Nguyễn Siêu Hạnh nhận giải thưởng của Liên Hiệp Quốc

Nguyễn Siêu Hạnh nhận giải thưởng của Liên Hiệp Quốc

Hướng dẫn sử dụng Redux để quản lý hiệu quả trong ứng dụng React

Average: 6.5 (4 votes)

Cài đặt Webpack để viết Reactjs bằng ES6 và những thuận lợi của ES6

Average: 9.5 (2 votes)

Nguyễn Siêu Hạnh nhận giải thưởng của Liên Hiệp Quốc

Chàng trai 25 tuổi Nguyễn Siêu Hạnh, sinh viên năm cuối khoa Quản trị kinh doanh, Học viện UBI (Bỉ), vừa nhận giải thưởng World Summit Youth Award của Liên Hiệp Quốc vào tháng 11 vừa qua tại Áo.

Siêu Hạnh đã trở thành sinh viên (SV) Việt Nam đầu tiên vinh dự nhận được giải thưởng World Summit Youth Award - giải thưởng tuổi trẻ xuất sắc của thế giới - dành cho thanh niên có dự án công nghệ thông tin phục vụ mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc vào tháng 11 vừa qua tại Áo.

Để nhận được giải thưởng này, Siêu Hạnh đang là trưởng nhóm tổ chức The Global Experience (Trải nghiệm toàn cầu) tại Việt Nam cùng những thành viên trong tổ chức The Global Experience đến từ nhiều nước trên thế giới triển khai chuỗi dự án công nghệ thông tin cung cấp nền tảng trao đổi giữa các nền văn hóa, tạo dựng nhóm tình nguyện, tổ chức các chương trình giúp đỡ trẻ em nghèo, vùng sâu vùng xa có được điều kiện học tập.

Nguyễn Siêu Hạnh nhận giải thưởng của Liên Hiệp Quốc

Nguyễn Siêu Hạnh (thứ hai từ phải sang). Ảnh: Nhân vật cung cấp

Vượt qua hơn 700 đề cử khác đến từ 99 quốc gia, dự án của nhóm Siêu Hạnh đã được Ban tổ chức đánh giá cao và giành 1 trong 3 giải xuất sắc nhất ở lĩnh vực văn hóa.

“Giải thưởng có giá trị tinh thần cao vì đây là niềm khao khát phấn đấu của rất nhiều bạn trẻ. Với mình, đây thực sự là bước ngoặt, là niềm tự hào khi trở thành thanh niên Việt Nam đầu tiên được vinh dự trao tặng giải thưởng lớn này. Điều đó khiến mình càng quyết tâm hơn trong những dự án cộng đồng sắp đến”, Siêu Hạnh chia sẻ.

Hạnh cũng hy vọng, với giải thưởng này, những tổ chức quốc tế sẽ biết đến những dự án tiếp theo của mình, qua đó thực hiện được ước mơ xây dựng một Quỹ giáo dục tại Việt Nam để giúp các học sinh khó khăn có điều kiện đến trường.

Được biết, Siêu Hạnh chính là người sáng lập những chương trình “Bước chân tình nguyện”, “Giáng sinh tuổi thơ” thu hút sự quan tâm của cộng đồng thanh niên trong những năm vừa qua. Là đại biểu đại diện cho giới trẻ Việt Nam tham dự những hội nghị quốc tế như Youth Seminar - Global Village (Hội thảo thanh niên toàn cầu tại Đức và Ba Lan 2008), UNESCO and VENRO Conference, Youth Seminar – OneWorld - One Future (Hội thảo thanh niên “Một thế giới, một tương lai” do UNESCO tổ chức tại Đức và Ba Lan 2009), Youth Peace Forum (Diễn đàn thanh niên hòa bình tại Đức 2010), International Youth Reporters Fellowship Program, World Wide Knowledge (Chương trình học bổng về báo chí dành cho thanh niên trên toàn thế giới tại Đức 2011), World Market Festival (Diễn đàn thanh niên thế giới tại Bỉ 2011)…

Tổ chức The Global Experience tại Việt Nam là một nhóm khoảng 30 thành viên, thực hiện các dự án và chương trình tình nguyện trong nước nhằm mang đến cho trẻ em nghèo có những điều kiện cần thiết để vượt qua khó khăn và thiếu thốn trong học tập, xây dựng những giải pháp ổn định lâu dài để cải thiện cuộc sống của các em.

Theo Nguyễn Thanh Nam

Thanh Niên

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Giới thiệu Nginx Load Balancer Visualization trên Raspberry Pi Cluster
Giới thiệu Nginx Load Balancer Visualization trên Raspberry Pi Cluster

This visualization allows me to see exactly how Nginx is distributing requests among the servers

Trạng thái của Drupal 8: Sau tính năng Freeze
Trạng thái của Drupal 8: Sau tính năng Freeze

Over the last year, we've been covering the Drupal community's progress towards releasing Drupal 8.

Tìm hiểu Drupal Recipe.module trong Drupal 7
Tìm hiểu Drupal Recipe.module trong Drupal 7

The Drupal Recipe module is an easy way to add the ability to put cooking recipes on your Drupal 7 site.