Android là hệ điều hành bị virus tấn công nhiều nhất

Android là hệ điều hành bị virus tấn công nhiều nhất

Hệ điều hành di động của Google, Android, thống trị thị trường và bị tấn công mạnh nhất bởi virus “con ngựa thành Troy” và hàng loạt virus khác. Công ty Juniper Networks chỉ ra mức tăng 472% phần mềm độc hại nhằm vào Android.

Đó có thể gọi là cái giá của sự nổi tiếng. Liệu có phải hệ điều hành Android hiện đang đóng vai trò chủ đạo trên thị trường điện thoại thông minh? Vậy nên, hệ điều hành này bị hầu hết tấn công nhiều nhất bởi virus và các phần mềm độc hại, cũng như Windows là một trong những tên tuổi nổi tiếng trong làng máy tính, so với Mac OS và Linux.

Android là hệ điều hành bị virus tấn công nhiều nhất

Juniper Networks tiết lộ những con số rất ấn tượng: 472% phần mềm độc hại được phát hiện thêm kể từ cuối tháng 7, sau khi tăng 400% giữa năm 2009 và mùa hè năm 2010. Trên thực tế, số lượng các virus được phát hiện tăng gấp đôi mỗi tháng.

Nó bao gồm 55% phần mềm gián điệp và 44% phần mềm độc hại dạng trojan (ngựa thành Troy) ẩn trong tin nhắn SMS, đó là hai loại virus lây nhiễm phổ biến nhất. Các phần mềm độc hại ngày càng nguy hiểm và tinh vi, một số trong số đó xâm nhập vào trung tâm hệ điều hành cho phép haker kiểm soát toàn bộ điện thoại thông minh.

Các virus chốn ở đâu? Thường xuyên nhất là trong các ứng dụng thực hiện tính năng cụ thể để xâm nhập vào điện thoại thông minh. Juniper giải thích điều này là do việc mở một tài khoản một cách dễ dàng cho cư dân vô danh để đăng tải dữ liệu trong cửa hàng Android Market và thiếu kiểm soát của Google về chuyện này.

Người ta có thể chê trách các chính sách chặt chẽ của Apple trên cửa hàng ứng dụng App Store của mình, nhưng chí ít là nó có tác dụng giảm thiệt hại do các virus này gây ra.

Theo VnMedia

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Khanh Hoang

Khanh Hoang - Kenn

Kenn is a user experience designer and front end developer who enjoys creating beautiful and usable web and mobile experiences.

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Spaces.module là Drupal Multi-site alternative

Spaces.module là Drupal Multi-site alternative

If you want to share users, content and configuration between Drupal sites you have several options.

Open Atrium and Iterations

Giới thiệu Drupal distributions: Open Atrium and Iterations

As a strategy and design studio, we're all over communications. It's an uninterrupted conversation with our clients, hashing out ideas, working iterations of goals definition, research, wireframes, designs.

Bắt đầu làm quen với Big Data - How, When and Who

Bắt đầu làm quen với Big Data - How, When and Who

Big Data là nhu cầu đang tăng trưởng lớn đến nỗi Software AG, Oracle, IBM, Microsoft, SAP, EMC, HP và Dell đã chi hơn 15 tỉ USD cho các công ty 

Công ty diệt chuột T&C

 

Diet con trung