Việc ly dị cũng có thể được thực hiện qua Facebook

Việc ly dị cũng có thể được thực hiện qua Facebook

Tin nhắn Facebook

Cần phải làm thế nào nếu việc gửi đơn ly dị ra tòa gặp trở ngại do người chồng hoặc vợ không thể được tìm thấy hay liên lạc được? Gửi cho họ 1 tin nhắn Facebook, điều này nghe có vẻ không hợp lý cho lắm, tuy nhiên đây là 1 câu chuyện có thực đã xảy ra tại Mỹ.

>> Bàn về FACEBOOK với học sinh, giới trẻ 2015 hiện nay

Vừa qua, theo tờ New York Daily Mail đưa tin, tòa án tư pháp tối cao Manhattan đã đưa ra phán quyết rằng họ cho phép 1 người phụ nữ 26 tuổi tên là Ellanora Baidoo gửi giấy tờ ly hôn tới chồng cô ấy thông qua "Facebook Mesenger".

Trong trường hợp này, người chồng của Baidoo, Vitor Sena Blood-Dzraku không thể được tìm ra. Được biết, Blood-Dzraku hiện đang thất nghiệp. Anh ấy cũng không có bất kỳ 1 địa chỉ nào từ năm 2011, và thậm chí bưu điện cũng không ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gửi tới cho người đàn ông này. Có thể nói, anh ta thực sự như 1 bóng ma, không dấu vết.

Mặc dù vậy, vẫn có cách để liên lạc với anh ta, thông qua điện thoại hay mạng xã hội. Kể từ khi tuyến điện thoại bị tạm ngưng thì công cụ duy nhất để liên lạc đó là Facebook. Và để có thể được tòa chấp thuận đơn ly hôn, Ellanora Baidoo sẽ phải gửi những giấy tờ ly hôn thông qua tin nhắn Facebook mỗi tuần 1 lần trong 3 tuần liên tiếp hoặc cho tới khi được người chồng của cô xác nhận.

Đây không phải là lần đầu tiên 1 ai đó được phép gửi giấy tờ pháp lý thông qua Facebook, nhưng đây là lần đầu tiên Facebook trở thành cầu nối dẫn tới việc kết thúc hôn nhân, và có lẽ rằng đây chưa phải lần cuối cùng những sự việc đáng buồn như vậy xảy ra.

Qua câu chuyện này, chúng ta có thể thấy được mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đang can thiệp sâu đến thế nào vào cuộc sống của con người. Vai trò của chúng giờ đã trở nên to lớn hơn rất nhiều và chúng ta cũng dần trở nên phụ thuộc hơn vào các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Tommy Tran

Tommy owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Số tiền nặng tới 3.700 tấn của Apple sẽ mua được những gì?

Số tiền nặng tới 3.700 tấn của Apple sẽ mua được những gì?

Xem số tiền của Apple có thể mua được những gì khi song sánh với các ngành công nghiệp khác.

Máy bay Internet của Facebook không khác máy bay ném bom

Máy bay Internet của Facebook không khác máy bay ném bom

Máy bay phát Internet của Facebook chính thức lộ diện.

Cho thuê hosting chuyên dụng cho Drupal website

Cho thuê hosting chuyên dụng cho Drupal website

Hosting là không gian lưu trữ mã nguồn để chạy website, nếu Domain (Tên miền) là địa chỉ nhà của bạn, thì Hosting là khu đất để xây nhà.

Tomdesgin.vn

 

Drupal Services