Microsoft thắt chặt cấp phép bản quyền Windows 8?

Microsoft thắt chặt cấp phép bản quyền Windows 8?

OEM Activation (OA) cho phép các nhà sản xuất máy tính cài đặt và kích hoạt sẵn hệ điều hành Windows trên máy của họ khi xuất xưởng, giúp cho khách hàng không phải thực hiện thêm bước nào nữa để kích hoạt hệ điều hành trong lần đầu tiên sử dụng một máy tính hoàn toàn mới. Trước đây, các hacker đã lợi dụng OA để kích hoạt Windows lậu.

Các slide trình diễn này có vẻ như được lấy ra từ tài liệu đào tạo của Microsoft, trong đó chỉ ra sự khác biệt giữa OA 3.0 - sẽ ra mắt cùng với Windows 8 so với các phiên bản OA trước đó.

Nếu như thông tin của những slide này là chính xác thì OA 3.0 sẽ yêu cầu các nhà sản xuất phải ghi khóa sản phẩm (product key) duy nhất của Windows vào trong BIOS trên những chiếc PC mới, khớp với phần cứng máy tính cụ thể - nghĩa là, mỗi chiếc máy tính được sản xuất ra mang trên mình một product key duy nhất kèm theo cấu hình máy tính cụ thể. Trước đây, các nhà sản xuất sử dụng cùng một product key cho mỗi máy tính mà họ bán ra.

Các nhà cung cấp giờ đây sẽ nhận product key trực tiếp từ Microsoft thông qua kênh phân phối điện tử, và mỗi máy tính mới sẽ được dán nhãn "Genuine Microsoft" - không thấy được product key thay vì Chứng nhận xác thực Windows (COA) như hiện tại. Các xưởng sản xuất cũng sẽ được yêu cầu nộp báo cáo chi tiết tuân thủ giấy phép của Microsoft.

OA 3.0 sẽ chỉ áp dụng cho các máy tính mới mới chạy phiên bản hệ điều hành Windows 8 dành cho máy trạm. Với các phiên bản Windows khác, bao gồm Windows Server 2012 và Windows Embedded sẽ không sử dụng phương pháp mới này, trong khi Windows 7 và các hệ điều hành trước đó sẽ tiếp tục sử dụng OA cũ.

Microsoft hiện từ chối bình luận thông tin trên.

Theo The Register

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Thuấn Minh Lưu

Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống vui vẻ, không cần nghĩ có phải có ai đang để tâm tới mình hay không. Bởi một người cũng có thể sống cuộc sống tươi đẹp.

Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, những lúc buồn có thể khóc đến nhem nhuốc cả mặt, nhưng sau những giờ phút đó, cần phải ngẩng đầu cười thật xinh tươi.

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
7 Things to Look For in a Drupal Developer: Drupal Web Development

7 suy nghĩ của Drupal Developer

Maybe you’ve made the extremely intelligent decision to switch to the Drupal CMS; maybe you’ve been a Drupalite for awhile but are looking for some Drupal web development insight; or maybe you’re looking for a good CMS home for your site.

4 kinh nghiệm trong Windows 7 có thể bạn chưa biết

4 kinh nghiệm trong Windows 7 có thể bạn chưa biết

Đối với người dùng Windows 7 thông thường, hầu hết sẽ chấp nhận các thiết lập mặc định của hệ thống và không thay đổi quá nhiều thiết lập bên trong. Lý do là bởi nhằm giảm thiểu nguy cơ làm hỏng hệ điều hành.

Barca lệ thuộc vào Messi

Lối đá pressing, thoát pressing và chuyển trạng thái nhanh đã lên ngôi 2020

Việc Lionel Messi công khai chỉ trích Giám đốc thể thao Eric Abidal không chỉ là sự xung đột giữa những cái tôi. Nó phơi bày cuộc khủng hoảng ngầm tại Barca. 

Wordpress Freelancer

 

Wordpress Freelancer