Lợi ích đem lại từ Rich Snippets

Lợi ích đem lại từ Rich Snippets

Chắc hẳn bạn đã từng thấy một số kết quả tìm kiểm hiển thị trên Google được gắn sao khi bạn tìm kiếm với từ khóa nào đó? Đó chính là Rich Snippets. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về Rich Snippets và những lợi ích mà nó đem lại.

RICH SNIPPETS LÀ GÌ ?

Rich Snippets là đoạn thông tin hiển thị trên kết quả trả về của bộ máy tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing, …) được thể hiện dưới dạng sao, hình ảnh, xếp hạng đánh giá, … nhằm làm tăng độ nổi bật của website khi người dùng thực hiện thao tác search với một từ khóa nào đó. Rich Snippets có nhiều dạng, mình sẽ có bài viết cụ thể hơn về vấn đề này.

Lợi ích đem lại từ Rich Snippets

Công dụng của Rich Snippets.

- Hiển nhiên có thể thấy lợi ích trước nhất của Rich Snippets chính là làm tăng độ nổi bật của website, hãy thử tưởng tượng trên danh sách kết quả trả về của Google,  xuất hiện một website mang theo 5 ngôi sao vàng rực rỡ, điều đó chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của người dùng và tăng tỷ lệ click vào website đó, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn đang thực hiện chiến dịch seo từ khóa.
 
- Thứ hai, khi bạn tìm kiếm một chủ đề nào đó trên bộ máy tìm kiếm, trên danh sách kết quả trả về bạn nhìn thấy một website có đoạn text như thế này : “xếp hạng 9/10 – 5000 phiếu đánh giá”, bạn sẽ nghĩ rằng “À, website này phải tốt lắm nên mới xếp hạng và đánh giá cao như thế !” và từ suy nghĩ đó, hiển nhiên bạn sẽ tự động click để truy cập vào website đó mà chẳng quan tâm đến các website khác.
 
- Thứ ba, khi bạn muốn mua một món đồ nào đó, mua giày chẳng hạn, bạn tìm kiếm trên mạng và vô tình bạn phát hiện ra website kia có hình ảnh một đôi giày mà bạn ưa thích, bạn có click vào không, chắc chắn là có phải ko nào?

cong-dung-cua-rich-snippets

- Thứ tư, bạn là một đầu bếp, bạn muốn tìm hiều một món ăn ngon, bạn tìm kiếm và thấy website đó có hình ảnh một dĩa thức ăn ngon tuyệt, vậy bạn có click không ^^! Còn rất nhiều công dụng nữa nhưng mình chỉ liệt kê một vài tác dụng như trên.

Thực trạng sử dụng Rich Snippets hiện nay.

Chính từ những tác dụng hữu ích trên mà hiện nay xuất hiện tình trạng “rừng sao trên bầu trời tìm kiếm” khi mà nhà nhà tạo sao, người người tạo sao, hay nói nôm na là “Fake Rich Snippets”,  tất cả chỉ nhằm mục đích duy nhất là tăng độ nổi bật website mà chẳng hề quan tâm đến nội dung website ra sao.

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một wesite có 5 sao nổi bật, có 100, 200, thậm chí là 1000, 5000 phiếu đánh giá, xếp hạng 10/10 nhưng nội dung thì vô cùng nghèo nàn. Điều này đã đi ngược lại với tác dụng lớn nhất của Rich Snippets, đó là tạo sự nổi bật. Thử hỏi website nào cũng có sao, có xếp hạng thì ai sẽ nổi bật hơn ai ? Và cũng chính điều này đã và đang đi ngược lại với tiêu chí của Google khi mà càng ngày Google càng hướng đến người dùng trong khi nhiều website lại “Fake Rich Snippets” để đánh lừa người dùng. Để khắc phục tình trạng đó, Google đã đưa ra một công cụ để report các website đang sử dụng Rich Snippets giả để qua mặt người dùng, qua mặt Google.

Trên đây là những nhận định của mình về Rich Snipets, thực tế chưa có một nghiên cứu nào để chứng minh việc sử dụng Rich Snippets sẽ giúp bạn thăng hạng trên kết quả tìm kiếm nhưng chắc chắn một điều rằng, nó sẽ làm tăng tỷ lệ click vào website của bạn. Cuối cùng mình xin nhất mạnh một điều rằng, Google đang hướng tới người dùng, vì vậy hãy sử dụng Rich Snippets đúng với bản chất của nó, đừng qua mặt Google, người thiệt thòi sẽ chính là bạn.

Seoweb24h sưu tầm và tổng hợp.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Tommy Tran

Tommy Tran owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy
  • Phone/Zalo: (+84) 944 225 212
  • WhatsApp: (+84) 944 225 212
  • Line Messenger: (+84) 944 225 212
  • Email: asaleotestf@gmail.com
  • Telegram Messenger: https:/t.me/tommytran0401

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
PlugBug - Cùng sạc MacBook và iPad

PlugBug - Cùng sạc MacBook và iPad

PlugBug cục sạc đa năng gọn nhẹ tương thích với các sản phẩm iApple, dành cho người hay đi xa.

5 Trang web tuyệt vời để du lịch tại chỗ

5 Trang web tuyệt vời để du lịch tại chỗ

Chỉ cần có một chiếc máy tính được kết nối Internet là bạn có thể du lịch ảo ngay.

SEO và PPC

Nghiên cứu của Google về mối quan hệ giữa SEO và PPC

Một nghiên cứu thú vị của Google về  mối quan hệ giữa kết quả tìm kiếm tự nhiên (Organic Search, ám chỉ kết quả từ phương thức SEO) và quảng cáo trả phí (Paid/PPC, cụ thể là Adwords) trên Google Search: ngay cả khi đứng đầu trên bảng xếp hạng tự nhiên thì bạn vẫn có thể tăng gấp đôi lượng click bằng quảng cáo trả phí kênh tìm kiếm.

BLOG POSTS