Covid-19 đang thúc đẩy phương pháp học tập linh hoạt ở các trường trên thế giới

Covid-19 đang thúc đẩy phương pháp học tập linh hoạt ở các trường trên thế giới

Khóa học trực tuyến chất lượng mất một năm chuẩn bị, nhưng do Covid-19 các trường #đại_học Mỹ chỉ có 8 ngày, sinh viên vì thế không thấy hiệu quả.

Công cụ hiện tại một số trường Đại học đang sử dụng để dạy học trực tuyến là Google Classroom, Zoom và Hangouts Meet.

 • Google Classroom: giúp giáo viên đăng tài liệu, giao bài tập cho học sinh và chấm trả kết quả trắc nghiệm, tự luận.
 • Hangouts Meet: giúp học sinh có thể tương tác (gửi tin nhắn, gọi điện thoại, chia sẻ hình ảnh, đàm thoại video và chat theo nhóm) trực tuyến với giáo viên theo thời gian thực trong mỗi tiết học.

Covid-19 đang thúc đẩy phương pháp học tập linh hoạt ở các trường đại học trên thế giới. Các giáo sư có thể ngồi trước màn hình máy tính và giảng bài tại nhà. Một khoa tại Cao đẳng Lafayette, bang Pennsylvania, hướng dẫn học sinh chế tạo máy ảnh tại nhà từ thùng carton và dây cao su. Tại Đại học Bách khoa Virginia, sinh viên chuyên ngành Âm nhạc được yêu cầu tạo video trên ứng dụng #TikTok

Những hoạt động trên được gọi chung là giáo dục trực tuyến, nhưng chưa phải là định nghĩa của phương pháp giảng dạy này. Tiến sĩ Eric Fredericksen, Phó giám đốc Trung tâm học tập kỹ thuật số thuộc Đại học Rochester, ước lượng việc xây dựng và phát triển một khóa học trực tuyến chất lượng bao gồm đào tạo giáo viên, chuẩn bị cơ sở hạ tầng, trang thiết bị có thể mất một năm. Trong khi các đại học Mỹ chỉ có 8 ngày chuẩn bị tất cả đầu việc trên và đưa lên phần mềm Zoom.

Vì lẽ đó hiệu quả học tập trực tuyến không bằng giảng dạy truyền thống. Nhiều sinh viên chuyển từ hào hứng với phương pháp mới sang chán ghét, thất vọng, thậm chí kiến nghị nhà trường hoàn trả học phí. Bill Cope, giáo sư ngành Chính sách, Tổ chức và Lãnh đạo giáo dục tại Đại học Illinois lo lắng sau trải nghiệm từ đại dịch, sinh viên sẽ không bao giờ muốn học trực tuyến.

Công ty tư vấn giáo dục Eduventures

Công ty tư vấn giáo dục Eduventures ước tính 20% #sinh_viên Mỹ đăng ký khóa học trực tuyến năm 2018. Nhưng theo khảo sát gần đây của trung tâm luyện thi trực tuyến OneClass, hơn 75% sinh viên cho biết không có trải nghiệm học tập hiệu quả qua Internet. Trong cuộc thăm dò 14.000 sinh viên đại học và sau đại học của trang Niche.com vào tháng 4, 67% người đánh giá các lớp trực tuyến không hiệu quả bằng lớp học truyền thống.

Những con số cho thấy sinh viên ít hứng thú với giáo dục online, không sẵn sàng chuyển đổi từ các lớp học truyền thống sang lớp học ảo. Trên thực tế, trong tình huống phải đột ngột rời khỏi ký túc xá, học online, sinh viên nuối tiếc các lớp học ít sử dụng công nghệ, được tham gia hoạt động ngoại khóa, lên thư viện, trò chuyện trực tiếp với bạn bè.

Tuy nhiên, nhiều nhà giáo dục cho rằng giáo dục trực tuyến sẽ được sinh viên quan tâm và hưởng ứng khi đăng ký cao học. Richard Garrett, Giám đốc nghiên cứu của Eduventures, nhận xét ở tuổi 18, sinh viên muốn đến lớp nhưng ở tuổi 28, khi đã có gia đình, công việc, giáo dục trực tuyến hữu ích hơn. Theo cuộc khảo sát trên 1.000 người của Quỹ hỗ trợ sinh viên Mỹ, hơn 50% người Mỹ trưởng thành muốn duy trì học trực tuyến sau đại dịch.

Ngoài sinh viên, giảng viên, giáo sư đại học cũng phải học cách thích nghi và làm chủ giáo dục trực tuyến, ngay cả những người có hạn chế về mặt công nghệ. Dù chưa thể thay đổi giáo dục đại học, Covid-19 đang đưa công nghệ tác động sâu rộng vào môi trường giảng dạy truyền thống. Các đại học coi học kỳ này là một thử nghiệm để cân nhắc nội dung nào chuyển sang học online là hiệu quả nhất.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
Average: 2.9 (10 votes)
Ảnh của Tommy Tran

Tommy Tran owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

 • Skype ID: tthanhthuy
 • Phone/Zalo: (+84) 944 225 212
 • WhatsApp: (+84) 944 225 212
 • Line Messenger: (+84) 944 225 212
 • Email: asaleotestf@gmail.com
 • Telegram Messenger: https:/t.me/tommytran0401

Bình luận (0)

 

Add Comment

Plain text

 • No HTML tags allowed.
 • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
 • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
9 + 8 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
“ Intel - Core i7-3960X Extreme Edition “ chính thức ra mắt năm 2012

“ Intel - Core i7-3960X Extreme Edition “ chính thức ra mắt năm 2012

Intel đã cho ra đời bộ vi xử lý mạnh nhất từ trước tới giờ - Core i7 Extreme Edition-3960X, cùng với một chipset mới, Express X79.

Tổng hợp 15 cách thức không ngờ đến mà Google sử dụng để tiếp cận với nội dung W

15 cách thức mà Google sử dụng để tiếp cận với nội dung Website

Rất nhiều Webmaster đã ngạc nhiên là máy tìm kiếm Google biết nhiều điều về Website của bạn hơn là bạn tưởng tượng

Thử làm 1 git-based patch workflow cho drupal.org năm 2015

Thử làm 1 git-based patch workflow cho drupal.org năm 2015

Git's killer feature, in my opinion, is local branches. Local branches allow you to keep work on different issues separate, and they allow you to experiment and backtrack.