Android là hệ điều hành bị virus tấn công nhiều nhất

Android là hệ điều hành bị virus tấn công nhiều nhất

Hệ điều hành di động của Google, Android, thống trị thị trường và bị tấn công mạnh nhất bởi virus “con ngựa thành Troy” và hàng loạt virus khác. Công ty Juniper Networks chỉ ra mức tăng 472% phần mềm độc hại nhằm vào Android.

Đó có thể gọi là cái giá của sự nổi tiếng. Liệu có phải hệ điều hành Android hiện đang đóng vai trò chủ đạo trên thị trường điện thoại thông minh? Vậy nên, hệ điều hành này bị hầu hết tấn công nhiều nhất bởi virus và các phần mềm độc hại, cũng như Windows là một trong những tên tuổi nổi tiếng trong làng máy tính, so với Mac OS và Linux.

Android là hệ điều hành bị virus tấn công nhiều nhất

Juniper Networks tiết lộ những con số rất ấn tượng: 472% phần mềm độc hại được phát hiện thêm kể từ cuối tháng 7, sau khi tăng 400% giữa năm 2009 và mùa hè năm 2010. Trên thực tế, số lượng các virus được phát hiện tăng gấp đôi mỗi tháng.

Nó bao gồm 55% phần mềm gián điệp và 44% phần mềm độc hại dạng trojan (ngựa thành Troy) ẩn trong tin nhắn SMS, đó là hai loại virus lây nhiễm phổ biến nhất. Các phần mềm độc hại ngày càng nguy hiểm và tinh vi, một số trong số đó xâm nhập vào trung tâm hệ điều hành cho phép haker kiểm soát toàn bộ điện thoại thông minh.

Các virus chốn ở đâu? Thường xuyên nhất là trong các ứng dụng thực hiện tính năng cụ thể để xâm nhập vào điện thoại thông minh. Juniper giải thích điều này là do việc mở một tài khoản một cách dễ dàng cho cư dân vô danh để đăng tải dữ liệu trong cửa hàng Android Market và thiếu kiểm soát của Google về chuyện này.

Người ta có thể chê trách các chính sách chặt chẽ của Apple trên cửa hàng ứng dụng App Store của mình, nhưng chí ít là nó có tác dụng giảm thiệt hại do các virus này gây ra.

Theo VnMedia

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Khanh Hoang

Khanh Hoang - Kenn

Kenn is a user experience designer and front end developer who enjoys creating beautiful and usable web and mobile experiences.

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Học thiết kế – thiết kế ly café sữa ngon nhất của Marketer

Học thiết kế – thiết kế ly café sữa ngon nhất của Marketer

Nhớ hồi mới tập tành theo chân ngành Marketing vào Đại học, mở màn với biết bao môn học đại cương, triết học, thế dục, quân sự, nằm gai nếm mật với Xác suất thống kê, Nguyên lý kế toán

Thực hiện Targeted Drupal Cache Clears bằng Drush

Thực hiện Targeted Drupal Cache Clears bằng Drush

But clearing all of Drupal's caches at once can be overkill. You usually don't need to clear everything, and doing so can put heavy load on your servers (especially if your site is large or gets a lot of traffic).

Nguồn tài nguyên giúp learning Drupal 8

Nguồn tài nguyên giúp learning Drupal 8

So you are interested in Drupal 8, right? I know I am, but with all these fundamental changes, many developers out there (including myself) need to do some serious work adapting their skillset to be able to work with it.

Công ty diệt chuột T&C

 

Diet con trung