Facebook công bố Scrapbook: góc nhỏ cha mẹ

Facebook công bố Scrapbook: góc nhỏ cha mẹ

Mới đây, Facebook đã chính thức tung ra tính năng Scrapbook, cho phép các bậc phụ huynh tạo ra một album ảnh riêng với tên gọi của con cái, hoặc thu thập những hình ảnh của những cô bé, cậu bé dưới 13 tuổi của mình.

Được biết, đây là lần đầu tiên, Facebook cho phép những đứa trẻ dưới 13 tuổi được hiện diện chính thức trên hệ thống của mình. Qua đó, tất cả những hình ảnh của chúng sẽ được tập trung vào album ảnh Scrapbook.

Thậm chí, các bậc phụ huynh còn có thể chia sẻ những bức ảnh này với bạn bè, người thân hoặc tag chính đứa bé vào album này. Theo đó, tính năng Scrapbook trên Facebook sẽ ra mắt đầu tiên tại thị trường Mỹ, trên các thiết bị chạy iOS, Android và máy tính để bàn.

Theo ý kiến của một số người dùng, đây được xem là phương pháp quản lý hiệu quả những hình ảnh của bé yêu, thay vì những album ảnh thông thường khi chúng chưa đủ 13 tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó chịu về những em bé này, bạn cũng có thể báo cáo với Facebook và họ sẽ ẩn chúng khỏi tường của bạn.

Vậy bắt nguồn từ đâu, Facebook có ý tưởng này?

Cụ thể tình yêu thành sản phẩm

Hãy gặp Rom, một cậu bé đang được Facebook giới thiệu như "đại sứ truyền thông" của mình, xuất hiện trên quảng cáo của tính năng Scrapbook. Cậu bé chính là con trai của vị Giám đốc sản phẩm Facebook Scrapbook, Dan Barak và đồng sáng lập của mình (vợ). Xuất phát từ mong muốn kết hợp tất cả các bức ảnh của Rom lên một nơi trang trọng trên Facebook, ông đã xây dựng nên Scrapbook.

Scrapbook 2

"Trước khi Rom được ra đời, tôi bắt đầu nhìn thấy bạn bè của mình, những người đang làm cha mẹ thêm hình ảnh của những đứa trẻ của họ và gắn thẻ chính mình," Barak nói. Trên thực tế, đây là một cách làm thông minh bởi bằng cách gắn thẻ các bức ảnh về đứa trẻ, bạn bè của họ có thể dễ dàng nhận được các thông báo về các tấm ảnh mới.

Tuy nhiên, phương pháp này tương đối thủ công và tỏ ra khá bất tiện trong một vài trường hợp. Ngay sau đó, Barak đã nảy lên trong đầu ý tưởng, tại sao lại không tạo ra một album dành riêng cho những đứa trẻ, cho thấy chúng đang lớn lên và tồn tại. "Chúng tôi đã hỏi và phỏng vấn một loạt các phụ huynh và tìm thấy 65% số người được hỏi đều chia sẻ hình ảnh của con cái họ trên Facebook ở Mỹ," Barak nói.

Scrapbook hoạt động ra sao?

Để tạo ra một album Scrapbook, người dùng có thể đi đến phần hồ sơ của họ, cụ thể là các mối quan hệ gia đình và chọn để bắt đầu tạo ra một cuốn sổ lưu niệm mới hoặc làm cho một đứa trẻ hiện tại. Điều này cho phép họ thiết lập mình như là một phụ huynh và tạo ra một sự hiện diện cho đứa trẻ của họ.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một video hoạt hình dễ thương về cách Scrapbooks làm việc, với tham gia của một chú voi con có tên là Elly. Sau đó, bạn sẽ chọn xem có ai cũng sở hữu cuốn sổ lưu niệm này không, như chống hoặc vợ, và cho phép họ cũng sẽ có thể tag ảnh của con bạn, nhận được thông báo, những bức ảnh mặc định mà bạn bè có thể thấy, và cả cài đặt bảo mật của Scrapbook.

Scrapbook 3

Khi Scrapbook được tạo ra, các bậc cha mẹ sẽ dễ dàng kiểm tra được những hình ảnh hiển thị có gắn thẻ họ cũng như những đứa trẻ trong album. Từ đó, Scrapbook sẽ trở thành một bộ sưu tập đặc biệt của bức ảnh có gắn thẻ các đứa bé.

Và sau này, nếu muốn tìm kiếm hoặc đánh dấu về một đứa trẻ nào đó, họ đã có tất cả những bức ảnh này tập trung ở một nơi. "Tất cả người dùng trên Facebook nên tạo ra bản sắc riêng của mình," Barak nói.

Dan Barak

Những khó khăn bên cạnh Scrapbook

Barak cho biết, Facebook muốn Scrapbook sớm được đến tay người dùng và nhận được phản hồi từ chính các bậc cha mẹ, vì vậy sẽ có một liên kết giúp người dùng có thể dễ dàng gửi ý kiến của mình cho công ty.

Ngoài ra, mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng đang lên kế hoạch nhằm tạo ra một nút đăng ký sẽ cho phép những người thân yêu như ông bà, chú bác nhận được thông báo từ những bức ảnh được thêm vào Scrapbook trong bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, điểm gây cản trở chính là các mối quan hệ phức tạp trên Facebook có thể khiến việc nhận thông báo hoặc xác thực chủ sở hữu khó khăn hơn. Một album Scrapbook tối đa có 2 chủ sở hữu tất là vợ và chồng, tất nhiên họ phải ở trong một mối quan hệ chính thức trên Facebook.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu một cặp vợ chồng ly dị, ai sẽ là người được quyền sở hữu album ảnh quý giá này? Còn về phía Facebook, họ cho rằng, sẽ chẳng có bất kỳ tòa án nào trên mạng xã hội, Barak nói: "Chúng tôi sẽ không đưa ra bất kỳ phán quyết nào."

Scrapbook Hand

Bên cạnh những lợi ích nhân văn cao đẹp, Facebook được cho là cũng nhen nhóm những lợi ích kinh doanh trên tính năng Scrapbook. Được biết, mạng xã hội này sẽ yêu cầu người dùng nhập đầy đủ các thông tin về bản thân lẫn đứa trẻ và yêu cầu độ chi tiết rất cao. Do đó, đây được xem là dấu hiệu để các nhà quảng cáo nhắm đến người dùng như đồ chơi hay quần áo trẻ em.

Tóm lại, dù nguy cơ thông tin người dùng thêm vào Scrapbook có thể nhem nhóm những động cơ kinh doanh từ chính Facebook, nhưng không thể phủ nhận, đây sẽ là tính năng mới, cực kỳ hữu ích và giúp các bậc cha mẹ có thêm trải nghiệm khi sử dụng mạng xã hội

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Tommy Tran

Tommy Tran owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy
  • Phone/Zalo: (+84) 944 225 212
  • WhatsApp: (+84) 944 225 212
  • Line Messenger: (+84) 944 225 212
  • Email: asaleotestf@gmail.com
  • Telegram Messenger: https:/t.me/tommytran0401

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Những thay đổi trong cấu trúc của CMS Drupal 7

Những thay đổi trong cấu trúc của CMS Drupal 7

Drupal 7 dường như lột xác so với các phiên bản trước đây, trong những phiên bản trước, Drupal đi theo hướng viết các functions theo các cấu trúc module riêng lẻ nhưng giờ đã khác, trong phiên bản Drupal 7 này thì cấu trúc nó theo hướng lai CMS-Framework

Nữ sinh Trung Quốc đổi 5 “đêm” lấy iPhone 4S

Nữ sinh Trung Quốc đổi 5 “đêm” lấy iPhone 4S

Mới đây, một nữ sinh viên ở thành phố Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã tuyên bố cô sẵn sàng ngủ với bất cứ người đàn ông nào

Chúng ta có thể kiếm tiền từ Drupal Appstore

Chúng ta có thể kiếm tiền từ Drupal Appstore

Presently the drupal community is in an uproar, triggered by Robert Douglass' announcement of his session at the Drupal Dev Days in Brussels