Ông chủ Facebook đang giàu lên chóng mặt

Ông chủ Facebook đang giàu lên chóng mặt

Facebook sẽ phá vỡ kỷ lục 3 tỷ USD về doanh thu trước khi công ty này tiến hành IPO (lần đầu tiên phát hành cổ phiếu ra công chúng). Và việc Mark Zuckerberg, “ông chủ” của Facebook đang ngồi trên đống tiền hẳn không khiến nhiều người phải ngạc nhiên.

Ông chủ Facebook đang giàu lên chóng mặt
Mark Zuckerberg, tỷ phú trẻ tuổi.

Theo một nguồn tin của mạng Gawker, Facebook đã đút túi 714 triệu USD từ nguồn doanh thu lên đến 2,5 tỷ USD trong ba quý đầu tiên của năm 2010. Công ty này hiện không có bất cứ khoản nợ nào. Tuy nhiên, bản báo cáo trên hiện chưa được Facebook lên tiếng xác nhận.

Nguồn tin của Gawker cũng khẳng định hiện phần lớn cổ phần của Facebook (khoảng 30%) do đội ngũ nhân viên công ty sở hữu. Mark Zuckerberg, CEO của Facebook nắm trong tay 24% cổ phần công ty. Theo một bản báo cáo được tờ Wall Street Journal công bố hồi cuối tháng 11, Facebook đã được định giá ở mức 100 tỷ USD. Tính ra, tài sản của ông chủ mạng xã hội phổ biến nhất thế giới hiện vào khoảng 24 tỷ USD.

image 20111216142941_FB2.jpg
Mạng xã hội Facebook tiếp tục giữ vững ngôi số 1.

Đại diện của Facebook từ chối đưa ra lời bình luận về vấn đề này.

Ngoài ra, các cổ đông khác của Facebook còn có Digital Sky Technologies (nắm giữ 10% cổ phần), Accel Partners (8% cổ phần), Eduardo Saverin và Sean Parker (lần lượt nắm giữ 5 và 4% cổ phần).

Facebook được cho là đang chuẩn bị tiến hành chào bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu tiên vào năm 2012 khi các quy định của Ủy ban chứng khoán SEC yêu cầu công ty phải công bố báo cáo tài chính của mình. Hồi tháng 1, Facebook đã nhận được khoản tiền mặt 1 tỷ USD từ Goldman Sachs và các nhà đầu tư nước ngoài khác. Đến tháng 12, Facebook lại nhận được thêm khoản tiền mặt 500 triệu USD từ Digital Sky Technologies. Cả hai hợp đồng đầu tư này đẩy giá trị của Facebook lên khoảng 50 tỷ USD.

Facebook cho biết công ty dự kiến sẽ công khai báo cáo tài chính chậm nhất vào ngày 30/4/2012 tới. Mạng xã hội phổ biến nhất thế giới hiện đã vượt mốc 800 triệu người dùng.

[Theo Dantri/PCMag]

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Binh Tran Thanh

Drupal Consultant

Started my career as a drupal8 developer in EM Solutions . I love learning Web technologies like HTML, CSS, PHP, Jquery Ajax and Drupal backend . Currently working as a drupal backend developer.

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Drupal WYSIWYG Editor

Thêm tính năng Spellchecker cho Drupal WYSIWYG Editor

Most of us are used to having a spellchecker when we type. If we use Microsoft Word, Google Docs and most other writing tools, you're used to seeing a red line under your spelling mistakes.

Pantone 19-4052 Classic Blue - màu sắc mới của năm 2020

Pantone 19-4052 Classic Blue - màu sắc mới của năm 2020

Pantone vừa mới công bố màu của năm 2020 là Classic-Blue. Màu của niềm tin, của sự tập trung và rõ ràng trong định hướng

Kinh doanh internet

Giải pháp kinh doanh trên Internet thời khủng hoảng

Khi khủng hoảng kinh tế ngày một trầm trọng, sức mua của đồng tiền ngày một giảm, việc làm ngày một khan hiếm và tình trạng kinh doanh chưa có dấu hiệu khả quan thì việc đầu tiên mà các công ty