Hướng dẫn cấu hình ứng dụng web ASP.NET

Hướng dẫn cấu hình ứng dụng web ASP.NET

1) Cấu hình Internet Information Services (IIS)

Tạo Virtual Directory (VD)

Mục đích : Ta cần tạo VD vì 1 ứng dụng web thường lưu tại thư mục gốc root (tại đường dẫn c:\InetPub\wwwroot\). Trong lúc phát triển ứng dụng ta cần để project tại một thư mục khác (vd D:\WorkingProjects chẳng hạn) vì thường những gì lưu tại ổ có chứa hệ điều hành (ở đây là ổ C) thường không an toàn vì các vấn đề như virus hay bảo mật. Do vậy ta cần phải lưu project tại một ổ đĩa khác nên phải tạo VD để cho IIS nhận biết được Project này là ứng dụng web.

Các bước tạo VD như sau (giả sử ta muốn tạo VD cho thư mục D:\WorkingProjects)

1) Vào ControlPanel - chọn Administrative Tool – chọn Internet Information Services (IIS) Manager.

2) Click Phải Default Web Sites – chọn New – chọn VirtualDirectory.

3) Nhấn Next ,nhập tên mà mình muốn cho Url ,vd Projects.,nhấp Next.

4) Nhấn Browse để chọn thư mục mà mình làm việc ví dụ chọn thư mục D:\WorkingProjects\, nhấn Next, chấp nhận các option mặc định, nhấn next /finish.

2) Tạo ứng dụng web trong Visual Studio.NET

- Vào Visual Studio.NET

- Chọn File – New – Project : hộp thoại New Project sẽ hiện ra.

- Chọn loại ứng dụng trong phần Project Types là : Visual Basic Projects.

- Sau đó chọn Template cho ứng dụng trong phần Templates là : ASP.NET Web Application.

- Trong phần Location : nếu vẫn để theo mặc định http://localhost/ sau đó thêm tên project vào vídụ : http://localhost/MyWeb thì ứng dụng MyWeb sẽ được tạo ra và lưu ở thư mục gốc (root : c:\InetPub\wwwroot\). Còn nếu sử dụng Virtual Directory (VD) đã tạo ở trên ví dụ : http://localhost/Projects/MyWeb thì ứng dụng MyWeb sẽ được tạo ra và lưu ở thư mục đã xác định cho Virtual Directory, ở phần trên là thư mục D:\WorkingProjects.

- Sau đó chọn OK, ứng dụng web đã được tạo ra và có 1 trang mặc định là WebForm1.aspx và các file khác như Web.Config, AssemblyInfo.vb, Styles.css…

- Mỗi một trang .aspx trong project đều có 1 file code behind (.vb vd WebForm1.aspx.vb) riêng để viết code. Để mở file này , click phải trên trang chọn View Code hoặc Double Click vào trang.

- Các control của ứng dụng có thể được kéo vào từ ToolBox ở bên trái màn hình.

- Để thêm bất kỳ một thành phần nào vào Project ( như trang ,file mới) click phải vào tên project chọn Add /Add New Item. Hộp thoại Add New Item sẽ hiện ra tất cả danh sách các loại Item có thể thêm vào.

- Để biên dịch toàn bộ project chọn từ Menu : Build / Build Solution. Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl – Shift – B.

- Để chạy ứng dụng phải chọn trang khởi đầu, bằng cách chọn 1 trang cần chạy khởi đầu và click phải chọn “Set As Start Page”.

- Để chạy ứng dụng nhấn F5 hoặc chọn menu Debug – Start.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Tommy Tran

Tommy Tran owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy
  • Phone/Zalo: (+84) 944 225 212
  • WhatsApp: (+84) 944 225 212
  • Line Messenger: (+84) 944 225 212
  • Email: asaleotestf@gmail.com
  • Telegram Messenger: https:/t.me/tommytran0401

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Cách tạo một trang Calendars trong Drupal 7

Cách tạo một trang Calendars trong Drupal 7

We're going to show you how to create an event calendar in Drupal. This tutorial is ideal for people who want to show a monthly, weekly or daily list of upcoming events.

Công cụ từ chối Backlink: Google’s Disavow Tool

Giới thiệu Ngày 16/10 chuyên gia nghiên cứu thuật toán, Matt Cutts đã thông báo về việc Google thêm một công cụ mới vào Google Webmaster Tools: Google’s Disavow Tool tạm dịch là “công cụ từ chối backlink”. Ai nên sử dụng tool này?

Sự kiện Drupal: Global Training Day - 14/12/2013

Sự kiện Drupal: Global Training Day - 14/12/2013

Hưởng ứng phong trào Thế gian tìm hiểu Drupal, nhóm Drupal Vietnam chúng ta sẽ tổ chức một workshop nho nhỏ để giới thiệu cộng đồng biết đến cái mã nguồn mạnh mẽ này.