Mật khẩu dễ đoán nhất trên thế giới - Tiếng Việt

Mật khẩu dễ đoán nhất trên thế giới - Tiếng Việt

Mật khẩu tiếng Việt là 1 trong 3 loại mật khẩu dễ đoán nhất, với hơn 14% tài khoản bị lộ mật khẩu sau 1000 lần phân tích từ điển tiếng Việt và 7,8% số tài khoản bị lộ mật khẩu sau khi phân tích bằng từ điển chung toàn cầu.

Mật khẩu

Đây là một nghiên cứu của nhà khoa học máy tính Joseph Bonneau, Đại học Cambridge dựa trên 1000 lần phân tích của 69,3 triệu tài khoản người sử dụng Yahoo! ẩn danh.

Các ngôn ngữ dễ đoán sau ngôn ngữ tiếng Việt là Hi Lạp 7,6%, Tây Ban Nha 6,9%, Bồ Đào Nha 5,1%, Pháp 5%, tiếng Anh 4,9%, Đức 3,5%, Hàn Quốc, Trung Quốc 2,9%.

Mật khẩu tiếng Trung có độ an toàn cao nhất trong bảng xếp hạng trên với chỉ khoảng hơn 4% mật khẩu bị lộ khi phân tích bằng từ điển tiếng Trung, 2,9% tài khoản bị lộ mật khẩu khi phân tích bằng từ điển toàn cầu.

Theo Giám đốc Trung tâm VNCERT, Bộ Thông tin và Truyền thông thông Vũ Quốc Khánh tại Hội nghị triển khai công tác ứng dụng CNTT Bộ Tài chính ngày 23 và 24/8 tại Hà Nội một số vấn đề an toàn thông tin thực tế khác ở Việt Nam còn có: Xuất hiện các phần mềm độc hại được sản xuất riêng, Bảo mật hệ thống thư điện tử, Cấu hình webserver chưa tốt và Hạ tầng mạng.

Theo ICTPress

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
Average: 5 (2 votes)
Ảnh của Tommy Tran

Tommy Tran owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy
  • Phone/Zalo: (+84) 944 225 212
  • WhatsApp: (+84) 944 225 212
  • Line Messenger: (+84) 944 225 212
  • Email: asaleotestf@gmail.com
  • Telegram Messenger: https:/t.me/tommytran0401

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Xem qua tính năng của Drupal Flag Module

Xem qua tính năng của Drupal Flag Module

Flag is an incredibly flexible module.

Thuê bao VinaPhone đã sử dụng được trên máy bay

Thuê bao VinaPhone đã sử dụng được trên máy bay

Ngày 12/7, VinaPhone đã chính thức cung cấp dịch vụ gọi điện thoại hoặc nhắn tin khi đang bay trên một số tuyến bay quốc tế. Hiện tại, dịch vụ này mới chỉ triển khai dành cho thuê bao trả sau.

 Cấu hình Web Server trên Windows server 2003

Cấu hình Web Server trên Windows server 2003

Web Server là máy chủ có dung lượng lớn, tốc độ cao, được dùng để lưu trữ thông tin như một ngân hàng dữ liệu, chứa những website đã được thiết kế cùng với những thông tin liên quan khác. (các mã Script, các chương trình, và các file Multimedia)

BLOG POSTS