Doanh nghiệp lựa chọn Content Management System nào để thiết kế website?

Doanh nghiệp lựa chọn Content Management System nào để thiết kế website?

Doanh nghiệp của bạn bắt đầu quan tâm đến thị trường béo bở đầy tiềm năng Markerting Online, và việc cơ bản nhất là phải xây dựng được một website (Giới thiệu doanh nghiệp, trưng bày – mua bán sản phẩm, hỗ trợ khách hàng…). Câu hỏi đặt ra là chúng ta phải lựa chọn hệ quản trị nội dung (Content Management System – CMS)  nào để phát triển website của bạn 1 cách hiệu quả nhất ?

Câu trả lời là: .. gượm đã các đồng chí , trước tiên cho seoweb24h làm 1 bài test nho nhỏ về nhu cầu xây dựng 1 website cho doanh nghiệp của bạn, để xem doanh nghiệp của bạn có cần sử dụng 1 CMS để phát triển website của mình hay không?

Ồ, vậy là bạn đã xác định được là mình cần sử dụng 1 CMS để phát triển website của mình, vậy nên lựa chọn CMS nào đây? Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá 1 CMS như dễ sử dụng, đơn giản, nhiều module, được nhiều người dùng, tốt cho seo..v.v.. Nên seoweb24h cũng không thể đánh giá được CMS nào là tốt nhất, xin giới thiệu qua một vài CMS Open Source đã được cộng đồng sử dụng rộng rãi và đánh giá cao như WordPress, Joomla, Magento, Drupal và CMS khá nổi do người Việt phát triển là Nukeviet.

Tuy nhiên, đối với Markerting Online, SEO website là điều quan trọng bậc nhất, và cái chính mà seoweb24h muốn đề cập là sau khi đã chọn website của mình sẽ sử dụng CMS để phát triển, bạn sẽ chọn mã nguồn nào tốt nhất cho SEO? Câu hỏi này rất nhiều người khởi đầu bước vào con đường phát triển website đều đặt ra và seoweb24h xin chia sẻ quan điểm riêng của mình về vấn đề này như sau: SEO website không phụ thuộc vào CMS, mà dựa vào trang HTML tĩnh mà người dùng và search-engine có thể đọc được. (tham khảo SEO off page) Tuy vậy, một CMS tốt cho SEO là một CMS phải hỗ trợ tốt các tiêu chí sau đây:

1. Tùy chỉnh được thẻ Title và cách hiển thị:

- Một CMS thân thiện với search-engine không những có thể tùy chỉnh được thẻ title của một trang cụ thể nào đó, mà còn tùy chỉnh được cách hiển thị. Lấy ví dụ, website của bạn có blog và forum, bạn có thể tùy chỉnh hiển thị để khi truy cập vào trang blog, title sẽ là “Blog > tiêu đề trang” còn khi truy cập vào forum thì title sẽ là “Forum> tiêu đề trang”

2. Chuỗi đường dẫn tĩnh (static URLs):

- Ngày nay, các CMS thân thiện với công cụ tìm kiếm cho phép người dùng chỉnh sửa đường dẫn tĩnh của 1 trang cụ thể nào đó. Ví dụ như CMS của seoweb24h:

permalink

Dòng thứ nhất là tiêu đề của bài viết, dòng thứ 2 (Permalink) là tùy chỉnh đường dẫn tĩnh cho bài viết này, nếu bạn muốn đường dẫn tĩnh lấy theo tiêu đề bài viết thì bấm Get Shortlink.

3. Tùy chỉnh thẻ Meta:

- Thẻ meta Description và các robot tags là 2 thứ rất quan trọng cho SEO. Một CMS tốt phải cho phép tùy chỉnh được việc này.

4. Cho phép tùy chỉnh các thẻ HTML:

- Một CMS tốt cho SEO cần phải có tính năng bổ sung vào thẻ HTML các yếu tố như “nofollow” trên các link, hay các thẻ <hx> cho các headline và subheadline. Những yếu tố này có thể được thêm vào tự động bằng tính năng trong Menu Option hoặc có thể cho người dùng tự tùy chỉnh thông qua khung soạn thảo khi cần.

5. Liên kết nội bộ linh hoạt:

- Để tối ưu hóa cho SEO, tùy chỉnh các chuỗi hiển thị (anchor text) của liên kết nội bộ (internal link) là rất quan trọng.

(Còn tiếp.. )

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
Average: 5 (1 vote)
Ảnh của Khanh Hoang

Khanh Hoang - Kenn

Kenn is a user experience designer and front end developer who enjoys creating beautiful and usable web and mobile experiences.

Bình luận (0)

 

Add Comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
7 + 7 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Bước 1: Understanding typical teams, roles and skills

Bước 1: Understanding typical teams, roles and skills of team Drupal

In order to successfully create a great digital experience with Drupal, you need a great Drupal team. Building a great team requires some thoughtful planning and possibly widening your net a bit. In this blog series, we'll be looking at the 5 Steps to Build a Great Drupal Team.

Sức mạnh cộng đồng Open Source như China, Japan

Sức mạnh cộng đồng Open Source như China, Japan

We truly live in miraculous times. Open Source is at the core of the largest organizations in the world.

Card.com là 1 platform Securing, có hỗ trợ Open Source như Drupal 7

Card.com là 1 platform Securing, có hỗ trợ Open Source như Drupal 7

Finding and fixing bugs is a lot easier when the bug-finding process is crowdsourced and the underlying technology is open source.

Wordpress Freelancer

 

Wordpress Freelancer