Số người nhiễm COVID-19 ở Nga chính thức vượt qua Trung Quốc trên 87.000

Số người nhiễm COVID-19 ở Nga chính thức vượt qua Trung Quốc trên 87.000

Dù dịch bệnh chưa có dấu hiệu dừng lại, Chính phủ #Nga đang cân nhắc nới lỏng một số biện pháp để giải cứu nền kinh tế bên bờ vực phá sản hàng loạt.

Ngày 29.4.2020, Theo RIA Novosti, số người nhiễm COVID-19 ở Nga chính thức vượt qua #Trung_Quốc hôm đầu tuần này (trên 87.000 so với gần 83.000 ở Trung Quốc), xếp thứ 9 thế giới về quy mô.

Tình hình nghiêm trọng nhưng áp lực nới phong tỏa đối với Chính phủ Nga mỗi lúc một tăng, do nền kinh tế đã không còn chịu nổi sau 1 tháng các hoạt động ngừng trệ.

Tổng thống Vladimir Putin ban bố lệnh cách ly toàn quốc từ cuối tháng 3 do dịch bệnh COVID-19, dự kiến có hiệu lực đến ngày 30-4. Rất tiếc một tháng qua Nga đã không thành công trong việc kiềm chế sự lây lan, khiến quy mô dịch tăng nhiều lần so với ban đầu và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Trong tình hình này, chưa rõ ông Putin sẽ kéo dài phong tỏa hay nới bớt để tìm hướng "sống chung với dịch".

 Nga lo kinh tế không chịu nổi

Phát biểu trên sóng truyền hình, bà Anna Popova - lãnh đạo Cơ quan liên bang giám sát sức khỏe và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Nga (Rospotrebnadzor) - đề nghị các biện pháp cách ly cần duy trì đến ngày 12-5.

Tuy nhiên, áp lực kinh tế hiện đã quá lớn. Thủ tướng Mikhail Mishustin đã yêu cầu nội các trình lên các đề xuất nới lỏng bớt cho doanh nghiệp trước ngày 30-4. Nhưng việc thực hiện chưa rõ bao giờ, ông Mishustin chỉ nói chung chung rằng "ngay khi tình hình cải thiện".

tong so nguoi chet

Tổng số người chết tính đến 28.4.2020

Hàng ngàn người lao động Nga đã mất việc trong mùa dịch này, nhất là các ngành dịch vụ, trong khi nhiều doanh nghiệp cảnh báo rủi ro phá sản nếu cách ly xã hội kéo dài.

Theo dự báo của Trường Kinh tế Matxcơva (HSE), tỉ lệ thất nghiệp ở Nga năm 2020 sẽ đạt mức 8% trong kịch bản tương đối, tập trung chủ yếu trong khu vực kinh tế phi doanh nghiệp; còn kịch bản bi quan sẽ chứng kiến thất nghiệp 9,5%, tăng lên 9,8% năm 2021, và chỉ bắt đầu phục hồi trong năm 2022.

Matxcơva và Saint Petersburg

Một chỉ dấu cho thấy các dự báo sẽ còn thay đổi trong thời gian tới: hai thành phố lớn của #Nga là Matxcơva và Saint Petersburg đang cấp tốc xây 3 bệnh viện dã chiến công suất từ 1.000 - 1.500 giường để đối phó với làn sóng COVID-19 sắp tới.

Ông Yaroslav Kuzminov - hiệu trưởng HSE - dự báo tầng lớp trung lưu của Nga sẽ bị mất thu nhập nhiều và nghèo đi do cuộc khủng hoảng kinh tế mang tên COVID-19. Ông giải thích trên Đài RBK của #Nga

Tổng số người hiễm tính đến 29.4.2020

Tổng số người hiễm tính đến 29.4.2020

"Chắc chắn thu nhập của mọi tầng lớp xã hội sẽ giảm. Nhưng nếu người giàu mất một chút vẫn giàu, người nghèo tiếp tục nghèo, thì riêng tầng lớp trung lưu - nhóm chịu tác động lớn nhất hiện tại - rủi ro rơi xuống ngưỡng nghèo là có".

Nhóm lao động làm việc trong các ngành dịch vụ sẽ bị ảnh hưởng lớn nhất, theo ông Kuzminov.

Ngoài ra, theo bác sĩ Yuri Belenkov - giám đốc phòng khám trị liệu Đại học Y Sechenov (Matxcơva) - dịch COVID-19 sẽ còn để lại ảnh hưởng dài lâu đối với sức khỏe người dân Nga chứ không chỉ ngay tức thì, cụ thể là tỉ lệ tử vong do bệnh tim mạch có thể gia tăng. Trong bức tranh ảm đạm đó, chuyên gia Kuzminov lưu ý một điểm sáng: tinh thần chung của cộng đồng là hi sinh kinh tế vì sinh mạng con người.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
Average: 5 (1 vote)
Ảnh của Tommy Tran

Tommy owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy

Bình luận (0)

 

Add Comment

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Trao đổi thân xác ở Cannes - Đổi tình lấy vai diễn và nhận thêm tiền (Phần 3)

Trao đổi thân xác ở Cannes - Đổi tình lấy vai diễn và nhận thêm tiền (Phần 3)

Vết nhơ tình dục tiếp theo vụ "tú ông" Elie Nahas trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes là nhà sản xuất phim Harvey Weinstein người Mỹ (năm nay 67 tuổi)

Nokia N9 Preview and First Look

Nokia N9 Preview and First Look

Technology has spread its arms to endless horizons where everyday new inventions come into existence in this world.

Các nhà nghiên cứu phá thành công khóa mã hóa an toàn bằng âm thanh

Các nhà nghiên cứu phá thành công khóa mã hóa an toàn bằng âm thanh

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại đại học Tel Aviv và viện khoa học Weizmann (Israel) đã thành công trong việc giải mã một trong những thuật toán mã hóa an toàn nhất hiện nay là RSA 4096 bit bằng cách dùng microphone để lắng nghe một chiếc máy tính khi nó giải mã dữ liệu đã mã hóa.

Công ty diệt chuột T&C

 

Diet con trung