Hãng dược Pfizer - Vaccine chống Covid-19 có thể ra đời vào cuối năm 2020

Hãng dược Pfizer - Vaccine chống Covid-19 có thể ra đời vào cuối năm 2020

Ngày 28.4.2020, Bộ trưởng Y tế #Anh Matt Hancock cho biết một số trẻ em đã tử vong dù không có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào. Theo ông, đây là một căn bệnh mới mà giới chức Anh và các chuyên gia y tế nghĩ rằng có thể do virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 gây ra, dù không chắc chắn hoàn toàn do một số người mắc căn bệnh này lại có kết quả âm tính với virus. Hiện các chuyên gia y tế vẫn đang nghiên cứu về căn bệnh mới này.

>> Một loại vaccine chữa căn bệnh thế kỷ HIV có thể ra mắt năm 2021

>> 7 vũ khí tiềm năng diệt trừ nCoV - điều trị Covid -19

>> Bộ ảnh do Molly Choma tiếp viên Mỹ chụp những chuyến bay rỗng trong đại dịch Covid-19

Cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ #Anh Victoria Atkins cũng cảnh báo các bậc phụ huynh nên cảnh giác với căn bệnh viêm nhiễm nguy hiểm này ở trẻ sơ sinh mà các chuyên gia y tế cho rằng có mối liên hệ với dịch COVID-19. Bà cho biết giới chức y tế Anh nhận định đây là một căn bệnh cực kỳ hiếm gặp, đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng trong bối cảnh hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về căn bệnh này.

Hiện các chuyên gia y tế của Italy và Anh đang điều tra về khả năng liên quan giữa dịch COVID-19 và nhóm bệnh giống như bệnh Kawasaki, một bệnh gây viêm nhiễm nghiêm trọng ở trẻ nhỏ với các triệu chứng như sốt cao và viêm động mạch vành cung cấp máu cho tim. Các bác sĩ ở miền Bắc Italy, một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch COVID-19 trên thế giới, đã ghi nhận một số lượng lớn trẻ nhỏ dưới 9 tuổi có biểu hiện mắc bệnh tương tự bệnh Kawasaki, vốn thường xảy ra phổ biến ở các nước châu Á.

Một số biểu hiện của bệnh Kawasaki

Một số biểu hiện của bệnh Kawasaki

Bệnh Kawasaki, được đặt tên theo tên một bác sĩ nhi khoa người Nhật Bản, là bệnh thường xảy ra ở trẻ dưới 5 tuổi gây sốt cấp kèm phát ban toàn thân. Bệnh này gây viêm trong thành mạch của các động mạch nhỏ và vừa trên toàn cơ thể, bao gồm các động mạch vành, cung cấp máu cho cơ tim. Kawasaki còn được gọi là hội chứng da niêm mạc (mucocutaneous) hạch bạch huyết vì nó cũng ảnh hưởng đến các hạch bạch huyết, da và màng nhầy bên trong mũi, miệng và cổ họng.

Nếu không được điều trị, cứ 5 trẻ mắc bệnh Kawasaki sẽ có 1 trẻ bị các tổn thương mạch vành. Đối với hầu hết trẻ mắc bệnh, tổn thương này thường nhỏ và không kéo dài. Tuy nhiên ở một số trẻ, tổn thương có thể tồn tại cho tới khi trẻ trưởng thành, khiến cho thành động mạch vành trở nên yếu và hình thành túi phình động mạch. Các túi phình động mạch này rất nguy hiểm, chúng có thể cản trở máu chảy tới các cơ tim.

Hãng dược khổng lồ từ Hoa Kỳ tuyên bố vaccine chống Covid-19 có thể ra đời vào cuối năm nay, nguồn cung đủ cho hàng triệu người

Cuối năm 2020, sẽ có hàng triệu liều vaccine chống Covid-19?

"Ước tính đến cuối năm 2020, sẽ có hàng triệu liều vaccine được sản xuất và cấp phép, tạo tiền đề nâng quy mô lên hàng trăm triệu liều vào năm 2021," - hãng dược Pfizer cho biết.

CNN đưa tin, BioNTech - một công ty của Đức đã phối hợp với Pfizer - hãng dược khổng lồ từ Hoa Kỳ để tiến hành thử nghiệm vaccine chống Covid-19 trên người. 2 công ty cho biết nếu thành công, họ có thể cung cấp hàng triệu liều vaccine vào thời điểm cuối năm 2020.

Theo Pfizer thông báo, họ sẽ tiến hành thử nghiệm vaccine mới tại Mỹ ngay trong tuần này, đồng thời cho biết sẽ có một lượng vaccine khẩn cấp được tung ra ngay trong mùa thu năm nay. Còn BioNTech một số ứng viên đã được dùng thử loại vaccine này, với tên gọi BNT162.

"12 ứng viên đã được tiêm vaccine BNT162 tại Đức kể từ khi bắt đầu nghiên cứu ngày 23/4 vừa qua," - công ty cho biết.

Hiện tại chưa có bất kỳ thông tin nào về kết quả của cuộc thử nghiệm. BioNTech cho biết, khoảng 200 ứng viên từ 18 - 55 tuổi sẽ được thử tiêm với các liều lượng khác nhau nhằm tìm ra con số hiệu quả nhất cho các nghiên cứu tương lai.

"Bên cạnh đó, tính chất an toàn và khả năng tạo miễn dịch di truyền của vaccine cũng sẽ được tìm hiểu," - trích thông tin cung cấp từ BioNTech.

Hiện tại, cả 2 công ty đang tiến hành xin cấp phép cho BNT162 tại Mỹ, dự tính sẽ hoàn tất trong thời gian sắp tới. Tại #Đức việc thử nghiệm vaccine đã được thông qua vào ngày 22.4.2020

"Hai công ty đã hợp tác thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người, bắt đầu tại châu Âu và Mỹ," - Pfizer thông báo. "Ước tính đến cuối năm 2020, sẽ có hàng triệu liều vaccine được sản xuất và cấp phép, tạo tiền đề nâng quy mô lên hàng trăm triệu liều vào năm 2021."

#Pfizer hiện tại cũng không phải là tập đoàn dược duy nhất đang phát triển vaccine Covid-19. Cuối tuần trước, các chuyên gia tại #ĐH_Oxford cũng đã tiến hành thử nghiệm vaccine trên người, và tùy vào kết quả mà có thể cho ra thành phẩm cuối cùng vào tháng 9. Các quan chức y tế cho biết, phân nửa các chương trình nghiên cứu vaccine Covid-19 hiện nay đang trong giai đoạn thử nghiệm, cùng 80 nghiên cứu trong giai đoạn sơ bộ trên phạm vi toàn cầu.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
Average: 4 (6 votes)
Ảnh của Tommy Tran

Tommy Tran owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy
  • Phone/Zalo: (+84) 944 225 212
  • WhatsApp: (+84) 944 225 212
  • Line Messenger: (+84) 944 225 212
  • Email: [email protected]
  • Telegram Messenger: https:/t.me/tommytran0401

Bình luận (0)

 

Add Comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
5 + 1 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Command line khởi động MySQ L trên Red Hat Linux

Command line khởi động MySQ L trên Red Hat Linux

After you've installed MySQL it's often a good and convenient idea to make it start and stop automatically with the machine. These instructions are specific for Red Hat Linux and it's variants since different Linux distributions tend to layout the start up scripts differently.

Bật Graph metatags cho Drupal content types

Let's do Open Graph metatags for Drupal content types with the brand new Meta tag module!

How to theme Drupal 8 views by overriding default templates

Hướng dân overriding default templates trong Drupal 8

Then we will create a new view from "admin/structure/views/add" to show latest added articles.

Wordpress Freelancer

 

Wordpress Freelancer