Máy tính bảng cũng có thể dùng để chữa được bệnh tim

Máy tính bảng cũng có thể dùng để chữa được bệnh tim

Arthur Zang, một kĩ sư trẻ người Cameroon 24 tuổi, đã thiết kế máy tính bảng đầu tiên của châu Phi dùng trong y tế có tên Cardiopad. Tiện ích của chiếc máy tính bảng này là khám bệnh từ xa và chuyển, thông qua điện thoại di động, nhịp tin của bệnh nhân.

 
Máy tính bảng cũng có thể dùng để chữa được bệnh tim
 
Ở Cameroon, chỉ có 30 bác sĩ chuyên về tim trên 20 triệu người dân, tất cả họ đều chỉ ở các thành phố lớn. Trong các bệnh viện hiếm hoi có một bác sĩ khoa tim mạch, lượt bệnh nhân chờ đợi rất lâu. Không được quan tâm chăm sóc, hàng ngàn người Cameroon chết mỗi năm do các biến chứng tim mạch mà không điều trị kịp thời.
 
Kĩ sư máy tính trẻ 24 tuổi, Arthur Zang, suy nghĩ làm cách nào giảm số bệnh nhân căn bệnh này và tăng lượng can thiệp (khám chữa) của bác sĩ khoa tim thông qua phát minh ra máy tính bảng cảm ứng đặc biệt có tên gọi là Cardiopad.
 
Chàng kĩ sư này đã thiết kế một hệ thống thu lại tín hiệu tim vào một hộp nhỏ kết nối qua Bluetooth, sau đó được chuyển tiếp qua mạng GSM (đang triển khai hiệu quả trong cả nước) cho máy tính bảng Cardiopad nhằm phục vụ cho bác sĩ tim mạch phân tích và đưa ra chỉ dẫn dùng thuốc đúng cách. "Lợi thế thời gian và tiền bạc có thể cứu sống nhiều mạng người", theo anh Arthur Zang.
 
Việc thiết kế và phát triển Cardiopad đã hoàn thành và máy tính bảng này đang chuẩn bị được tung ra thị trường, với một mức giá thấp hơn nhiều so giá của các thiết bị y tế, chàng kĩ sư khẳng định. Ngoài ra, các thiết bị cũ không cho phép truyền dữ liệu không dây, vì vậy các dữ liệu đó lại phải in ra và chuyển đi.
 
30.000 USD cho 25 máy tính bảng Cardiopad
 
Hãng Microsoft tại Trung Phi luôn theo sát sự kiện xung quanh chiếc máy tính bảng Cardiopad. Giám đốc khu vực này đã tìm đến gặp gỡ chàng kĩ sư trẻ này. "Cần phải tích hợp vào Cardiopad dữ liệu thông minh. Cho dù đó là truyền thống hoặc kĩ thuật số. Cuối cùng chúng ta cũng vượt qua được hoàn cảnh thiếu bác sĩ chuyên khoa tim mạch ", ông này khuyên. Bây giờ vấn đề chỉ còn là khâu tài chính.
 
"Với 25.000 hoặc 30.000 Euro, tôi có thể sản xuất 20 hoặc 25 máy tính bảng Cardiopad. Một số sản phẩm sẽ giao cho bác sĩ khoa tim mạch và một số khác chuyển cho các trung tâm + tim mạch từ xa + của từng vùng. Vì vậy, với 25.000 hoặc 30.000 Euro, tôi có thể bao phủ toàn bộ lãnh thổ của Cameroon với ít nhất hai trung tâm y học từ xa của khu vực", anh kĩ sư nói.
 
[Theo VnMedia/PCWorld]
Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Tommy Tran

Tommy Tran owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy
  • Phone/Zalo: (+84) 944 225 212
  • WhatsApp: (+84) 944 225 212
  • Line Messenger: (+84) 944 225 212
  • Email: asaleotestf@gmail.com
  • Telegram Messenger: https:/t.me/tommytran0401

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
[LimoenGroen]: Continuous Integration & Drupal là gì?

[LimoenGroen]: Continuous Integration & Drupal là gì?

Continuous integration (CI) is the practice of frequently integrating one's new or changed code with the existing code repository.

Phần 1: Apache Solr - Hướng dẫn Creating Custom Fields

This is the first of two blog posts. In this one I will show you how to create a custom search index in Apache Solr

Nghề Dựng Phim – “Cây Đũa Phép” Của Ngành Điện Ảnh

Nghề Dựng Phim – “Cây Đũa Phép” Của Ngành Điện Ảnh

Năm 1989, Robert William Paul khởi sướng cho định nghĩa về Nghề Dựng Phim với việc ghép hai cảnh quay trong một bộ phim hài không thoại 38 giây “Come Along, Do!” và bước đầu xây dựng nền tảng cho phim điện ảnh sau này