Việc ly dị cũng có thể được thực hiện qua Facebook

Việc ly dị cũng có thể được thực hiện qua Facebook

Hướng dẫn sử dụng Redux để quản lý hiệu quả trong ứng dụng React

Average: 7.7 (3 votes)

Cài đặt Webpack để viết Reactjs bằng ES6 và những thuận lợi của ES6

Average: 9.5 (2 votes)

Việc ly dị cũng có thể được thực hiện qua Facebook

Tin nhắn Facebook

Cần phải làm thế nào nếu việc gửi đơn ly dị ra tòa gặp trở ngại do người chồng hoặc vợ không thể được tìm thấy hay liên lạc được? Gửi cho họ 1 tin nhắn Facebook, điều này nghe có vẻ không hợp lý cho lắm, tuy nhiên đây là 1 câu chuyện có thực đã xảy ra tại Mỹ.

>> Bàn về FACEBOOK với học sinh, giới trẻ 2015 hiện nay

Vừa qua, theo tờ New York Daily Mail đưa tin, tòa án tư pháp tối cao Manhattan đã đưa ra phán quyết rằng họ cho phép 1 người phụ nữ 26 tuổi tên là Ellanora Baidoo gửi giấy tờ ly hôn tới chồng cô ấy thông qua "Facebook Mesenger".

Trong trường hợp này, người chồng của Baidoo, Vitor Sena Blood-Dzraku không thể được tìm ra. Được biết, Blood-Dzraku hiện đang thất nghiệp. Anh ấy cũng không có bất kỳ 1 địa chỉ nào từ năm 2011, và thậm chí bưu điện cũng không ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gửi tới cho người đàn ông này. Có thể nói, anh ta thực sự như 1 bóng ma, không dấu vết.

Mặc dù vậy, vẫn có cách để liên lạc với anh ta, thông qua điện thoại hay mạng xã hội. Kể từ khi tuyến điện thoại bị tạm ngưng thì công cụ duy nhất để liên lạc đó là Facebook. Và để có thể được tòa chấp thuận đơn ly hôn, Ellanora Baidoo sẽ phải gửi những giấy tờ ly hôn thông qua tin nhắn Facebook mỗi tuần 1 lần trong 3 tuần liên tiếp hoặc cho tới khi được người chồng của cô xác nhận.

Đây không phải là lần đầu tiên 1 ai đó được phép gửi giấy tờ pháp lý thông qua Facebook, nhưng đây là lần đầu tiên Facebook trở thành cầu nối dẫn tới việc kết thúc hôn nhân, và có lẽ rằng đây chưa phải lần cuối cùng những sự việc đáng buồn như vậy xảy ra.

Qua câu chuyện này, chúng ta có thể thấy được mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đang can thiệp sâu đến thế nào vào cuộc sống của con người. Vai trò của chúng giờ đã trở nên to lớn hơn rất nhiều và chúng ta cũng dần trở nên phụ thuộc hơn vào các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Vẹt cũng phát cuồng vì Gangnam Style
Gangnam Style: vẹt cũng phát cuồng

Ca khúc “Gangnam Style” có vẻ như không chỉ là ca khúc yêu thích của nhiều người, mà thậm chí còn là ca khúc yêu thích của không ít chú vẹt.

Hướng dẫn hủy SMS và bật F@st Mobile Techcombank tiết kiệm 9,9 nghìn/tháng
Hướng dẫn hủy SMS và bật F@st Mobile Techcombank tiết kiệm 9,9 nghìn/tháng

Với ngân hàng Techcombank, ứng dụng F@st Mobile đã được cung cấp thêm dịch vụ thông báo biến động số dư. Khi người dùng bật thông báo qua F@st Mobile sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi

Hướng dẫn gửi dữ liệu đi bằng Curl post
Hướng dẫn gửi dữ liệu đi bằng Curl post

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng curl để gửi dữ liệu sang một site khác. cái này khó ở phần thiết lập các thuộc tính curl_setopt thôi nhưng không sao đừng có nản  mình sẽ cung cấp cho các bạn một function mà mình đã làm sẵn các bạn chỉ cần sử dụng function đó và chạy thui ...