Việc ly dị cũng có thể được thực hiện qua Facebook

Việc ly dị cũng có thể được thực hiện qua Facebook

Tin nhắn Facebook

Cần phải làm thế nào nếu việc gửi đơn ly dị ra tòa gặp trở ngại do người chồng hoặc vợ không thể được tìm thấy hay liên lạc được? Gửi cho họ 1 tin nhắn Facebook, điều này nghe có vẻ không hợp lý cho lắm, tuy nhiên đây là 1 câu chuyện có thực đã xảy ra tại Mỹ.

>> Bàn về FACEBOOK với học sinh, giới trẻ 2015 hiện nay

Vừa qua, theo tờ New York Daily Mail đưa tin, tòa án tư pháp tối cao Manhattan đã đưa ra phán quyết rằng họ cho phép 1 người phụ nữ 26 tuổi tên là Ellanora Baidoo gửi giấy tờ ly hôn tới chồng cô ấy thông qua "Facebook Mesenger".

Trong trường hợp này, người chồng của Baidoo, Vitor Sena Blood-Dzraku không thể được tìm ra. Được biết, Blood-Dzraku hiện đang thất nghiệp. Anh ấy cũng không có bất kỳ 1 địa chỉ nào từ năm 2011, và thậm chí bưu điện cũng không ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gửi tới cho người đàn ông này. Có thể nói, anh ta thực sự như 1 bóng ma, không dấu vết.

Mặc dù vậy, vẫn có cách để liên lạc với anh ta, thông qua điện thoại hay mạng xã hội. Kể từ khi tuyến điện thoại bị tạm ngưng thì công cụ duy nhất để liên lạc đó là Facebook. Và để có thể được tòa chấp thuận đơn ly hôn, Ellanora Baidoo sẽ phải gửi những giấy tờ ly hôn thông qua tin nhắn Facebook mỗi tuần 1 lần trong 3 tuần liên tiếp hoặc cho tới khi được người chồng của cô xác nhận.

Đây không phải là lần đầu tiên 1 ai đó được phép gửi giấy tờ pháp lý thông qua Facebook, nhưng đây là lần đầu tiên Facebook trở thành cầu nối dẫn tới việc kết thúc hôn nhân, và có lẽ rằng đây chưa phải lần cuối cùng những sự việc đáng buồn như vậy xảy ra.

Qua câu chuyện này, chúng ta có thể thấy được mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đang can thiệp sâu đến thế nào vào cuộc sống của con người. Vai trò của chúng giờ đã trở nên to lớn hơn rất nhiều và chúng ta cũng dần trở nên phụ thuộc hơn vào các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Social Netwok
CIA lập nhóm đặc nhiệm theo dõi tin nhắn mạng xã hội

Theo AP, Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) vừa lập ra một "nhóm đặc nhiệm" mang tên Open Source Center, chuyên theo dõi tin nhắn được gửi lên các mạng xã hội như Twitter và Facebook mỗi ngày, nhằm phân tích ý kiến của công chúng trên toàn thế giới.

Hướng dẫn sử dụng, upload lên Google App Engine
Hướng dẫn sử dụng, upload lên Google App Engine

Bài trước tôi đã hướng dẫn các bạn Đăng ký Google App Engine. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng, upload file, đồng bộ hóa dữ liệu từ máy lên host Google.

Công cụ soát lỗi trên máy Mac
Công cụ soát lỗi trên máy Mac

Bất kể hệ điều hành Mac OS X trên máy tính của bạn có đang như thế nào, chỉ cần phần cứng của nó trục trặc, bạn sẽ ngay lập tức được chứng kiến vô số các biểu hiện chẳng tốt đẹp gì.