Google chê Facebook là Social Network đã lỗi thời

Google chê Facebook là Social Network đã lỗi thời

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, một giám đốc điều hành của Google gọi đối thủ Facebook của mình là một mạng xã hội đã lỗi thời và gây phiền nhiễu người sử dụng bằng các quảng cáo.

Google chê Facebook là Social Network đã lỗi thời

Bradley Horowitz, phó chủ tịch sản phẩm cho mạng xã hội của Google, Google+, bước lên sân khấu tại hội nghị Ignition do Business Insider tổ chức ở New York hôm thứ Tư vừa qua.

Nó về Google+, ông cho biết: "Chúng tôi cung cấp một sản phẩm giá trị hoàn toàn và nhận ra rằng Google+ không theo đuổi những trào lưu mạng xã hội trong quá khứ, thay vào đó công ty tập trung vào những cái mới hơn".

Còn nhận xét về Facebook, ông Horowitz cho rằng đây là mạng xã hội gây phiền nhiễu cho người sử dụng bằng cách đưa người dùng vào các quảng cáo trong trang cập nhật trạng thái. Và ông nói thêm rằng Google+ đang muốn đi theo một con đường khác hoàn toàn với mạng xã hội hiện nay.

Ông cho biết thêm: "Chúng tôi đang cố gắng để tạo ra một sản phẩm thuận tiện cho người sử dụng, và chúng tôi nghĩ rằng các mạng xã hội hiện đại nên theo xu hướng này. Khi bạn đang có một cuộc trò chuyện, điều tốt nhất là không nên hiển thị một tấm bảng quảng cáo chạy trước mặt làm ngưng cuộc trò chuyện của bạn. Đó là điều sai lầm mà các mạng xã hội hiện nay đang làm".

Ông cũng chỉ ra rằng Google đang cố gắng để toàn diện hơn trong việc trình bày nội dung quảng cáo, làm thế nào để không gây phiền nhiễu, nhất là trong các chương trình nghị sự. Đó là cách mà thế giới thực đang hoạt động.

Google hiện đang tập trung vào việc tạo ra doanh thu bằng cách lấy thông tin từ mạng xã hội của mình, chẳng hạn như khuyến khích người dùng đặt thông tin vào kết quả tìm kiếm của mình. Ông Horowitz cho rằng Google+ sẽ nhận được sự hỗ trợ tìm kiếm tốt nhất từ phía Google để làm cho khả năng tương tác mạng xã hội của người dùng hiệu quả hơn, hữu ích hơn và đưa thương hiệu tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Zeus Kerravala, nhà phân tích tại ZK Research, cho biết ông không ngạc nhiên về những nhận xét của Horowitz khi nói về Facebook, nhưng ông ngạc nhiên khi thấy ông Horowitz nói về những điểm tích cực của Google+.

Kerravala cho biết: "Tôi cho rằng việc gọi Facebook là mạng xã hội của quá khứ là quá cường điệu nếu như xem những gì mà trang mạng xã hội này đã làm bây giờ, đạt 1 tỉ người sử dụng. Tôi nghĩ Google chỉ cố gắng hợp pháp hóa chính nó như là một sự thay thế tốt hơn cho Facebook. Việc IPO không như mong đợi của Facebook có thể là một điểm mà Google tận dụng để phục vụ mục đích của mình".

Tuy nhiên, ông Kerravala cũng hi vọng rằng cuộc tấn công tranh giành thị phần của 2 mạng xã hội này sẽ tiếp tục, điều này sẽ có lợi cho người sử dụng.

Horowitz cho biết ông không thể đưa ra thông tin số người sử dụng mới nhất cho Google+, nhưng theo báo cáo vào tháng 9 vừa qua thì mạng xã hội này có 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đó là một con số lớn nhưng còn kém xa so với con số 1 tỉ người sử dụng hoạt động hàng tháng của mạng xã hội Facebook.

Không nản lòng, Horowitz cho biết mạng xã hội Google+ của công ty đang chuyển động đúng hướng và có những dấu hiệu cho thấy công ty sẽ sớm giành chiến thắng trong cuộc chiến.

Theo XHTT

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Tommy Tran

Tommy Tran owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy
  • Phone/Zalo: (+84) 944 225 212
  • WhatsApp: (+84) 944 225 212
  • Line Messenger: (+84) 944 225 212
  • Email: asaleotestf@gmail.com
  • Telegram Messenger: https:/t.me/tommytran0401

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
4 Hình thức "đội lốt" của Spam trên Facebook

4 Hình thức "đội lốt" của Spam trên Facebook

Bạn nên tránh xa những thứ tương tự như thế này để mang lại một môi trường mạng xã hội "lành" cho bạn bè và người thân.

Ngày 2 – Học Big Data, So sánh Volume, Velocity và Variety

Ngày 2 – Học Big Data, So sánh Volume, Velocity và Variety

Các tổ chức ngày càng phát triển, dữ liệu liên quan cũng phát triển và ngày càng phức tạp hơn. Hầu hết các tổ chức lớn đều có dữ liệu trong nhiều ứng dụng

First module in Symfony and Frameworks, Drupal 8

First module in Symfony and Frameworks, Drupal 8

Having recently started working with Drupal in module development and published my first public Module, my interests have gravitated around the next version of Drupal (v8) and what it holds in store.