng cho họ làm các chiến lược marketing. Nhưng với cách mà người dùng Việt đang sử dụng Hashtag như trên thì không sớm hay muộn, hashtag sẽ khiến Facebook trở nên hốn độn hơn, nhiễu thông tin hơn mà thôi. Vậy điều cần làm là hãy thôi hãy spam, thôi sử dụng hashtag một vô tội vạ để tạo ra các nội dung “chất” hơn, phát huy sức mạnh của công cụ này.

Người dùng Việt cũng có thể sử dụng tag một cách thông minh bằng cách gõ #xăng hay #xăng_tăng hay tham khảo một số hướng dẫn theo bài dưới.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Tommy Tran

Tommy Tran owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy
  • Phone/Zalo: (+84) 944 225 212
  • WhatsApp: (+84) 944 225 212
  • Line Messenger: (+84) 944 225 212
  • Email: asaleotestf@gmail.com
  • Telegram Messenger: https:/t.me/tommytran0401

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Hoa hậu Tiểu Vy muốn làm diễn viên

Phụ nữ có kinh tế tốt thần thái tốt sẽ hấp dẫn nhiều đàn ông kém tuổi hơn

Thực tế cho thấy, phụ nữ 'có kinh tế' tốt, thần thái tốt sẽ hấp dẫn nhiều đàn ông kém tuổi hơn.

Lucidly Drupal: Setting up Ubuntu 10.4 Lucid LAMP stack for your Drupal site

Lucidly Drupal: Setting up Ubuntu 10.4 Lucid LAMP stack for your Drupal site

We're frequently setting up servers for development, for staging, for production. I've lately preferred the Debian flavor of Linux, but up until now that had been something of a problem because Debian and Ubuntu did not include the higher-quality php5-gd library, which meant that you either had to compile your own PHP, pull from an alternative source host, or cope with substandard image resizing with limited processing features.

Hướng dẫn thêm pURL Multidomain XMLSitemap 2016

Hướng dẫn thêm pURL Multidomain XMLSitemap 2016

On a recent project, we had to create multiple sitemaps for each of the domains that we have setup on the site

BLOG POSTS