Cha đẻ Facebook bị “chặt” 2 tỷ USD

Cha đẻ Facebook bị “chặt” 2 tỷ USD

Hóa đơn đóng thuế của Mark Zuckerberg trong năm 2012 có thể sẽ xác lập kỷ lục mới.

Đợt IPO của Facebook giúp nhà sáng lập kiêm CEO Mark Zuckerberg trở thành tỷ phú, song đồng thời, nó cũng giáng xuống anh ta một hóa đơn tiền thuế “khủng” lên tới 2 tỷ USD.

Cha đẻ Facebook bị “chặt” 2 tỷ USD

Các chuyên gia trong giới nhận định rằng đây có thể là một trong những ứng cử viên cho sách kỷ lục Guinness.

“Tôi chưa bao giờ nhìn thấy hóa đơn thuế nào lên tới con số này”, chuyên gia tài chính Anthony Nitti cho biết trên CNN. “Tôi có nói chuyện với bạn bè ở cả nhóm Tứ Đại gia kiểm toán nhưng họ cũng có cùng câu trả lời như vậy”.

Zuckerberg hiện sở hữu gần 414 triệu cổ phiếu của Facebook, nhưng anh ta cũng có quyền mua thêm 120 triệu cổ phiếu nữa với mức giá rất rẻ là 6 cent/cổ phiếu. Trong hồ sơ IPO của mình, Facebook cho biết Zuckerberg dự định sử dụng quyền thi hành hợp đồng chứng khoán (excersise options) của mình và sẽ bán bớt một ít cổ phiếu để có tiền đóng thuế.

Facebook chỉ tự định giá mình một cách khiêm tốn ở mức 29 USD/cổ phiếu, nhưng giới phân tích tin rằng, giá bán tối thiểu của mạng xã hội này phải ở mức 40 USD/cổ phiếu, tương đương với giá trị thị trường vào khoảng 100 tỷ USD.

Thuế từ cổ phiếu thường tính toán rất phức tạp và khó dự đoán, vì thế giới phân tích ước chừng số thuế mà Zuckerberg phải nộp sẽ dao động từ 1,5 tỷ -2 tỷ USD.

Nên biết rằng trong danh sách 400 cá nhân đóng thuế nhiều nhất tại Mỹ trong năm 2009, mức thuế trung bình phải đóng chỉ là 49 triệu USD. Tổng số tiền đóng thuế của 400 người này cũng chỉ dừng ở mức 19,6 tỷ USD.

Do đó, khoản đóng thuế của Mark Zuckerberg sẽ khiến con số này tăng lên đáng kể trong năm 2012.

[Theo VietNamNet]

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Khanh Hoang

Khanh Hoang - Kenn

Kenn is a user experience designer and front end developer who enjoys creating beautiful and usable web and mobile experiences.

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 

30 ví dụ về quảng cáo in thông minh

Quảng cáo in phải thực sự bắt mắt và hấp dẫn thì mới thu hút được sự chú ý của người xem. Trong bài này bạn sẽ thấy một số ví dụ về quảng cáo thông minh và những thông điệp khéo léo mà các quảng cáo này thể hiện.

10 điều top nhất bạn có thể mang đến DrupalCon! Austin!

10 điều top nhất bạn có thể mang đến DrupalCon! Austin 2014

You're about to enjoy 3,000 PLUS ppl getting their Drupal on! This will be my 7th year at DrupalCon. 

Bài 1 Học sinh lập trình Scratch - Các thẻ lệnh đầu tiên

Bài 1 Học sinh lập trình Scratch - Các thẻ lệnh đầu tiên

Nếu trong nhà bạn có “thế hệ trẻ” ở lứa tuổi biết “vọc” trò chơi điện tử, bạn nên bổ sung một trò chơi hữu ích, giúp bé phát triển trí tuệ: trò chơi lập trình Scratch.