Yahoo giới thiệu khung ứng dụng web Mojito

Yahoo giới thiệu khung ứng dụng web Mojito

Hướng dẫn sử dụng Redux để quản lý hiệu quả trong ứng dụng React

Average: 7.7 (3 votes)

Cài đặt Webpack để viết Reactjs bằng ES6 và những thuận lợi của ES6

Average: 9.5 (2 votes)

Yahoo giới thiệu khung ứng dụng web Mojito

Yahoo cho biết khung ứng dụng web Mojito giúp giải quyết vấn đề phân phối nội dung đến các thiết bị di động có kết nối yếu hoặc thường bị gián đoạn.

Yahoo giới thiệu khung ứng dụng web Mojito

Yahoo vừa thông báo khung ứng dụng web mã nguồn mở với tên Mojito, sẽ tạo thuận lợi cho các nhà phát triển viết các ứng dụng nhanh hơn, có thể hoạt động trên các nền tảng thiết bị chính, gồm điện thoại thông minh (smartphone), máy tính PC, hệ điều hành iOS và Android.

Mặc dù các khung ứng dụng web không có gì mới, Yahoo tuyên bố Mojito sẽ là khác biệt bởi nó có thể giải quyết vấn đề cung cấp nội dung cho các thiết bị có kết nối yếu hay bị gián đoạn.

Các nhà phát triển dùng Mojito để viết các ứng dụng dựa vào Javascript, HTML và CSS, có thể chạy cả trên máy khách (dùng engine Javascript nhúng) lần máy chủ, nhờ vào nền tảng Node.js. Điều đó có nghĩa là, nếu như băng tần giới hạn, ứng dụng có thể luân chuyển giữa máy khách và máy chủ, đảm bảo cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Yahoo đã thông báo về Mojito hồi tháng 11/2011 và bắt đầu cung cấp mã nguồn cho các nhà phát triển trong tuần này, theo giấy phép mã nguồn mở BSD. Mojito cũng là cách giúp nhà phát triển có thể không còn bị gò bó vào các nền tảng “đóng” như hệ điều hành iOS của Apple và việc phải chọn nền tảng nào để phát triển.

Hiện Mojito được dùng chủ yếu bởi các nhà xuất bản để cung cấp nội dung cho các tạp chí và báo cũng như các mẫu quảng cáo có tính tương tác. Yahoo đã giới thiệu một số ứng dụng Mojito, gồm Livestand – một ứng dụng iPad để đọc bài viết từ các nguồn khác nhau. Đây cũng là một phần trong dự án của Yahoo với tên Cocktail, là nền tảng web dành cho các thiết bị.

Dự án Cocktail gồm Manhattan, là một môi trường máy chủ lưu trữ trên Yahoo dựa vào Node.js, nơi các nhà phát triển có thể lưu trữ các ứng dụng của họ. Cũng trong tuần này, Yahoo đang giới thiệu Manhattan cho một nhóm nhà phát triển Javascript để thúc đẩy nó phổ biến rộng rãi hơn. Các nhà phát triển cũng có thể triển khai các ứng dụng Mojito ở bất cứ môi trường nào khác, có hỗ trợ Node.js, như Amazon Web Services.

Yahoo đang vật lộn cạnh tranh với Google để có thể trở lại vị trí hàng đầu. Yahoo đã có vài thay đổi về nhân sự lãnh đạo hàng đầu, đồng thời cũng có tin đồn râm ran là Yahoo có thể bị mua lại. Điều này cũng khiến các nhà phát triển thận trọng hơn khi “nhảy” vào nền tảng mới của Yahoo. Tuy nhiên, một chuyên gia của Yahoo cho biết các nhà phát triển nên tin tưởng vào dự án này bởi vì đây là mã nguồn mở. Cho dù sự hỗ trợ của Yahoo với Mojito có gặp phải khó khăn thì mã nguồn vẫn có sẵn để phát triển.

Một nhà phân tích của IDC cho biết ứng dụng Livestand đẹp, nhanh, hỗ trợ HTML5, có tính năng đọc offline thú vị. Mojito hiện có sẵn trên kho mã nguồn mở GitHub ở trang web http://github.com/yahoo/mojito/.

Theo PCworld.com.vn

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Thuật toán mới của Google hại doanh nghiệp SEO
Thuật toán mới của Google hại doanh nghiệp SEO

Mới đây, Google tuyên bố đã áp dụng thuật toán mới cho cỗ máy tìm kiếm của mình để danh sách kết quả "công bằng" hơn, với những website có nội dung "gốc,"...

Thiết kế Out Of The Box
Thiết kế Out Of The Box

Bạn đã chán với layout với các cột và các hộp truyền thống. Trong bài này tôi xin giới thiệu một số mẫu thiết kế vượt khỏi những kiểu thiết kế cũ đem lại cảm giác rất ấn tượng, bí quyết ở cách sử dụng hình nền và bố trí văn bản hợp lý đã làm cho trang website thực sự thu hút.

Thực hành SEO onpage
Thực hành SEO onpage

SEO On-page ( SEO Onpage là một phần quan trọng trong một quy trình SEO).