Mac OS X 10.8 Mountain Lion chính thức cập bến Mac App Store

Mac OS X 10.8 Mountain Lion chính thức cập bến Mac App Store

Hệ điều hành mới nhất dành cho máy Mac, OS X 10.8 Mountain Lion, đã chính thức được Apple phát hành trên Mac App Store. Cùng với đó, trình duyệt Safari 6 mới cũng chính thức xuất hiện.

Mac OS X 10.8 Mountain Lion chính thức cập bến Mac App Store
Ảnh: Apple.

Mac OS X Mountain Lion được cung cấp đến người dùng máy Mac như là một bản nâng cấp với giá 19,99 USD. Tuy nhiên, nếu người dùng mua máy Mac từ sau ngày 11/6/2012 sẽ nhận được bản nâng cấp hoàn toàn miễn phí. Bản cập nhật OS X Mountain Lion hiện cho phép người dùng có thể tải về từ Mac App Store.

Mac OS X 10.8 Mountain Lion là phiên bản cập nhật được tích hợp các chức năng iOS mà người dùng có thể tìm thấy trên các thiết bị di động của Apple, bao gồm tính năng Reminders, Notifications, tích hợp Twitter, Messages, Notes và Game Center.

Ngoài ra phiên bản mới nhất của Mac OS còn được tích hợp tính năng cho phép người dùng có thể đồng bộ hóa máy tính của mình với đám mây. Nghĩa là khi đã tải về và cài đặt Mountain Lion người dùng sẽ không phải lo mất hàng giờ để tiến hành thiết lập các danh bạ liên lạc cũng như lịch làm việc của mình nữa.

Mac OS X 10.8 sử dụng Apple ID để tự động thiết lập đồng bộ danh bạ liên lạc, Mail, Calendar, Messages, FaceTime và Find My Mac.

image img-1343237053-2.jpg
Ảnh: Apple.

Tuy nhiên, như thông báo trước đó của Apple, OS X 10.8 không hoạt động trên các máy Mac cũ đã lỗi thời. Nếu muốn cài đặt hệ điều hành mới, hãy chắc chắn máy tính của người dùng là một trong những sản phẩm đảm bảo yêu cầu sau:

 • iMac (giữa năm 2007 trở về sau)
 • MacBook (cuối năm 2008 với vỏ nhôm hoặc đầu năm 2009 trở về sau)
 • MacBook Pro (giữa và cuối năm 2007 trở về sau)
 • MacBook Air (cuối năm 2008 trở về sau)
 • Mac mini (đầu năm 2009 trở về sau)
 • Mac Pro (đầu năm 2008 trở về sau)
 • Xserve (đầu năm 2009 trở về sau)
 • Cùng với Mountain Lion, Apple cũng bắt đầu phát hành những bản cập nhật cho một số ứng dụng cốt lõi của Mac OS X, bao gồm cả Safari 6.

Trình duyệt Safari 6 được cung cấp có sẵn dành cho cả Lion lẫn Mountain Lion với một số tính năng mới so với tiền nhiệm bao gồm Smart Search Field, Offline Reading List, Do Not Track, thanh password và hỗ trợ Baidu, công cụ tìm kiếm của Trung Quốc. Tuy nhiên, một số tính năng chỉ có sẵn dành trên Mountain Lion mà thôi.

image img-1343237260-1.jpg
Tính năng iCloud Tabs trong Safari 6 chỉ xuất hiện trên OS X 10.8 Mountain Lion - Ảnh: Apple.
 • iCloud Tabs: tính năng cho phép lưu bất cứ trang web nào đang mở trên thiết bị sử dụng Mountain Lion và đồng bộ chúng với một thiết bị iOS.
 • Tab View: cho phép hiển thị một giao diện xem các thẻ thu nhỏ như xem các trang đang mở, không giống như những gì mà người dùng nhìn thấy trên Safari dành cho iOS.
 • Reading List: có khả năng đánh dấu trang và lưu lại để đọc ngoại tuyến.

Ngoài ra Safari cũng cung cấp một thanh địa chỉ duy nhất kiêm cả chức năng tìm kiếm, giống như trên Chrome của Google. Tính năng Do Not Track cho phép người dùng thiết lập một lá cờ để không cho phép trang web đó tiến hành theo dõi hoạt động của người dùng và lưu lại cookie. Cửa sổ mật khẩu sẽ cho phép người dùng quản lí bất kì chi tiết đăng nhập nào được lưu vào trang web.

[Theo Techradar, SlashGear]

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Tommy Tran

Tommy owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

 • Skype ID: tthanhthuy

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Nhanh tay “thử ngay” giao diện mới của Youtube!

Nhanh tay “thử ngay” giao diện mới của Youtube!

Youtube đang thử nghiệm một thiết kế trang chủ mới, thông tin này đang lan truyền trên các mạng xã hội Facebook, Google +, Twitter.

10 điểm Kindle Fire 2 cần có để đọ với Nexus 7

10 điểm Kindle Fire 2 cần có để đọ với Nexus 7

Phần cứng của Nexus 7 vượt hẳn Kindle Fire 2 dù cùng mức giá. Vì thế nhiều người tin rằng Kindle Fire thế hệ hai sẽ có bộ xử lí lõi tứ, màn hình xịn hơn, thiết kế đẹp mắt và nhiều "vũ khí" khác để đấu lại MTB của Google.

Kaspersky công bố phiên bản năm 2013 và chương trình Kaspersky Care

Kaspersky công bố phiên bản năm 2013 và chương trình Kaspersky Care

Ngày 16/10, Kaspersky Lab phối hợp cùng Công ty TNHH Bảo Mật Nam Trường Sơn đã tổ chức lễ ra mắt sản phẩm Kaspersky 2013 phiên bản tiếng việt “Sẵn sàng cho 20 triệu lượt download”

Tomdesgin.vn

 

Drupal Services