Sự cố với YouTube đã xóa bỏ tất cả Youtube Yeah1 năm 2018

Sự cố với YouTube đã xóa bỏ tất cả Youtube Yeah1 năm 2018

Việc hợp tác với Tân Hiệp Phát, theo ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, là để đưa Yeah1 trở lại guồng quay và trả món nợ "kỳ lân" cho nhà đầu tư.

Yeah1 và Tân Hiệp Phát vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa tháng 3. Yeah1 sẽ phát triển các ứng dụng trên nền tảng hệ sinh thái công nghiệp truyền thông số để giúp Tân Hiệp Phát tiếp cận người dùng trẻ tuổi. Hợp tác này được ký không lâu sau khi bà Trần Uyên Phương trở thành cổ đông lớn tại Yeah1 với sở hữu hơn 22%.

>>  Điểm danh các hình thức giải trí phổ biến mới nhất hiện nay

>> Dịch Vụ Tăng View, Sub, Like, Cmt Youtube và Facebook nhanh Uy tín có Bảo Hành

>> Làm phim Youtube – Xu hướng làm phim thời công nghệ số

Với giới phân tích, thỏa thuận này được xem là "bước ngoặt" mới của #Yeah1 kể từ khủng hoảng đầu năm 2019. Còn với người trong cuộc, như ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - Chủ tịch Yeah1, thỏa thuận với #Tân_Hiệp_Phát là cách để công ty trở lại với guồng quay tăng trưởng và trả nợ lời hứa về một "kỳ lân".

Tân Hiệp Phát

"Nếu chúng tôi chọn cách co lại, chỉ tập trung những mảng sinh lời cao, mang tiền đi gửi ngân hàng, tỷ suất sinh lời có thể lên 30-40%. Nhưng Yeah1 không chọn cách này, chúng tôi mắc nợ thị trường câu chuyện về một kỳ lân. Đó là mối nợ mà chúng tôi phải trả"

Cái tên "kỳ lân" của sàn chứng khoán được gửi gắm cho Yeah1 vào tháng 6/2018, khi cổ phiếu YEG lên sàn. Chỉ mất ba phiên giao dịch, YEG thành cổ phiếu đắt giá nhất thị trường, cho tới khi sự cố với YouTube xóa bỏ tất cả. YEG giảm tốc không phanh, thị giá giảm liên tục về vùng đáy dưới 40.000 đồng vào đầu năm 2020, mất hơn 80%. 

dien bien gia co phieu tu khi niem yet

"Lúc đó, Yeah1 như một chiếc máy bay vừa cất cánh. Chúng tôi mua công ty bên Mỹ, phát triển thị trường mới, kể cả những bước tiếp theo, như nguồn tài chính mấy chục triệu USD cũng được chuẩn bị. Nhưng rồi chỉ một biến cố đã khiến mọi thứ đổ bể", Chủ tịch Yeah1 nhớ lại. 

Tác động đến hoạt động của kinh doanh của Yeah1 sau biến cố này, theo ước tính của ông Tống, chỉ khoảng 15-20%, nhưng tác động gián tiếp để lại hậu quả lớn hơn rất nhiều. 

"Khi bước 1 gặp vấn đề, để mọi thứ trở lại guồng quay, bước 2 và bước 3 phải được đẩy nhanh hơn. Đáng lẽ Social Network phải là bước đi trước, phát triển mạnh rồi 2-3 năm tới mới đến mảng thương mại truyền thông, nhưng khi bước 1 gặp trục trặc, Yeah1 phải đẩy nhanh hơn các bước tiếp theo", Chủ tịch Yeah1 nói.

Yeah1

Dù được xem là bước "xé rào", nhưng kinh nghiệm ở những mảng hoạt động cũ có thể giúp YEG ở bước đi mới. Từ một website đơn lẻ cách đây 15 năm, Yeah1 nhận vốn từ DFJ VinaCapital rồi bước vào quá trình tăng trưởng nhanh. Công ty xây dựng hệ sinh thái truyền thông và quảng cáo trên nhiều nền tảng kỹ thuật số, tham gia sâu trong lĩnh vực được xem là sơ khai trên thị trường khi đó, là quảng cáo kĩ thuật số, kinh doanh nội dung mạng xã hội.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tổng và bà Trần Uyên Phương.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tổng và bà Trần Uyên Phương.

Nhiều năm phát triển nội dung trên các mạng xã hội giúp công ty này có một tệp người dùng đủ lớn, đa phần là giới trẻ. Tuy nhiên, vấn đề là tệp người dùng này lại phụ thuộc vào những đối tác mà #Yeah1 không nắm quyền kiểm soát.

Ông Tống từng thừa nhận nguy cơ này từ sau biến cố với #YouTube và cho biết về ý định xây dựng một nền tảng mới. Tuy nhiên nguồn lực để thực hiện lại là một thách thức với một công ty được xem là startup như họ. Và Tân Hiệp Phát có thể là lời giải cho bài toán khó này.

Với nguồn lực lớn, tệp khách hàng tương đồng, Tân Hiệp Phát có thể là bước đệm để Yeah1 tự xây dựng một nền tảng độc lập, cũng là nguồn dữ liệu khách hàng mới cho chính Yeah1. Ngược lại, Yeah1 có thể là lời giải giúp #Tân_Hiệp_Phát gia tăng sản lượng khi công ty này dù là một thế lực trên thị trường đồ uống nhưng tốc độ tăng trưởng đã chững lại. 

Tham gia cuộc chơi thương mại điện tử trên nền tảng truyền thông số, nhưng ông Tống cũng khẳng định sẽ không vào cuộc đua đốt tiền để chiếm thị phần. Thay vào đó, ứng dụng của Yeah1 sẽ phân tích dữ liệu và hành vi người dùng, từ đó giúp thúc đẩy doanh số. "Bản thân Yeah1 không đủ nguồn lực để tham gia vào cuộc chơi e-commerce, mà chúng tôi có hướng đi riêng của mình", ông Tống nói.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
Average: 3 (4 votes)
Ảnh của Tommy Tran

Tommy owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy

Bình luận (0)

 

Add Comment

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
6 Tools for Windows Maintenance

6 Tools for Windows Maintenance

In windows most of us are downloading, deleting and move file from here to there, and after this your windows has so many dump files...

Máy tính bảng Google Nexus sẽ ra mắt vào tuần tới

Máy tính bảng Google Nexus sẽ ra mắt vào tuần tới

Chủ tịch của Google, Eric Schmidt đã lên tiếng thừa nhận hãng đang tiến hành sản xuất chiếc máy tính bảng đầu tiên sau quãng thời gian dài chờ đợi.

Công cụ cho người phát triển Drupal

Những module cần thiết cho người phát triển Drupal site

Drupal là một khung sườn phát triển phần mềm hướng module, một hệ thống quản trị nội dung miễn phí và mã nguồn mở hàng đầu hiện nay.

Công ty diệt chuột T&C

 

Diet con trung